• Chia sẻ bài viết Bank of America đặt niềm tin blockchain như sổ cái nội bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bank of America đặt niềm tin blockchain như sổ cái nội bộ

ictnews
Bank of America có thể đang tìm kiếm các giải pháp thay thế hệ thống chia sẻ dữ liệu hiện có bằng công nghệ blockchain

 

Theo như hồ sơ xin cấp bằng sáng chế công bố hôm thứ Năm tuần trước, Bank of America có thể đang tìm kiếm các giải pháp thay thế hệ thống chia sẻ dữ liệu hiện có bằng công nghệ blockchain.

Hồ sơ đăng ký sáng chế được công bố bởi Cơ quan Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO), phác thảo một blockchain cấp quyền (permissioned blockchain), nếu được thực hiện sẽ ghi lại một cách đảm bảo, xác thực dữ liệu cá nhân và doanh nghiệp, đảm bảo rằng chỉ có các bên có thẩm quyền mới có thể truy cập. Hơn nữa, hệ thống sẽ giữ một bản ghi của tất cả những người truy cập dữ liệu, theo thông tin từ hồ sơ.

Tài liệu đề xuất sử dụng một blockchain như một cách để kết hợp các nền tảng lưu trữ dữ liệu hiện có vào một mạng an toàn duy nhất, tăng hiệu quả bằng cách giảm số lượng các vị trí lưu trữ cho dữ liệu của người dùng.

Tài liệu đã được đệ trình lần đầu tiên vào năm 2016, các nhà cung cấp dịch vụ và cá nhân đang sử dụng internet để chia sẻ hồ sơ cá nhân và kinh doanh ngày càng tăng, chủ yếu thông qua các cổng web dành riêng và các tệp đính kèm email. Tuy nhiên, "có một số nhược điểm khi sử dụng phương pháp chia sẻ hồ sơ điện tử này", bao gồm phải lặp lại quy trình cho mỗi công ty và rủi ro dữ liệu bị hỏng.

Sử dụng blockchain sẽ tạo ra một hệ thống hiệu quả hơn, trong đó mỗi cá nhân có thể lưu trữ tất cả hồ sơ của họ trong một sổ cái kỹ thuật số riêng biệt. Các doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ có thể truy cập các hồ sơ này nếu cần.

Đáng chú ý, đây sẽ là một blockchain cấp quyền, các hồ sơ nộp ghi lại, tiếp tục:

"Cách thể hiện của sáng chế sử dụng một blockchain riêng để lưu trữ nhiều loại hồ sơ khác nhau để chuyển tải đến các nhà cung cấp dịch vụ. Bằng cách này, cá nhân hoặc tổ chức có thể lưu trữ an toàn vào blockchain tất cả hồ sơ liên quan đến các nhà cung cấp dịch vụ, sau đó cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ truy cập đảm bảo vào các hồ sơ như vậy mà các nhà cung cấp chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ cụ thể mà họ được ủy quyền, ví dụ như một nhà cung cấp dịch vụ y tế chỉ có thể truy cập vào các hồ sơ chăm sóc sức khoẻ trên blockchain".

Đình Kiên (theo Coindesk)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

22 quốc gia châu Âu thiết lập quan hệ đối tác về Blockchain
ICTnews - Quan hệ đối tác này đảm bảo rằng châu Âu vẫn giữ vị trí hàng đầu về phát triển blockchain trong những năm tới, nó sẽ đóng một vai trò...
Chính phủ UAE công bố Chiến lược Blockchain 2021
ICTnews - Ứng dụng công nghệ Blockchain sẽ hỗ trợ chính phủ chuẩn bị cho những thách thức trong tương lai và tiết kiệm được gần 3 tỷ USD mà chính...
Mastercard đang tuyển các nhà phát triển công nghệ Blockchain
ICTnews - Hãng thanh toán khổng lồ Mastercard thông báo hôm thứ năm rằng họ đã thuê 175 nhà phát triển công nghệ mới, bao gồm các chuyên gia...
Google tăng cường bảo mật cho dịch vụ đám mây của mình bằng công nghệ blockchain
Không chỉ mình Google, nhiều ông lớn và các startup công nghệ khác cũng dùng blockchain để gia tăng sức mạnh và cạnh tranh với các sản phẩm cốt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bank of America đặt niềm tin blockchain như sổ cái nội bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang