Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cộng đồng mạng xót xa và bàng hoàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cộng đồng mạng xót xa và bàng hoàng

ictnews
Nhà thờ Đức Bà Paris cháy dữ dội ngày 15/4 đã khiến công trình lịch sử này bị thiệt hại nghiêm trọng. Các chính khách và người dùng mạng xã hội thế giới đồng loạt bày tỏ sự đau lòng trước vụ việc này.

Vào khoảng 19h (giờ địa phương), tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp) xảy ra vụ cháy lớn, nguyên nhân có thể do các hoạt động tu bổ đang diễn ra. Ngọn lửa đã bùng cháy qua mái của nhà thờ và nhanh chóng nuốt chửng một phần tháp nhọn của công trình, khiến tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập.

Nhà thờ Đức Bà Paris là một trong những biểu tượng được công nhận rộng rãi nhất của thành phố Paris và nước Pháp. Do vậy, khi chứng kiến dù trực tiếp hay gián tiếp vụ cháy, rất nhiều người cảm thấy bàng hoàng. Họ chia sẻ sự đau xót trước sự cố đáng tiếc của nhà thờ đã có tuổi đời hơn 800 năm. Cùng với đó, hình ảnh và video vụ cháy cũng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

 

 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên Twitter rằng “thật kinh hoàng khi nhìn thấy ngọn lửa dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris”. Thủ tướng Canada Justin Trudeau “đau lòng khi nhìn thấy Nhà thờ Đức Bà Paris trong vụ cháy”. Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama gọi Nhà thờ Đức Bà Paris là “một trong những báu vật vĩ đại nhất thế giới”. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron “cảm thấy buồn bã khi nhìn một phần của chúng ta bị đốt cháy vào tối nay”.

Du Lam (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

YouTube nhận nhầm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris là sự kiện 11/9
Công cụ dùng để kiểm chứng tin giả của YouTube đã bộc lộ điểm yếu khi cho rằng vụ cháy nhà thờ Đức Bà Paris là sự kiện khủng bố 11/9.
Nhà thờ Đức Bà lửa ngút trời, 'xé toạc trái tim nước Pháp'
Theo kênh truyền hình Mỹ CNN, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà ở thủ đô Paris, Pháp. Đây là công trình lịch sử nổi tiếng hàng đầu...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cháy Nhà thờ Đức Bà Paris: Cộng đồng mạng xót xa và bàng hoàng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang