Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết HP sẽ cắt giảm 4.000 nhân viên trong 3 năm tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

HP sẽ cắt giảm 4.000 nhân viên trong 3 năm tới

ictnews
HP Inc. dự kiến cắt giảm từ 3.000 – 4.000 nhân viên trong vòng 3 năm tới như một phần của kế hoạch tái cơ cấu do lãnh đạo công ty đưa ra.

 

HP Inc., hãng sản xuất máy tính và máy in, được thành lập cách đây khoảng hơn một năm sau khi Hewlett-Packard bị tách thành 2 công ty, đã gửi thông tin lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ vào ngày thứ 5 vừa rồi (13/10) và cho biết công ty dự kiến cắt giảm 3.000 - 4.000 nhân viên trong năm tài khóa từ 2017 đến 2019.

"Mảng máy in của công ty đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng mảng PC thì vẫn làm ăn rất hiệu quả”, theo ông Patrick Moorhead, chủ tịch kiêm nhà phân tích chính của Moor Insights & Strategy. “PC Group đang giành lại được thị phần, tăng lợi nhuận và có nhiều đột phá hơn so với những gì tôi đã thấy trong những năm qua”, ông bổ sung.

Sự thay đổi nhân sự này “sẽ khác nhau tùy theo quốc gia, dựa trên các yêu cầu pháp lý cũng như tham khảo ý kiến với các hội đồng quản lý nhân sự và đại diện các nhân viên”.

Cách đây một thời gian, công ty cũng cho biết dự định cắt giảm 3.000 nhân viên trong năm tài khóa 2016 kết thúc vào ngày 31/10. Tính đến ngày 1/11, công ty sẽ còn khoảng 50.000 nhân viên.

Đợt cắt giảm nhân sự sắp tới dự kiến ngốn của HP 200 triệu USD chi phí nhân sự trong trong số 350 – 500 triệu USD tổng chi phí tái cơ cấu và các chi phí khác. Toàn bộ kế hoạch tái cơ cấu đã được hội đồng giám đốc của HP đồng thuận vào đầu tuần này và dự kiến sẽ tiết kiệm được khoản thu nhập ròng thường niên của công ty từ 200 – 300 triệu USD bắt đầu từ năm tài khóa 2020.

Mặc dù các thị trường chính của công ty còn rất nhiều khó khăn và các điều kiện kinh tế vĩ mô vẫn bất ổn, HP sẽ tiếp tục “trông thấy các cơ hội phát triển lâu dài trong mảng di động thương mại và dịch vụ, sự sụp đổ  của thị trường máy photocopy A3, và kỷ nguyên đồ họa và sản xuất kỹ thuật số thông qua các giải pháp in 3D hàng đầu”, Chủ tịch kiêm CEO Dion Weisler tuyên bố.

Công ty đang trên đà đạt đến con số hơn 1 tỷ USD tiền tiết kiệm nhờ quá trình chia tách, số tiền này sẽ được tái đầu tư vào các mảng như nghiên cứu và phát triển, ông Weisler cho biết.

HP gần đây cũng khẳng định sẽ mua lại mảng máy in của Samsung vốn sở hữu hơn 6.500 bằng sáng chế với giá 1,05 tỷ USD.

Lê Kiên (Theo PCworld)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Dell, HP “cay cú” Microsoft trong âm thầm
ICTnews – Microsoft từng đến gõ cửa tận nơi các doanh nghiệp đối thủ như HP, Dell và Lenovo để nhờ bán “hộ” sản phẩm Surface Pro 3. Hai trong...
HP thu hồi một loạt pin laptop có nguy cơ cháy nổ cao
HP vừa thông báo thu hồi một lượng lớn pin laptop trên phạm vi toàn thế giới.
HP thâu tóm mảng máy in của Samsung, muốn "phát minh lại" ngành công nghiệp in ấn
ICTnews - "Việc mua lại mảng máy in của Samsung sẽ cho phép công ty đưa ra những sự cách tân và tạo nên các cơ hội kinh doanh hoàn toàn mới với hiệu...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết HP sẽ cắt giảm 4.000 nhân viên trong 3 năm tới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang