Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Trình duyệt Chrome sẽ "nói chuyện" được với các thiết bị Bluetooth lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Trình duyệt Chrome sẽ "nói chuyện" được với các thiết bị Bluetooth

ictnews
Google đang bắt đầu thử nghiệm một tính năng cho phép trình duyệt web Chrome kết nối được với các thiết bị smart home hoặc thiết bị theo dõi sức khoẻ.

 

Đội phát triển trình duyệt Chrome của Google thường cho triển khai các API mới để khám phá "năng lực" của ứng dụng nền web nhằm rút ngắn khoảng cách giữa chúng với các ứng dụng chuyên dụng (native app). 

Thử nghiệm mới nhất của Google chính là một API cho phép lập trình viên web dùng Bluetooth để kết nối với các thiết bị phần cứng trong khoảng cách gần. Bằng cách này, bạn có thể điều khiển được thiết bị Bluetooth qua giao diện web mà không cần tới các ứng dụng di động tải về từ App Store hay Google Play. Một số ví dụ về tác dụng của API này: bạn có thể dùng trình duyệt theo dõi các dữ liệu từ thiết bị theo dõi sức khoẻ hay dùng trình duyệt điều khiển, đổi màu cho bóng đèn thông minh. Vincent Scheib, một đại diện cho đội phát triển Chrome đã demo khả năng của API này khi dùng một website kết nối với bóng đèn thông minh PLAYBULB để thiết lập màu sắc và các chế độ sử dụng như chúng ta có thể thấy ở video bên dưới. 

Một trong những bên được lợi nhiều nhất từ API Web Bluetooth mà Google đang thử nghiệm là các công ty sản xuất thiết bị thông minh. Nói vậy bởi với Web Bluetooth, các công ty này chỉ cần sản xuất ra phần cứng chứ không phải bỏ nguồn lực để xây dựng các ứng dụng độc lập cho từng hệ điều hành. Ngoài ra, do chạy trên nền web nên bất kỳ thiết bị nào, từ smartphone Windows hay BlackBerry cho tới máy tính, đều có thể sử dụng được. 

API Web Bluetooth đã có trên kênh nhà phát triển (Dev Channel) của Chrome OS và  Chrome Dev của Android, nhưng chỉ dành cho thiết bị chạy Android 6.0 Marshmallow. Trong tương lai Chrome trên Mac OS X và Windows cũng sẽ được Google thử nghiệm. 

MT (Theo Androidpolice)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hãy bỏ Chrome qua Firefox nếu muốn tăng thời lượng pin laptop
ICTnews - Chrome là thủ phạm gây ra tình trạng laptop nhanh hết pin, và Firefox chính là giải pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.
Facebook phát hành tiện ích Save, Share cho trình duyệt Chrome
ICTnews - Người dùng Chrome có thể dùng extension Save để lưu bài viết, Share để chia sẻ một bài viết nào đó một cách dễ dàng hơn, không còn...
4 mẹo giúp Google Chrome chạy nhanh hơn
Google có thể chạy mượt mà hơn nếu người dùng hạn chế các tiến trình chạy nền và sử dụng các tiện ích khác.
7 thiết lập mọi người dùng Chrome trên Android nên biết
Bạn sẽ thấy bất ngờ khi biết có rất nhiều thiết lập, tùy chỉnh và cử chỉ trong Chrome giúp trải nghiệm duyệt web của mình trở nên tuyệt vời hơn.
Microsoft đẩy mạnh cuộc chiến chống lại Google Chrome
ICTnews - Hãng phần mềm "dìm hàng" trình duyệt của Google ngay trong thông báo notification của Windows 10 để mời gọi người dùng chuyển qua dùng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Trình duyệt Chrome sẽ "nói chuyện" được với các thiết bị Bluetooth lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang