• Chia sẻ bài viết Startup Nga giới thiệu mẫu robot giống người 'như đúc', nhìn lướt qua khó mà phát hiện ra lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Startup Nga giới thiệu mẫu robot giống người 'như đúc', nhìn lướt qua khó mà phát hiện ra

Một start-up tại Nga vừa công bố kế hoạch sản xuất hàng loạt mẫu robot giống người, có khả năng mô phỏng chính xác cử động khuôn mặt, đồng thời có thể làm việc như con người.

Theo Russia Today, Promobot – một startup hoạt động trong lĩnh vực tự động hóa và robot tại Nga vừa hé lộ một mẫu robotmới có tên gọi Android Robo-C, vốn sở hữu ngoại hình cực kỳ giống con người. 

Android Robo-C - robot có khả năng thể hiện 600 biểu cảm khác nhau

Khác với những chủng loại robot khác thường làm việc trong môi trường công nghiệp, Android Robo-C lại có thể thay thế con người trong những công việc văn phòng. Đơn cử, con robot này có thể tự động trả lời những thắc mắc được đặt ra bởi du khách khi họ ghé thăm trung tâm thương mại hay viện bảo tảng. Thậm chí, nó có thể đảm nhiệm vai trò người quản lý hoặc nhân viên, giao tiếp trực tiếp với khách tham quan.

Tuy nhiên, Android Robo-C chỉ hoạt động được tối đa trong vòng 8 tiếng, trước khi cạn pin – bằng với một ca làm việc của con người. Sau khoảng thời gian này, robot sẽ phải sạc lại pin.

Startup Nga giới thiệu mẫu robot giống người như đúc, nhìn lướt qua khó mà phát hiện ra - Ảnh 2.

 "Android Robo-C là người máy đầu tiên trên giới không chỉ giống con người về ngoại hình mà còn có thể thực hiện nhiều loại công việc vốn chỉ dành riêng cho con người. Chúng tôi đã tạo ra một nguyên mẫu và sẽ tiến hành sản xuất hàng loạt trong thời gian tới", ông Oleg Kivokurtsev – nhà đồng sáng lập Promobot tuyên bố.

Theo Promobot, sở dĩ Android Robo-C có khả năng trò chuyện với người thật là do con robot này được tích hợp hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI), cùng với đó là ít nhất 100.000 module lời nói (được ghi âm sẵn). Đồng thời, nó cũng có thể biểu hiện đủ loại cảm xúc như người, với tổng cộng 600 biểu cảm khuôn mặt khác nhau. Promobot cho biết công ty đang lên kế hoạch sản xuất khoảng 10 mẫu robot mỗi tháng. Tuy nhiên, startup này vẫn chưa tiết lộ giá bán của Android Robo-C là bao nhiêu.

Startup Nga giới thiệu mẫu robot giống người như đúc, nhìn lướt qua khó mà phát hiện ra - Ảnh 3.

Tuy nhiên, Android Robo-C không phải là mẫu robot giống người đầu tiên được Promobot phát triển và sản xuất. Trước đó, startup này đã bán được hàng chục mẫu robot có khả năng trò chuyện và làm việc ở Nga và 35 quốc gia khác.

Hầu hết những mẫu robot này đều đảm nhiệm vai trò quản trị viên, nhà tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn và điều phối viên, thay thế con người. Promobot hiện lên kế hoạch sản xuất 1.000 robot dịch vụ cung cấp cho thị trường châu Âu đến năm 2024.

Tham khảo RussiaToday

 

Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Một ngôi đền tại Nhật Bản mang robot triệu USD về làm thầy tu, thuyết giảng Phật giáo cho du khách
Ngôi đền này hy vọng trí tuệ nhân tạo có thể làm thay đổi bộ mặt của Phật giáo.
Câu lạc bộ đêm của Pháp sắp đưa… robot múa cột vào hoạt động
Hai robot múa cột với cái đầu là một camera CCTV sẽ ra mắt tại SC-Club ở Nantes trong sự kiện kỷ niệm 5 năm thành lập câu lạc bộ này.
Chủ tịch Microsoft: Sự trỗi dậy của 'robot sát thủ' là không thể ngăn cản, cần phải có cách quản lý
Chủ tịch Microsoft cảnh báo về sự trỗi dậy của các mẫu ‘robot sát thủ’ và đề xuất một hiệp ước toàn cầu đối với loại vũ khí này.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Startup Nga giới thiệu mẫu robot giống người 'như đúc', nhìn lướt qua khó mà phát hiện ra lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang