• Chia sẻ bài viết Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng

ictnews
Phương thức thanh toán không tiếp xúc có thể giúp người dùng sử dụng thẻ Visa để chạm và qua cửa các phương tiện giao thông công cộng.

Visa vừa phối hợp với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi hội thảo “Thanh toán thẻ không tiếp xúc trong giao thông công cộng”. Dự kiến vào năm 2020 sắp tới, hệ thống tàu điện sẽ được chính thức đưa vào sử dụng, và thành phố cũng đang tập trung đầu tư vào mạng lưới xe buýt công cộng, hiện các nhà đầu tư đang xem xét cách tốt nhất để giải quyết vấn đề thanh toán tiền vé.

Quang cảnh Hội thảo “Thanh toán thẻ không tiếp xúc trong giao thông công cộng”.

Buổi hội thảo có sự tham gia của hơn 100 đại diện từ các cơ quan quản lý thành phố, Sở Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh, ban Quản lý Đường sắt Đô thị và các công ty, đối tác khác trong ngành. Các nhà hoạch định chính sách đã thảo luận về tình hình phát triển vận tải hành khách công cộng và việc tích hợp các hệ thống thu phí thông minh, cũng như áp dụng công nghệ không tiếp xúc thí điểm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Lào và Campuchia, cho biết rất hào hứng hợp tác với Sở Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ phát triển hệ thống thanh toán liền mạch và bảo đảm cho cơ sở hạ tầng giao thông vận tải tiên tiến của thành phố. Việc này giúp người dân di chuyển giữa các chuyến tàu và xe mà chỉ cần một chiếc thẻ, cũng như khách du lịch, có thể sử dụng thẻ Visa mang theo của mình để truy nhập vào hệ thống giao thông rộng lớn của thành phố.

Công nghệ thanh toán không tiếp xúc EMV – loại “chip” được trang bị cho các thẻ thanh toán –được xem là một lựa chọn khả thi trong tương lai. Công nghệ này cho phép người dùng sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, hoặc thẻ trả trước để thực hiện thanh toán không tiếp xúc hay chỉ cần “chạm và đi” trên nhiều phương tiện công cộng khác nhau. Thẻ mang đến sự tiện lợi và cho người dùng thêm lựa chọn thanh toán khi tham gia lưu thông phương tiện công cộng.

Visa cho biết hình thức thanh toán không tiếp xúc đã và đang phát triển rộng rãi trong khu vực, với 36% tổng số giao dịch điện tử ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương được thực hiện thông qua cách này. Hiện tại, Úc là quốc gia đang thí điểm chấp nhận thẻ thanh toán EMV không tiếp xúc tại các bến tàu và bến tàu hỏa trong Sydney, trong khi đó tại Myanmar, Thái Lan và Singapore đã công khai tuyên bố về chiến lược giao thông áp dụng công nghệ EMV không tiếp xúc.

Visa cho biết đã khởi động chương trình Visa Ready Transit, và ký kết với 29 công ty công nghệ, tại hơn 10 quốc gia. Công ty đã và đang làm việc cùng với các công ty có giải pháp công nghệ để tăng cường hình thức thanh toán không chạm - giúp thúc đẩy tăng trưởng công nghệ không tiếp xúc trong giao thông công cộng trên toàn cầu.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bảo mật rất quan trọng trong thanh toán không tiền mặt, nhưng cần tiện lợi khi sử dụng
ICTnews - Để kích thích sử dụng các phương thức thanh toán điện tử, vấn đề bảo mật cần được ưu tiên lên hàng đầu nhưng chắc chắn vẫn phải giữ...
Visa phát động cuộc thi khởi nghiệp tại Việt Nam, giải nhất 500 triệu đồng tiền mặt
ICTnews - Cuộc thi Visa's Everywhere lnitiative tại Việt Nam sẽ trao giải nhất tiền mặt trị giá 500 triệu đồng để phát triển dự án, kèm đó là...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Visa và Sở Giao thông Vận tải TP.HCM hợp tác thúc đẩy thanh toán không tiếp xúc cho giao thông công cộng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang