• Chia sẻ bài viết Thế giới đã có 5 tỷ thuê bao di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thế giới đã có 5 tỷ thuê bao di động

ictnews
Hiệp hội GSM cho biết thế giới vừa cán mốc 5 tỷ thuê bao di động, bằng 2/3 dân số thế giới.

Thông báo đến từ GSMA Intelligence, bộ phận nghiên cứu của hiệp hội đại diện cho các mạng di động trên toàn cầu. GSMA hiển thị bảng theo dõi tổng số kết nối và thuê bao không trùng lặp theo thời gian thực. Như bạn nhìn thấy bên dưới, thế giới đã có hơn 5 tỷ người dùng điện thoại di động. GSMA tính toán con số dựa trên “cơ sở dữ liệu về thống kê và dự báo di động” được cập nhật mỗi ngày.

 

Điều đáng chú ý ở đây là số kết nối di động cao hơn số thuê bao không trùng lặp do nhiều người có hơn 1 thẻ SIM, có lẽ dành cho cuộc sống riêng tư và công việc. GSMA định nghĩa thuê bao di động không trùng lặp là “một cá nhân có thể sở hữu nhiều kết nối di động”.

Dù dữ liệu cho thấy có hơn 8,1 kết nối toàn cầu, con số này bao gồm cả các kết nối giữa các máy với nhau. GSMA ước tính có thực sự 7,7 tỷ kết nối di động.

Theo Tổng Giám đốc GSMA Mats Granryd, chạm mốc 5 tỷ thuê bao là thành tựu to lớn với một ngành chỉ tồn tại vài thập kỷ và phản ánh nhiều tỷ đô-la nhà mạng đã đầu tư vào mạng lưới, dịch vụ và băng tần qua nhiều năm. “Ngày nay, di động thực sự là nền tảng toàn cầu, mang đến kết nối và có lẽ, quan trọng hơn, là các cơ hội kinh tế và xã hội cho công dân trên toàn thế giới”.

Năm 2003, chỉ có 1 tỷ thuê bao di động không trùng lặp, năm 2007 tăng gấp đôi, gấp 3 vào năm 2010 và gấp 4 vào năm 2013. Mất thêm 4 năm nữa để có thêm 1 tỷ thuê bao. Nếu tính trung bình, có khoảng 67% dân số thế giới được sử dụng thiết bị di động. Song nếu chia theo từng khu vực, Bắc Mỹ và châu Âu tỉ lệ này là hơn 80%, khu vực cận Saharan châu Phi là gần 44%, tại Ấn Độ là 54%.

Cuối thập kỷ này, GSMA dự báo có khoảng 5,7 tỷ thuê bao di động không trùng lặp, đại diện cho 3/4 dân số thế giới.

Du Lam (Theo VentureBeat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT tìm giải pháp ngăn chặn nạn vi phạm bản quyền trên OTT
ICTnews - Bộ TT&TT sẽ phối hợp với Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam để tìm giải pháp ngăn chặn nạn vi phạm...
VNPT đã sẵn sàng chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định giai đoạn 3
ICTnews - Đợt Chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định cuối cùng sẽ được VNPT thực hiện từ 0h ngày 17/06/2017 tới đây theo Quyết định số 2036/QĐ-BTTTT...
Nhu cầu sử dụng tần số sẽ tăng đột biến khi triển khai 5G
ICTnews - Khi các quốc gia triển khai 5G thì nhu cầu sử dụng tần số sẽ tăng đột biến, cả ở những băng tần thấp và băng tần cao. Do đó, việc chuẩn...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thế giới đã có 5 tỷ thuê bao di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang