• Chia sẻ bài viết Công an vào cuộc vụ chiếc máy ảnh 105 triệu đồng vận chuyển qua AAL bị mất trộm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công an vào cuộc vụ chiếc máy ảnh 105 triệu đồng vận chuyển qua AAL bị mất trộm

ictnews
Hiện nay vụ việc đang được các cơ quan chức năng với làm việc với Vietjet Air, Air Cargo… cũng như với tất cả các vị trí, bộ phận tại AAL từ nhân viên tiếp nhận đầu gửi, đóng gói, lưu chuyển nơi gửi đi.

Vỏ hộp bị bóc rách

Như ICTnews đã đưa, ngày 26/3/2018, ông Chu Bình, chủ cửa hàng kinh doanh máy ảnh Techspot (phố Vọng Đức, Hà Nội) cho hay khi nhận được gói hàng là chiếc máy ảnh Sony Alpha A9 do đối tác gửi từ TP.HCM (mã vận đơn 00055737) đã phát hiện chiếc máy và phụ kiện đã bị móc trộm, bên trong chỉ còn trơ cuốn sách hướng dẫn và dây sạc.

Chiếc Sony Alpha A9 có số máy S014470516-D, giá thị trường 105 triệu đồng.

Sau khi phát hiện sự việc, ngay lập tức ông Chu Bình đã yêu cầu nhân viên giao hàng của Công ty Cổ phần giao nhận hàng không lập biên bản tại chỗ xác nhận, đồng thời quay phim toàn bộ để làm bằng chứng.

Liên quan đến sự việc, ông Chu Bình cho hay ngày 27/3 đại diện phía Công ty Cổ phần Giao nhận Hàng không (AAL), ông Nguyễn Văn Tích, Trưởng phòng Kinh doanh đã đến gặp và trao đổi về sự việc liên quan.

Phía AAL cho hay, ngày 25/3/2018, đại diện AAL tại TP.HCM có nhận vận chuyển 1 lô hàng theo hành trình TP.HCM - Hà Nội, số vận đơn AAI 55737.

Sau khi nhận hàng, đại diện AAL tại TP.HCM làm thủ tục gửi hãng theo yêu cầu của khách hàng. Khi nhận hàng tại kho Nội Bài, phía AAL do không kiểm tra kỹ nên chưa phát hiện các dấu hiệu bất thường của kiện hàng hóa và tiến hành phát trả hàng đến địa chỉ được yêu cầu.

“AAL lấy làm tiếc khi nhận được thông tin về sự việc, đồng thời xin lỗi về sự cố, cam kết đồng hành cùng khách hàng làm việc với các cơ quan hữu quan nhằm sớm làm sáng tỏ vụ việc, khắc phục thiệt hại theo quyết định của cơ quan pháp luật và quy định của AAL”, đại diện AAL bày tỏ.

Phía AAL cũng nêu rõ, theo quy định gửi hàng hóa bằng đường hàng không, hàng hóa là máy ảnh sẽ được kê khai vào danh mục hàng nhạy cảm (hàng VUN - Vulnerable Cargo Dcclaration) với quy trình tiếp nhận và phục vụ riêng biệt so với hàng hóa thông thường.

Đối với lô hàng nêu trên, khi tiếp nhận, nội dung trên phiếu kê khai gửi hàng là linh kiện máy ảnh (hàng hóa thông thường), do đó không thực hiện vận chuyển theo hình thức vận chuyển hàng VUN.

“Công ty chúng tôi xác định đây là sự cố nghiêm trọng bởi hàng hóa khai báo khi gửi bưu kiện là linh kiện máy ảnh, tuy nhiên khi phía người nhận phản ánh hàng hóa bị mất trong bưu kiện là máy ảnh Sony Alpha A9 với giá trị rất lớn. Do đó, phía AAL ngay lập tức trình báo với công an huyện Sóc Sơn, đồn công an Nội Bài, hãng vận chuyển hàng không", phía AAL cho hay.

Hiện nay vụ việc đang được các cơ quan chức năng với làm việc với Vietjet Air, Air Cargo… cũng như với tất cả các vị trí, bộ phận tại AAL từ nhân viên tiếp nhận đầu gửi, đóng gói, lưu chuyển nơi gửi đi, nhân viên gửi hàng nơi đi, khai thác hàng nơi đến… để thu thập chứng cứ, tích cực điều tra làm rõ.

“Công tác điều tra của cơ quan công an bước đầu đã ghi nhận những kết quả tích cực. AAL sẽ thông báo hướng xử lý đến khách hàng và các bên liên quan ngay khi có kết luận của cơ quan công an”, phía AAL nêu rõ.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sắp công bố kết quả thanh tra Lazada.vn
ICTnews - Năm 2017, Bộ Công Thương đã tiếp nhận một lượng lớn đơn khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ...
Rao bán máy đánh cá bằng điện, Lazada dung túng cho sản phẩm tận diệt môi sinh?
ICTnews - Theo thông tin đăng tải trên Lazada.vn ngày 12/3, trang thương mại điện tử này đang rao bán mặt hàng bị pháp luật Việt Nam nghiêm cấm...
Sendo và Lazada đã gỡ bỏ thông tin rao bán máy kích điện đánh cá
ICTnews - Sau khi ICTnews đăng bài viết phản ánh Lazada.vn và Sendo.vn rao bán máy kích điện đánh cá tự chế và do Trung Quốc sản xuất, hai sàn...
Khách hàng bị móc trộm chiếc máy ảnh trị giá 105 triệu đồng khi thuê AAL chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội
ICTnews - Chiếc máy ảnh Sony Alpha A9 trị giá 105 triệu đồng do Công ty Cổ phần giao nhận hàng không (AAL) vận chuyển từ TP.HCM ra Hà Nội bị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công an vào cuộc vụ chiếc máy ảnh 105 triệu đồng vận chuyển qua AAL bị mất trộm lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang