• Chia sẻ bài viết Logistics Hàng không muốn ứng dụng ERP để tạo đột phá trong quản trị lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Logistics Hàng không muốn ứng dụng ERP để tạo đột phá trong quản trị

ictnews
Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) vừa chính thức khởi động dự án hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với tổng giá trị 11 tỷ đồng. Dự án này sẽ do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) triển khai trong vòng 9 tháng.

Công ty Cổ phần Logistics Hàng không (ALS) triển khai giải pháp ERP do Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) cung cấp.

ALS lựa chọn FPT IS dựa trên kinh nghiệm triển khai thành công thực tế các dự án ERP tại Việt Nam, Myanamar, Lào, Bangladesh. Với Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp này, toàn bộ các quy trình hoạt động của ALS sẽ được thống nhất, các số liệu được chuẩn hóa giúp lãnh đạo có cái nhìn toàn diện và chính xác, qua đó đưa ra quyết định kịp thời trong kinh doanh.

Hệ thống sử dụng giải pháp công nghệ SAP ERP S/4HANA, giải pháp ERP hàng đầu thế giới được xây dựng theo các tiêu chuẩn quản trị tiên tiến. Hệ thống ERP này được ứng dụng cho 4 công ty con và 1 chi nhánh của ALS gồm 6 phân hệ, 29 biểu mẫu báo cáo.

Trước khi quyết định ứng dụng ERP, ALS và các công ty con sử dụng các phần mềm đơn lẻ của nhiều nhà cung cấp khác nhau để quản lý như: phần mềm quản trị nhân sự, phần mềm quản lý kho hàng, phần mềm kế toán. Việc sử dụng các phần mềm đơn lẻ, rời rạc này gây khó khăn trong quản lý, chưa hỗ trợ tối ưu cho việc ra quyết định của ban lãnh đạo công ty và làm giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, đồng thời cũng khiến các nhà đầu tư bên ngoài khó đánh giá được thực trạng của công ty để có thể đưa ra các quyết sách đầu tư. Việc triển khai thành công hệ thống SAP sẽ mang lại uy tín cho ALS trong việc quản trị và đem lại giá trị trong mắt các nhà đầu tư khi công ty IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng).

Ông Vũ Hoàng Thao, Tổng giám đốc ALS cho biết, việc quyết định triển khai ERP là một mục tiêu chiến lược của công ty. ALS xác định áp dụng công nghệ thông tin vào quản trị là yêu cầu tất yếu để công ty có thể đạt được các mục tiêu phát triển sắp tới, đặc biệt khi ALS chuẩn bị có kế hoạch IPO. Quá trình nghiên cứu giải pháp, tìm hiểu đối tác được ALS tiến hành rất kỹ lưỡng. Sau 1 năm nghiên cứu và tìm hiểu đối tác, ALS quyết định lựa chọn FPT IS dựa trên các yếu tố như kinh nghiệm triển khai ERP tại nhiều nước và cam kết rất cao tính thành công của dự án.

“Để triển khai Hệ thống ERP này, toàn bộ hệ thống của ALS đã phải thay đổi cách nghĩ, cách làm. “Chúng tôi xác định không “gọt chân cho vừa giày” mà phải tuân thủ theo giải pháp, vừa làm vừa học hỏi và lĩnh hội. Việc ứng dụng ERP thời gian đầu có thể gây khó khăn, vướng mắc do thay đổi nhiều với quy trình hiện tại nhưng chắc chắn cả hệ thống của ALS sẽ được hưởng lợi từ việc ứng dụng giải pháp tiêu chuẩn quốc tế, gia tăng uy tín của ALS đối với cổ đông và khách hàng”, ông Thao nhấn mạnh.

Với tư cách là đơn vị đã có 20 năm kinh nghiệm triển khai ERP tại thị trường Việt Nam và khu vực, ông Mai Công Nguyên, Tổng giám đốc Khối ngành ERP của FPT IS khẳng định: “Triển khai ERP chắc chắn sẽ giúp ALS nâng cao hiệu quả quản trị và kinh doanh rõ rệt. Việc ứng dụng ERP không chỉ mang lại một giải pháp tổng thể mà còn giúp doanh nghiệp thừa hưởng các thông lệ quốc tế (best practices) trong quản trị. FPT IS không chỉ là nhà tư vấn về công nghệ và giải pháp mà luôn đồng hành cùng khách hàng đưa ra được quyết định trong các thời điểm khó khăn, xung đột để đi tới thành công. Đây chính là kinh nghiệm mấu chốt đã được chứng minh qua hàng loạt dự án đã được FPT IS triển khai thành công trước đó”.

PV

Loading...

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

FPT IS thắng thầu dự án ERP lớn nhất của Việt Nam tại nước ngoài
ICTnews - Ngày 4/3/2016, Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS) đã thông báo thắng thầu “Thiết kế, cung cấp, cài đặt và triển khai phần mềm...
ERP SAP và HPE Converged System – cặp đôi hoàn hảo cho hoạch định nguồn lực doanh nghiệp
ICTnews - Thành công với hơn 2000 tập đoàn lớn trên toàn cầu như Unilever, Colgate Palmolive…, SAP HANA đang khẳng định mình như một nền tảng...
Muốn tăng năng lực cạnh tranh, doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy đầu tư cho ERP
ICTnews - Để có thể tồn tại và cạnh tranh trong thị trường toàn cầu, doanh nghiệp Việt Nam chỉ có một cửa duy nhất là đổi mới năng lực quản trị...
FPT lại thắng thầu ERP 8,8 triệu USD tại Bangladesh
ICTnews - Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa chính thức nhận thông báo thắng thầu dự án “Cung cấp và triển khai phần mềm ERP/EAM” cho...
ECOBA Việt Nam “mạnh tay” chi nhiều tỷ đồng cho hệ thống ERP
ICTnews - Công ty ECOBA Việt Nam vừa chính thức khởi động dự án Hệ thống quản trị nguồn lực doanh nghiệp ERP do Công ty Hệ thống thông tin FPT...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Logistics Hàng không muốn ứng dụng ERP để tạo đột phá trong quản trị lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang