• Chia sẻ bài viết Thanh toán không tiếp xúc tăng trưởng mạnh tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thanh toán không tiếp xúc tăng trưởng mạnh tại Việt Nam

ictnews
Thanh toán không tiếp xúc cho phép người dùng vẫy thẻ trước máy tính tiền để thanh toán, và phương thức này đang tăng trưởng tại Việt Nam.

Visa vừa công bố các số liệu nghiên cứu thể hiện sự tăng trưởng của công nghệ thanh toán không tiếp xúc tại thị trường Việt Nam. Trong đó, ngày càng nhiều người tiêu dùng có xu hướng hạn chế dùng tiền mặt và lựa chọn thanh toán không tiếp xúc với mục đích tiện lợi và tiết kiệm thời gian.

Thanh toán không tiếp xúc là việc người dùng sử dụng thẻ thanh toán và vẫy nhẹ vài giây trước máy POS để tính tiền chứ không phải “quẹt” thẻ trực tiếp vào máy POS như trước. Việc dùng điện thoại vẫy trước máy POS để trả tiền cũng được xem là thanh toán không tiếp xúc.

Hiện nay, theo Visa, tổng số lượng giao dịch không tiếp xúc tại Việt Nam đang ngày càng tăng cao với tốc độ ổn định ở mức 44% mỗi tháng trong giai đoạn từ 1/7 năm ngoái đến ngày 31/5 năm nay. Đồng thời, tổng giá trị giao dịch qua thẻ Visa không tiếp xúc vẫn tiếp tục tăng đều 43% mỗi tháng cùng kỳ.

Vì là hình thức thanh toán mới và tiên tiến, mức tăng trưởng của thanh toán không tiếp xúc đang tăng trưởng mạnh, tuy nhiên chưa có số liệu cho biết tổng giao dịch của phương thức này chiếm bao nhiêu trên tổng số các thanh toán không dùng tiền mặt.

Thẻ thanh toán không tiếp xúc được tích hợp chip nhỏ bên trong và có ăng-ten. Nó sẽ truyền tín hiệu đến máy POS có tích hợp NFC để thanh toán, không phải tiếp xúc trực tiếp như với máy POS thế hệ cũ. Phương thức này được cho là tăng tính bảo mật, hạn chế tối đa việc bị đánh cắp thông tin.

Phát biểu tại Hội thảo Banking Vietnam 2018 vào ngày 5/7 vừa qua tại Hà Nội, ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào, nhận định người tiêu dùng, các đơn vị bán lẻ và cả các tổ chức tài chính tại Việt Nam đang nắm bắt rất tốt các khái niệm phi tiền mặt. Visa ghi nhận những tín hiệu cực kì tích cực trong việc đón nhận công nghệ thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam. Cụ thể, người Việt đang dần hiểu rõ hơn về những lợi ích, tính bảo mật và sự tiện lợi mà công nghệ này mang lại trong các giao dịch hàng ngày.

Visa cho biết có hiện có ba ngân hàng đối tác của công ty phát hành thẻ không tiếp xúc, có thể dùng để thanh toán tại các đơn vị bán lẻ như KFC, Saigon Coop, BigC và Nguyễn Kim.

Theo Khảo sát về Thái độ thanh toán người tiêu dùng do Visa thực hiện, hơn một nửa người Việt đã biết đến công nghệ thanh toán không tiếp xúc, 30% trong số họ từng sử dụng và hơn 2/3 sẵn sàng thử hình thức này thay thế tiền mặt trong tương lai. Trong đó, sản phẩm thời trang và làm đẹp là nhóm mặt hàng chính được thanh toán bằng phương thức không tiếp xúc.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Mastercard nộp hồ sơ bằng sáng chế cho hệ thống Blockchain giúp thanh toán thẻ an toàn
ICTnews - Mastercard ghi nhận lỗ hổng của những phương tiện “truyền tải không dây của các thông tin xác thực thanh toán” hiện tại. Bằng cách...
VNPAY hợp tác thanh toán bằng QR CODE với UnionPay
ICTnews - Ngày 20/6/2018, tại Hà Nội Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) và tổ chức thẻ quốc tế UnionPay International (UPI)...
Từ tháng 7, mua vé Vietnam Airlines thanh toán bằng QR CODE
ICTnews - Từ ngày 28/6/2018, Vietnam Airlines và VNPay đã chính thức cung cấp dịch vụ cho phép thanh toán vé máy bay bằng QR Code trên trang...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thanh toán không tiếp xúc tăng trưởng mạnh tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang