Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Website Lenovo bị nhóm hacker Thằn lằn tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Website Lenovo bị nhóm hacker Thằn lằn tấn công

ictnews
Không lâu sau scandal cài đặt phần mềm quảng cáo vào máy tính người dùng, trang web của Lenovo đã bị hacker tấn công chuyển hướng tên miền sang máy chủ khác do hacker làm chủ.

Lenovo trong thời gian gần đây đang dính vào không ít rắc rối liên quan đến việc cài phần mềm quảng cáo Superfish vào máy tính người dùng. Những rắc rối này vẫn chưa được giải quyết ổn thỏa thì mới đây, trang web Lenovo.com vừa bị một nhóm hacker tấn công. Theo đó, khi người dùng truy cập vào website trên, giao diện trang đã bị thay đổi, và trên màn hình xuất hiện một slide các hình ảnh một thanh niên với khuôn mặt tỏ thái độ bất mãn, cùng bài hát "Breaking Free" trong phim High School Musical được chạy ngầm. Nhiều khả năng nhóm hacker Thằn lằn Lizard Squad chính là thủ phạm đứng đằng sau vụ việc này, tuy nhiên, hiện vẫn quá sớm để có thể khẳng định chắc chắn bất kỳ thông tin gì.

Theo dự đoán, kẻ tấn công đã cướp (hijack) bản ghi tên miền (domain record) của Lenovo, một kỹ thuật tấn công cho phép chúng chuyển hướng url lenovo.com sang một máy chủ mới đặt dưới quyền kiểm soát của chúng. 

Những hình ảnh trên website Lenovo khi bị hack. 

Hiện tại, trang Lenovo.com vẫn chưa thể truy cập bình thường. Hình ảnh người thanh niên ở thời điểm ban đầu bị tấn công đã được gỡ xuống, và có vẻ Lenovo đang tiến hành bảo trì hệ thống để khắc phục hậu quả. 

Theo Gizmodo, trong bản cache trên Google của trang bị hack có cả đường link dẫn tới tài khoản Twitter của nhóm Lizard Squad: @LizardCircle, đồng thời sau vụ hack vài tiếng, Lizard Squad cũng lên Twitter và để lại thông điệp: "Thằn lằn sẽ còn tiếp tục các vụ tấn công trong thời gian tới". 

Vụ tấn công vào website của Lenovo diễn ra sau khi cách đây ít ngày Lenovo bị lên án mạnh mẽ vì cài đặt adware Superfish vào máy tính người dùng. Mặc dù công cụ này được thiết kế chủ yếu để phục vụ quảng cáo, nhưng nó tồn tại những lỗ hổng bảo mật khiến người dùng có thể bị hacker theo dõi và ăn cắp các thông tin quan trọng như tài khoản ngân hàng...Lenovo sau đó đã xin lỗi và phát hành công cụ gỡ bỏ adware, tuy nhiên, hiện chưa rõ có sự liên hệ nào giữa vụ hack vào website với scandal Superfish này hay không.

Anh Quý (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Lenovo cài adware lên máy tính, có thể giúp hacker ăn cắp dữ liệu
ICTnews - Loại adware có tên Superfish không chỉ chèn quảng cáo vào các kết quả tìm kiếm trên Google, mà còn có thể khiến các thông tin nhạy...
Bị phản ứng mạnh, Lenovo vội tung công cụ gỡ bỏ adware Superfish
ICTnews - Người dùng sở hữu một trong các laptop mà Lenovo bán ra từ giữa tháng 9/2014 đến tháng 1/2015 có nguy cơ bị "dính" Superfish rất cao....
Lenovo: Superfish gây ra những lo ngại về bảo mật
ICTnews - Theo Lenovo, mục đích cài đặt Superfish của hãng này là nhằm giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm mua sắm tốt hơn, tuy nhiên thực...
Lenovo công bố công cụ gỡ bỏ tự động phần mềm Superfish
ICTnews - Hỗ trợ người dùng loại bỏ các lo ngại về liên quan đến phần mềm Adware Superfish, ngày 23/2, Lenovo đã công bố công cụ hỗ trợ gỡ bỏ...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Website Lenovo bị nhóm hacker Thằn lằn tấn công lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang