Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết ​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack

ictnews
Hai file đưa lên diễn đàn cho giới hacker được cho là thông tin thẻ ngân hàng của khách mua hàng của Thế Giới Di Động tuy nhiên nhà bán lẻ này phủ nhận.

Trên diễn đàn Raidforums.com, một thành viên chia sẻ lên hai file dữ liệu được cho là hack từ hệ thống của Thế Giới Di Động. Các file có vẻ như thông tin thanh toán của khách hàng ở hai chuỗi Điện máy Xanh và Thế Giới Di Động.

File được cho là có thông tin thẻ ngân hàng, nhưng đã được che số thẻ.

Trong một file ICTnews thử tải về, có tìm thấy email của hai người từng mua hàng tại Thế Giới Di Động hoặc Điện máy Xanh. Trong file chụp màn hình tải trên diễn đàn này, có ghi số thẻ ngân hàng nhưng đã được che bớt 6 chữ số trong tổng số 16 chữ số.

File chứa email.

Trả lời ICTnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết tài liệu trên trang raidforums.com là giả mạo, hệ thống công nghệ thông tin của chuỗi nãy vẫn hoạt động bình thường và không phát hiện giấu hiệu bị hack.

Bình luận trong bài viết trên trang raidforums.com, một vài thành viên cho rằng thông tin không có thật. Ngoài ra, các file chỉ hiển thị số thẻ ngân hàng, và lại bị che mất 6 số, không có các thông tin cá nhân khác thì không đủ để kẻ gian lấy tiền từ thẻ.

Tuy vậy, có người cho rằng thông tin trên mới chỉ ban đầu, sẽ có file với thông tin đầy đủ hơn, và nói các thành viên hãy chờ. Một vài người cũng cho rằng vì là bản miễn phí nên thông tin chỉ để tham khảo, chờ người trả giá mua thì sẽ có bản đầy đủ hơn.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết ​Thế Giới Di Động phủ nhận thông tin thẻ thanh toán của khách bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang