Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Tốt nghiệp phổ thông, HS Vĩnh Long đạt chuẩn tin học quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Tốt nghiệp phổ thông, HS Vĩnh Long đạt chuẩn tin học quốc tế

ictnews
Hợp tác mới ký kết giữa Sở GD-ĐT Vĩnh Long và Công ty IIG Việt Nam giúp cho học sinh của tỉnh sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ có kiến thức tin học văn phòng theo các chuẩn đánh giá quốc tế I
ki-ket.jpg
Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long và IIG Việt Nam ký thỏa thuận hợp tác nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế cho các giáo viên, học sinh của Vĩnh Long.

>> Cao đẳng CNTT Hữu nghị Việt - Hàn áp chuẩn TOEIC cho sinh viên/ 90 thí sinh thi Microsoft Office "đua tranh" 3 suất sang Mỹ.

Ngày 21/5/2013, tại Vĩnh Long, Sở GD-ĐT tỉnh này và Công ty IIG Việt Nam (đại diện của Viện Khảo thí giáo dục Mỹ - ETS và tổ chức tin học Certiport tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar) đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học theo chuẩn quốc tế cho các giáo viên, học sinh của Vĩnh Long.

Việc ký kết thỏa thuận hợp tác này nhằm thực hiện mục tiêu chuẩn hóa và nâng cao trình độ tiếng Anh và tin học cho các giáo viên, học sinh trên toàn tỉnh theo chuẩn quốc tế.

Theo đó, thời gian tới Sở GD-ĐT Vĩnh Long và Công ty IIG Việt Nam sẽ phối hợp thành lập Trung tâm khảo thí, tổ chức định kỳ các bài thi ngoại ngữ và tin học quốc tế như bài thi ngoại ngữ TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEFL Junior, TOEFL Primary, TFI, JPT cùng các bài thi tin học MOS, IC3, ACA...         

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Công ty IIG Việt Nam khẳng định, hệ thống các bài thi quốc tế được tổ chức thi định kỳ ngay tại Vĩnh Long, các giáo viên, học sinh và mọi người dân trên địa bàn sẽ thuận tiện hơn trong việc thi lấy các chứng chỉ quốc tế về tin học và ngoại ngữ.

IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ cung cấp hệ thống đánh giá trình độ ngoại ngữ cho học sinh các cấp theo chuẩn của ETS, giúp đánh giá học sinh một cách nhất quán, liên tục trong suốt quá trình học của học sinh từ Tiểu học (TOEFL Primary), THCS (TOEFL Junior) đến THPT (TOEFL iBT hoặc TOEIC). Hệ thống chứng chỉ này sẽ giúp cho học sinh có điều kiện thuận lợi để tiếp tục học cao hơn ở các chương trình trong và ngoài nước.    

Cũng theo thỏa thuận trên, Công ty IIG Việt Nam sẽ cung cấp cho Sở GD-ĐT và các giáo viên tại Vĩnh Long công cụ để đánh giá cũng như chuẩn hóa trình độ giáo viên tiếng Anh bằng bài thi TOEIC; tổ chức đánh giá trình độ tiếng Anh của giáo viên bằng bài thi TOEIC 4 kỹ năng theo đúng yêu cầu của Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020.

Đồng thời, tới đây Sở GD-ĐT Vĩnh Long và Công ty IIG VietnamPost sẽ hợp tác thí điểm và tiến tới chuẩn hóa kỹ năng và phương pháp giảng dạy tiếng Anh của giáo viên bằng chứng chỉ ELTeach; triển khai chương trình học tiếng Anh trực tuyến EDO của ETS, tạo điều kiện cho các giáo viên, học sinh có thể học và nâng cao trình độ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với chi phí thấp; đồng thời từng bước nghiên cứu, áp dụng các chương trình hỗ trợ việc dạy và học ngoại ngữ trực tuyến như Mingoville, chương trình thực hành viết trực tuyến WPP, luyện thi TOEFL iBT trực tuyến TPO…

Với lĩnh vực tin học, hợp tác mới ký kết sẽ giúp cho các học sinh tại Vĩnh Long sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ đạt chuẩn kiến thức tin học văn phòng theo chuẩn đánh giá quốc tế IC3, MOS và ACA. Đồng thời, tạo điều kiện cho các giáo viên của Vĩnh Long nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng các công cụ tin học văn phòng trong giảng dạy. Ví dụ như việc dùng bộ công cụ PowerPoint để soạn và giảng dạy theo giáo án điện tử, giúp cho bài giảng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn đối với học sinh.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Tốt nghiệp phổ thông, HS Vĩnh Long đạt chuẩn tin học quốc tế lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang