• Chia sẻ bài viết Kon Tum sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kon Tum sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên mạng

ictnews
UBND tỉnh Kon Tum đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiến hành sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước qua mạng theo nội dung hướng dẫn của Bộ Công an.

Mới đây, UBND tỉnh Kon Tum đã có Công văn số 2781/UBND-NC về việc sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017 gửi các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thành phố.

Theo đó UBND tỉnh Kon Tum đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiến hành sơ kêt công tác bảo vệ bí mật Nhà nước năm 2017 (từ tháng 11/2016 đến tháng 10/2017) theo nội dung hướng dẫn ở Công văn số 2410/BCA-A61 ngày 5/10/2017 của Bộ Công an, sau đó hoàn thành và gửi về Công an tỉnh.

UBND tỉnh Kon Tum cũng giao Công an tỉnh chủ trì tổng hợp tình hình chung toàn tỉnh, xây dựng và tham mưu UBND tỉnh báo cáo Bộ Công an theo yêu cầu.

Trước đó trong Công văn 2410 của Bộ Công an có đề nghị các Bộ, ngành, địa phương tiến hành sơ kết và báo cáo một số nội dung, ví dụ như tình hình lộ lọt bí mật Nhà nước qua sử dụng hệ thống mạng (mạng LAN, Internet; hệ thống eOffice) và các thiết bị lưu trữ ngoài (USB, ổ cứng di động, đĩa CD).

Bên cạnh đó, Công văn cũng đề nghị nhìn lại thực trạng và nguy cơ lộ lọt bí mật Nhà nước nói chung; đề nghị tổng hợp các vụ lộ, lọt bí mật Nhà nước đã phát hiện; so sánh với năm 2016 và thống kê theo biểu mẫu kèm theo.

za1-kon-tum-so-ket-bao-cao-nguy-co-lo-lot-bi-mat-nha-nuoc-tren-mang.jpg

UBND tỉnh Kon Tum đề nghị các sở, ban, ngành thuộc tỉnh và UBND các huyện, thành phố tiến hành sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước qua mạng theo nội dung hướng dẫn của Bộ Công an (ảnh minh họa trên mạng).

Hoạt động này có thể một lần nữa nâng cao nhận thức tăng cường an toàn thông tin mạng cho các địa phương như Kon Tum. Trước đó, Kon Tum từng công bố dự thảo về Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh, kèm theo đó ban hành văn bản đề nghị các cơ quan, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố trực thuộc tỉnh, Công an tỉnh... tham gia vào việc đóng góp ý kiến cho bản dự thảo.

Dự thảo Quy chế đảm bảo an toàn thông tin trong hoạt động ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bản tỉnh Kon Tum bao gồm 5 chương, 36 điều quy định những vấn đề lớn trong hoạt động an toàn thông tin tại tỉnh Kon Tum như: quy trình về quản trị phần mềm, ứng dụng; bảo vệ bí mật nhà nước trong hoạt động ứng dụng CNTT; giải pháp khắc phục sự cố an toàn, an ninh thông tin...

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bình Định lên kế hoạch đào tạo chuyên viên an ninh mạng từ đầu năm
ICTnews - Trước khi có lớp đào tạo chuyên viên an ninh mạng, trong Chương trình ứng dụng CNTT năm 2017 Bình Định từng đặt nhiệm vụ tập trung...
Phát huy vai trò Đội Ứng cứu sự cố máy tính Khánh Hòa trong năm 2018
ICTnews - Phát huy vai trò và hiệu quả hoạt động của Đội Ứng cứu sự cố máy tính tỉnh Khánh Hòa là một phần của dự thảo Kế hoạch ứng dụng CNTT...
Bắc Kạn: Đánh giá 2 năm thực hiện công tác ATTT và chữ ký số
ICTnews - Sở TT&TT tỉnh Bắc Kạn vừa tổ chức hội thảo "An toàn thông tin mạng và sơ kết đánh giá tình hình triển khai ứng dụng chữ ký số chuyên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kon Tum sơ kết công tác bảo vệ bí mật Nhà nước trên mạng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang