• Chia sẻ bài viết Ra mắt ứng dụng D.map cập nhật thông tin hỗ trợ người khuyết tật di chuyển thuận tiện hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ra mắt ứng dụng D.map cập nhật thông tin hỗ trợ người khuyết tật di chuyển thuận tiện hơn

ictnews
Ứng dụng D.Map để người dùng cập nhật tình trạng tiếp cận của các địa điểm công cộng, nhằm giúp người khuyết tật, người già có thể tìm kiếm thông tin, di chuyển dễ dàng hơn.

Ứng dụng D.Map hỗ trợ người khuyết tật tìm kiếm thông tin và di chuyển dễ dàng hơn. Ảnh UNDP cung cấp.

Nhân kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4/2019, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam (VFD), Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC), Trung tâm Khuyết tật và Phát triển (DRD) và Hội người khuyết tật TP Hà Nội đồng tổ chức sự kiện chào mừng với chủ đề “Tiếp cận cho mọi người” vào ngày 17/4/2019 tại Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia của khoảng 200 người, đến từ các bộ ban ngành nhà nước; Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam; các tổ chức phi Chính phủ trong nước và quốc tế; các tổ chức của và vì người khuyết tật; các hội, nhóm người khuyết tật và đông đảo người khuyết tật.

Tại sự kiện, các vấn đề về tiếp cận giao thông, công trình xây dựng, công nghệ thông tin, tiếp cận phổ quát được chia sẻ, thảo luận.

Nhân dịp này, Ban tổ chức sẽ phát động chiến dịch truyền thông và cuộc thi “Đồng hành cùng D.Map - Go with D.Map” - ứng dụng trên điện thoại thông minh được phát triển với sự tài trợ của UNDP và Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) cùng với hỗ trợ kỹ thuật ban đầu của Đại học Hoa Sen.

Với thông điệp “Không bỏ ai lại phía sau”, D.Map được xây dựng trên nền tảng iOS và Android cùng phiên bản web với mong muốn trở thành một kênh thông tin hữu ích cho người khuyết tập. Với D.Map người khuyết tật có thể tìm kiếm các địa điểm được xây dựng có hạng mục tiếp cận, thuận tiện cho họ sử dụng như công viên, công sở, văn phòng, quán xá. Những thông tin này đặc biệt quan trọng với người khuyết tật, người già… khi họ có kế hoạch di chuyển. Khi cộng đồng thể hiện sự quan tâm và góp phần hỗ trợ người khuyết tật. Ứng dụng này cũng đồng thời giúp cộng đồng nhận thức về những khó khăn và nhu cầu hoà nhập chính đáng của người khuyết tật trong bối cảnh hạ tầng đô thị chưa đáp ứng.

Tham gia và đồng hành cùng chiến dịch, người dùng sẽ giúp D.Map gia tăng số lượng các địa điểm công cộng được cập nhật trên toàn quốc. Ngoài ra, người dùng còn có cơ hội nhận giải thưởng là một chuyến đi trải nghiệm 3 ngày 2 đêm tại Singapore dành cho 2 người cùng nhiều phần quà hấp dẫn khác. Các giải thưởng được tính trên số điểm tích luỹ và hoạt động của người dùng trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi. Chiến dịch và cuộc thi bắt đầu từ ngày 11/4/2019 và kết thúc vào ngày 15/11/2019. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 1/12/2019.

 

Phát biểu tại sự kiện, đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, bà Caitlin Wiesen, nêu rõ cần đảm bảo tiến bộ công nghệ phục vụ tất cả mọi người, đặc biệt là người khuyết tật. Bà kêu gọi tất cả mọi người sử dụng ứng dụng D.Map cập nhật tình trạng tiếp cận của các địa điểm công cộng.

“Với sự tham gia của tất cả mọi người, ứng dụng D.Map sẽ giúp người khuyết tật có thể sống độc lập hơn, tiếp cận được nhiều địa điểm công cộng hơn và từ đó có thể tham gia nhiều hơn vào xã hội và được sống theo cách mình muốn”.

 

My Lan

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Người nghèo, người khuyết tật cũng phải ứng dụng được công nghệ của cách mạng 4.0
ICTnews -Các doanh nghiệp và chính phủ cần đảm bảo mọi thành phần xã hội, đặc biệt là các tầng lớp ít được tiếp cận, có thể truy cập vào...
Cản trở người khuyết tật tiếp cận CNTT bị phạt tới 5 triệu đồng
ICTnews - Theo dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính về bảo trợ, cứu trợ xã hội và bảo vệ, chăm sóc trẻ em, nếu cản trở người khuyết tật...
Microsoft ra mắt tay cầm chơi game cho người khuyết tật
ICTnews - Tất cả mọi người đều có quyền được giải trí và chơi trò chơi điện tử, và tay cầm chơi game Xbox Adaptive Controller vừa ra mắt được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ra mắt ứng dụng D.map cập nhật thông tin hỗ trợ người khuyết tật di chuyển thuận tiện hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang