• Chia sẻ bài viết FPT Software sử dụng các công nghệ AWS để phát triển giải pháp tự động hóa  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software sử dụng các công nghệ AWS để phát triển giải pháp tự động hóa

ictnews
FPT Software đang sử dụng các công nghệ AWS để phát triển giải pháp tự động hóa trung tâm hỗ trợ khách hàng, sử dụng công nghệ chatbot, giải pháp IoT để phân tích và xử lý dữ liệu cho khách hàng trong lĩnh vực HealthCare, sản xuất thiết bị ô tô… tại Malaysia, Mỹ, Nhật.

PT Software đã vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe của Amazon Web Services (AWS) đối với một đối tác cấp cao.

Tại Hội nghị đối tác tổ chức ở Singapore mới đây, Amazon Web Services (AWS) đã chính thức công bố FPT Software là đối tác tư vấn cấp cao đầu tiên tại khu vực ASEAN - AWS Premier Consulting Partner.

Như vậy, FPT Software đã vượt qua các tiêu chí đánh giá khắt khe của AWS đối với một đối tác cấp cao như đầu tư phát triển mạnh mẽ các dịch vụ, ứng dụng dựa trên nền tảng công nghệ Cloud của AWS; đội ngũ nhân lực đông đảo và có chuyên môn sâu về việc phát triển, quản trị các giải pháp cho khách hàng dựa trên nền tảng công nghệ của AWS; phát triển các công cụ, giải pháp giúp tối ưu hóa quy trình bán hàng và rút ngắn thời gian triển khai. Đặc biệt, FPT Software đã đào tạo và phát triển được một nguồn nhân lực trẻ, có kinh nghiệm chuyên môn cao về các công nghệ mới nhất giúp khách hàng trên toàn cầu đạt được hiệu quả kinh doanh thông qua việc tối ưu hóa chi phí và giảm thiểu tối đa nguồn lực khi triển khai chuyển đổi, ứng dụng công nghệ mới. Hiện FPT Software có gần 500 kỹ sư, chuyên gia công nghệ đạt được các chứng chỉ công nghệ của AWS, trong đó có 64 chứng chỉ cấp chuyên gia.

Tổng Giám đốc FPT Software, ông Phạm Minh Tuấn cho biết: “Chúng tôi tự hào khi được công nhận là đối tác tư vấn cấp cao nhất của AWS. Đây được xem là một bước tiến lớn của FPT Software, khẳng định năng lực công nghệ và tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng của công ty”.

Danh hiệu này một lần nữa khẳng định vị thế của FPT Software với tư cách là đối tác tin cậy về nền tảng công nghệ của AWS và đã chứng minh được khả năng của công ty trong việc tư vấn và triển khai các dự án quy mô lớn trên nền tảng điện toán đám mây. Điều này cũng phản ánh sự đầu tư mạnh mẽ và toàn diện của FPT Software trong việc thiết lập quan hệ đối tác vững chắc với các công ty công nghệ hàng đầu thế giới để cùng tiên phong cung cấp các dịch vụ chuyển đổi số trên phạm vi toàn cầu.

Trước đó, FPT Software đã được AWS công nhận là đối tác công nghệ của năm và là một trong những đối tác đầu tiên được công nhận là đối tác có năng lực quản trị và chuyển đổi dịch vụ về nền tảng công nghệ của AWS. Năm 2015, FPT cũng được công nhận là đối tác Ham học hỏi (Learning and Be Curious) sánh ngang các tên tuổi lớn như Hitachi, Fujitsu, NEC, Accenture, Tata, Cognizant....

FPT Software đã và đang sử dụng các công nghệ AWS để phát triển giải pháp cho khách hàng trên phạm vi toàn cầu. Chẳng hạn như: giải bài toán tự động hóa trung tâm hỗ trợ khách hàng (Call Center) sử dụng công nghệ chatbot tiên tiến nhất của AWS là AWS Connect và AWS Lex; giải pháp IoT để phân tích và xử lý dữ liệu cho khách hàng trong lĩnh vực HealthCare, sản xuất thiết bị ô tô… tại Malaysia, Mỹ, Nhật; giải pháp Self Service Portal giúp khách hàng quản lý hệ thống hạ tầng và chi phí trên AWS với kiến trúc microservices, multi-tenancy dựa trên AWS lamdba và API Gateway cho 2 khách hàng lớn về năng lượng và viễn thông ở Châu Âu và Australia.

Ngoài ra, FPT Software cũng nâng cấp các hệ thống về Recommendation System cho nhà mạng viễn thông lớn nhất Thế giới lên kiến trúc microservices mới của AWS để nâng cao khả năng mở rộng (scalability) và phục hồi nhanh (resiliency). Các dự án giúp khách hàng chuyển đổi (migrate) các ứng dụng dùng các CSDL truyền thống như Oracle sang sử dụng các công nghệ CSDL mới của AWS là Aurora để tăng khả năng mở rộng (scalability) và giảm chi phí 50%.

Năm 2017, FPT Software đạt doanh thu 6.242 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ và lợi nhuận vượt ngưỡng 1.000 tỷ đồng tăng 26% so với năm 2016.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tuyển sinh 2018: Đại học FPT tăng mạnh chỉ tiêu các ngành khối CNTT
ICTnews - Trong khi chỉ tiêu các nhóm ngành khác không thay đổi so với năm ngoái, tổng chỉ tiêu các ngành thuộc khối CNTT của Đại học FPT lại...
Vì sao Tiki, Lotte, FPT Shop và Thế giới di động lựa chọn Insider - Một start-up về trí tuệ nhân tạo (AI) để tối ưu chiến lược kỹ thuật số của mình?
ICTnews - Nhằm tăng lượng tiếp cận với khách hàng mục tiêu, các doanh nghiệp lớn như Tiki, Adayroi, FPT Shop, Thế giới di động, Lotte...
FPT được hãng ô tô lớn của Nhật mời tham gia phát triển xe không người lái
ICTnews - Theo chia sẻ của Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, một trong những hãng ô tô lớn nhất Nhật Bản đã đặt lộ trình đến năm 2020 sẽ...
Gần 2.000 học sinh THPT đến Big Open Day tìm hiểu môi trường học tập tại Đại học FPT
ICTnews - Gần 2.000 học sinh từ hơn 20 trường THPT miền Bắc vừa tụ hội tại Đại học FPT dự sự kiện Big Open Day. Theo Ban tổ chức, ngoài thông...
FPT IS bắt tay SecureMetric cung cấp giải pháp bảo mật thanh toán trực tuyến
ICTnews - Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) vừa bắt tay với SecureMetric - hãng bảo mật hàng đầu Đông Nam Á để mang giải pháp xác thực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software sử dụng các công nghệ AWS để phát triển giải pháp tự động hóa  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang