• Chia sẻ bài viết Nga sẽ kiện Facebook, Twitter vì coi thường luật lưu trữ dữ liệu trong nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nga sẽ kiện Facebook, Twitter vì coi thường luật lưu trữ dữ liệu trong nước

ictnews
Nhà chức trách Nga sẽ kiện cả Facebook và Twitter vì không cung cấp thông tin cần thiết theo luật lưu trữ dữ liệu tại địa phương của nước này.

 

Năm 2015, Nga giới thiệu luật buộc các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến và đám mây lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng Nga tại các máy chủ đặt trong nước. Tháng 12/2018, Cơ quan liên bang giám sát thông tin liên lạc, công nghệ thông tin và thông tin đại chúng của Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư yêu cầu Facebook, Twitter làm theo luật và đến thứ Sáu (18/1), họ mới nhận được phản hồi.

Hôm 21/1, Roskomnadzor cho biết họ không hài lòng với thư của Facebook và Twitter do chúng không chứa bất kỳ điều gì cụ thể về việc thực thi luật tại thời điểm hiện tại cũng như thời điểm thực thi trong tương lai. Do đó, Roskomnadzor sẽ khởi kiện hành chính cả hai công ty. Hãng thông tấn TASS của Nga cũng đưa tin Twitter không gửi đại diện đến để thảo luận về luật pháp Nga với các nhà chức trách trong tháng này như Roskomnadzor mong muốn.

Vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu Twitter và Facebook tiếp tục làm theo quy định? Theo luật hiện hành, mức phạt đối với việc không tuân thủ luật lưu trữ dữ liệu địa phương là 5.000 ruble (khoảng 75 USD) kèm theo yêu cầu tuân thủ trong 6 tháng đến 1 năm. Tuy nhiên, theo một bài báo trên Vedomosti, Roskomnadzor vẫn đang cân nhắc cấm các dịch vụ phổ biến nếu họ không thể hiện đang lưu trữ dữ liệu của người dùng Nga trên lãnh thổ Nga. Cuối năm 2016, Nga đã chặn LinkedIn vì từ chối tuân thủ luật lưu trữ dữ liệu tại địa phương.

Du Lam (Theo ZDNet)

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Facebook chống chế thế nào về việc vi phạm pháp luật Việt Nam?
Sau khi các cơ quan chức năng cảnh báo về những hành vi vi phạm pháp luật của Facebook, đại diện Facebook tại Việt Nam mới đây đã lên tiếng phản...
Facebook Messenger giao diện mới bắt đầu đến tay tất cả người dùng
ICTnews - Thiết kế mới của Messenger được giới thiệu lần đầu tại hội thảo lập trình viên Facebook F8 tháng 5/2018 nhưng đến nay mới chính thức...
“Tôi không còn tin Facebook nhưng cũng không thể bỏ nó”
ICTnews - Đây là tựa đề một bài viết trên trang tin Business Insider. Chắc chắn, không ít người chúng ta cũng ở trong hoàn cảnh này.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nga sẽ kiện Facebook, Twitter vì coi thường luật lưu trữ dữ liệu trong nước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang