Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết 500 triệu người dùng ứng dụng y tế di động vào 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

500 triệu người dùng ứng dụng y tế di động vào 2015

ictnews
Ứng dụng cho điện thoại thông minh sẽ trở thành sản phẩm chăm sóc y tế phổ biến theo nghiên cứu dự đoán sẽ có khoảng 500 triệu người sử dụng trong 5 năm tới.

1.jpg

Theo báo cáo thị trường y tế di động toàn cầu 2010-2015 do hãng nghiên cứu Research2guidance thực hiện, khoảng 1/3 trong số 1,4 tỷ điện thoại di động thông minh (smartphone) vào năm 2015 sẽ sử dụng một số ứng dụng y tế di động.

Ralf-Gordon Jahns, giám đốc nghiên cứu của Research2guidance, nói rằng thị trường ứng dụng y tế di động đã sẵn sàng cất cánh sau khi những lợi ích của nó đã được minh chứng trong vài năm qua.

"Nghiên cứu của chúng tôi nhận thấy rằng cuộc cách mạng di động trong lĩnh vực y tế sắp xảy ra", Ralf-Gordon Jahns nói. "Cả những nhà cung cấp dịch vụ y tế và người tiêu dùng đang coi điện thoại thông minh là cách để cải thiện chăm sóc y tế".

Các ứng dụng chăm sóc y tế di động cho phép các bác sĩ giám sát bệnh nhân bất kể họ đang ở đâu trong thời gian thực. Sự phổ biến của những thiết bị y tế điện tử cá nhân như máy đo huyết áp, đo nhịp tim, máy đo lượng đường trong máu và cân trọng lượng có thể giúp các bác sĩ thu nhận các thông tin sức khỏe của người bệnh từ nhà, nơi làm việc hoặc thậm chí khi đang trên đường.

Theo báo cáo của hãng Accenture công bố đầu năm nay, sự phổ biến của dịch vụ Internet giá rẻ cùng với sự phát triển của những thiết bị y tế thông minh, nhỏ và rẻ sẽ giúp các nhân viên y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế tới người bệnh hiệu quả hơn.

Hiện có 17.000 ứng dụng y tế di động được bán và cung cấp miễn phí trên các kho ứng dụng lớn, theo thống kê của Research2guidance.

Hãng nghiên cứu này cũng dự đoán trong 5 năm tới với mức độ ứng dụng ngày càng tinh vi, chỉ khoảng 14% doanh thu của thị trường ứng dụng y tế di động là từ nguồn doanh thu tải ứng dụng, 66% còn lại là đến từ các sản phẩm và dịch vụ liên quan như cảm biến giám sát từ xa.   

Theo PC World

Quốc Cường

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết 500 triệu người dùng ứng dụng y tế di động vào 2015 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang