Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện”

ictnews
Chương trình sẽ chuyển giao các kiến thức khoa học, công nghệ cho các cá nhân chủ yếu ở 5 huyện ngoại thành TP.HCM.

Lễ Khởi động Tháng thanh niên năm 2018 và Ra quân Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh” lần 9 năm 2018 vừa được tổ chức ngày 25/2 tại TP.HCM.

Chương trình sẽ đem kiến thức khoa học, kỹ thuật và công nghệ của người trẻ nhằm giới thiệu, tư vấn, hướng dẫn, chuyển giao, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển thành phố, đặc biệt là chương trình nông thôn mới.

Các bạn trẻ tại lễ ra quân Chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh”.

Tại lễ ra quân, ban tổ chức chương trình ra mắt 31 đội hình trí thức trẻ đăng ký tham gia chương trình năm nay. Trong đó có chương trình hỗ trợ tôm giống và chuyển giao kỹ thuật nuôi tôm cho nông hộ/đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong ngày Lễ ra quân, Ban tổ chức sẽ thực hiện 13 chuyên đề chuyển giao, tư vấn kiến thức nông nghiệp, xã hội cho thanh thiếu nhi và người dân có nhu cầu tại 5 huyện ngoại thành.

Chương trình được triển khai, tổ chức từ tháng 2 đến tháng 11/2018 tại TP. Hồ Chí Minh, đặc biệt là các huyện ngoại thành và các tỉnh thành lân cận.

Đối tượng tham gia là trí thức trẻ hiện đang là thành viên Câu lạc bộ các nhà Khoa học trẻ TP. Hồ Chí Minh, chủ nhiệm đề tài tham gia Chương trình Vườn ươm Sáng tạo Khoa học và Công nghệ trẻ; Giảng viên - giáo viên trẻ, các nhà khoa học trẻ đang công tác, học tập, nghiên cứu tại các cơ quan, trung tâm - viện nghiên cứu, trường đại học - học viện trong và ngoài nước; Các chuyên gia, nhà khoa học trẻ, cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp, hành chính sự nghiệp trong và ngoài nước; Sinh viên các chuyên ngành có liên quan đến các lĩnh vực tư vấn, chuyển giao kỹ thuật.

Đối tượng thụ hưởng từ chương trình là người dân, đoàn viên thanh niên khởi nghiệp và sáng tạo trong ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất gia tăng giá trị sản phẩm; Thanh thiếu nhi, học sinh trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (ưu tiên 5 huyện ngoại thành); Người dân và các tổ chức Đoàn, đoàn viên thanh niên ở một số tỉnh có nhu cầu.

Để đăng ký tham gia chương trình hoặc đăng ký để được tư vấn, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật có thể truy cập website của Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ http://trithuctre.khoahoctre.com.vn.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VNG tổ chức đối thoại với trí thức Việt tại Singapore
ICTnews - Cuộc đối thoại kéo dài hơn 12 giờ đồng hồ của công ty Internet hàng đầu Việt Nam và các chuyên gia Việt tại Singapore mở ra cơ hội...
 3 đội tuyển học sinh Việt Nam sẽ tham dự Cuộc thi Khoa học sáng tạo tại Mỹ
ICTnews - Ba đội tuyển học sinh đến từ trường Tiểu học Lê Ngọc Hân, trường Wellspring Hà Nội và trường Tây Úc đã giành giải vô địch trong Cuộc...
Chương trình Vườn ươm Khoa học Thanh niên bắt đầu nhận đề tài sơ tuyển
ICTnews - Mỗi đề tài nghiên cứu về công nghệ sinh học, y dược hay các vấn đề xã hội khác được hỗ trợ kinh phí khoảng 100 triệu đồng.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết TP.HCM tổ chức ra quân chương trình “Trí thức khoa học trẻ tình nguyện” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang