Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Facebook đã chặn kết nối tới mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook đã chặn kết nối tới mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng

ictnews
Khuyến cáo người dùng không tạo tài khoản hay đăng nhập trên trang Vietnamta.vn “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng vì có thể bị lộ thông tin cá nhân và mất các tài khoản khác, chuyên gia Bkav cũng vừa cho biết, hiện Facebook đã chặn kết nối tới trang web này.
Bkav: Facebook đã chặn kết nối tới mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng

Chuyên gia bảo mật khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam nói chung nhất là các Facebooker cần cảnh giác với những trang mạng xã hội như Vietnamta.vn (Giao diện đăng ký, đăng nhập của trang Vietnamta.vn khá giống với Facebook)

Như ICTnews đã thông tin, chiều 13/6 vừa qua, Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn đã cảnh báo người dùng về nguy cơ bảo mật, bị đánh cắp tài khoản Facebook khi kết nối tài khoản với các trang mạng xã hội “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng được lập ra những ngày vừa qua như Vietnamta.vn.

Cụ thể, khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam nói chung nhất là các Facebooker cần cảnh giác với những trang mạng xã hội như Vietnamta.vn, thành viên Ban quản trị WhiteHat.vn cho hay: “Gần đây, trên các mạng xã hội ở Việt Nam xôn xao về dự thảo Luật An ninh mạng sẽ ảnh hưởng thế nào với người dùng Facebook sau khi được ban hành và có hiệu lực. Lợi dụng điều đó, một số mạng xã hội Việt Nam đã xuất hiện nhằm “thay thế” Facebook tại Việt Nam. Vietnamta là một trong những số mạng xã hội đó”.

Cũng theo đánh giá của thành viên Ban quản trị WhiteHat.vn, trang Vietnamta.vn có giao diện đăng kí, đăng nhập tương đối giống mạng xã hội Facebook. Cùng với việc có kết nối tới các tài khoản Facebook, Instagram và Linkedin, trang mạng này còn có Apps trên Android và iOS. Đại diện WhiteHat.vn cho biết thêm: “Lướt quá một vòng đánh giá trên CHplay và Appstore nhiều đánh giá tiêu cực và cho 1* rất nhiều. Cụ thể như, thiết kế app xấu, load chậm, chức năng ít, lỗi nhiều, chưa có giấy phép hoạt động... tóm lại là không đáng để sử dụng. Tuy đã ra đời được vài tháng, nhưng gần đây xuất hiện bài quảng cáo cho trang web đó với những ưu đãi tốt”.

Đáng chú ý, trong thông tin cảnh báo ngày 13/6, một lần nữa lưu  ý người dùng cần cảnh giác với các trang mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An  ninh mạng, có thể đưa đến nguy cơ bảo mật, bị lừa mất tài khoản Facebook, thành viên Ban quản trị WhiteHat.vn chia sẻ:  “Theo một một số nguồn tin, khi đăng kí tài khoản trên Vietnamta, yêu cầu kết nối với Facebook của người dùng. Đánh vào tâm lý người dùng Facebook lo sợ bị khóa tài khoản Facebook khi dự luật An ninh mạng được ban hành, cùng với sự tò mò, nhiều người dùng đăng kí tài khoản tại đây và liên kết tài khoản Facebook của mình. Khi đó, nguy cơ mất tài khoản của người dùng là rất lớn”.

Bkav: Facebook đã chặn kết nối tới mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng

Theo chuyên gia Bkav, hiện mạng xã hội Facebook đã chặn kết nối tới trang Mạng xã hội Việt Nam tại địa chỉ Vietnamta.vn (Ảnh Bkav cung cấp).

Liên quan đến vụ việc kể trên, trong chia sẻ với ICTnews sáng nay, ngày 15/6/2018, chuyên gia Bkav cho biết, hiện mạng xã hội Facebook đã chặn kết nối tới trang Mạng xã hội Việt Nam tại địa chỉ vietnamta.vn.

Theo đó, khi thử kết nối tới tài khoản Facebook của mình từ trang Vietnamta.vn, chuyên gia Bkav đã nhận thấy mạng xã hội Facebook đã chặn kết nối, đồng thời hiển thị dòng thông báo: “Đăng nhập không an toàn đã bị chặn. Bạn không thể lấy mã truy cập hay đăng nhập vào ứng dụng này từ một trang không bảo mật”. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, 14h30 ngày 15/6, khi đăng nhập vào trang mạng Vietnamta.vn, những biểu tượng liên kết đến các mạng xã hội lớn Facebook, Instagram và Linkedin đã không còn.

Chuyên gia Bkav cũng khuyến cáo người dùng không tạo tài khoản hay đăng nhập trên trang mạng Vietnamta.vn vì có thể bị lộ thông tin cá nhân và mất các tài khoản khác liên kết tới trang này.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

An toàn thông tin mạng sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp trong năm 2018
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, theo nhận định của các chuyên gia, tình hình an toàn thông tin mạng trong năm 2018...
5 sự kiện an toàn thông tin mạng nổi bật trong tháng 5/2018
ICTnews - Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam – WhiteHat.vn vừa đánh giá và đưa ra danh sách 5 sự kiện, sự cố an toàn thông tin mạng đáng chú ý của...
Nguy cơ bảo mật từ mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng
ICTnews - Cộng đồng An ninh mạng Việt Nam WhiteHat.vn vừa cảnh báo người dùng về nguy cơ bảo mật, bị đánh cắp tài khoản Facebook khi kết nối...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook đã chặn kết nối tới mạng xã hội Việt Nam “ăn theo” dự án Luật An ninh mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang