• Chia sẻ bài viết SCTV trình diễn truyền hình 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby 5.1 tại Telefilm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

SCTV trình diễn truyền hình 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby 5.1 tại Telefilm 2017

ictnews
Tại triển lãm Telefilm 2017 tới đây, SCTV sẽ tình diễn truyền hình SCTV 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby Audio 5.1, đây là công nghệ truyền hình lần đầu tiên được trình diễn ở Việt Nam.

Theo tin từ SCTV, tại Triển lãm quốc tế Truyền hình Telefilm 2017 diễn ra từ ngày 8-10/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM, SCTV sẽ trình diễn truyền hình SCTV 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby Audio 5.1. Đây là công nghệ truyền hình lần đầu tiên được trình diễn ở Việt Nam.

SCTV và Dolby đã có buổi gặp gỡ đầu tiên vào những năm đầu thập niên 2000, đánh dấu khởi đầu trong chiến lược nâng cao chất lượng âm thanh cho các kênh phát sóng trên truyền hình 4K của SCTV trong thời gian tới. Để đánh dấu cột mốt hợp tác quan trọng này, trong triển lãm Telefilm 2017 diễn ra từ ngày 8-10/6/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), người dùng sẽ có cơ hội trực tiếp trải nghiệm các kênh truyền hình 4K siêu nét của SCTV, phát sóng chuẩn định dạng âm thanh vòm Dolby 5.1, công nghệ âm thanh thuộc Dolby Digital Plus.

Ông Pankaj Kedia, Giám đốc cao cấp của Emerging Markets từ Dolby Laboratories cho biết: “Công ty Truyền hình cáp SCTV, là nhà khai thác tiên phong triển khai thành công dịch vụ 4K tại Việt Nam và kết hợp với công nghệ âm thanh Dolby tại Telefilm. Cùng với SCTV, chúng tôi mong muốn mang đến cho người tiêu dùng có được nhiều trải nghiệm giải trí cùng với sự kết hợp công nghệ âm Thanh Dolby",

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio 5.1 là một trong những định dạng âm thanh vòm, hỗ trợ phát ra âm thanh kỹ thuật số theo 6 kênh riêng biệt. Đó là 5 kênh độc lập gồm loa trung tâm, loa trái, loa phải trước và hai loa hai bên và 1 kênh thứ 6 chuyên tần số thấp cho loa siêu trầm. Đó là lý do chuẩn âm thanh này còn được gọi là âm thanh vòm Dolby Audio 5.1.

Khi được trang bị trên tivi, Dolby Audio sẽ giúp phát ra những âm thanh đa chiều, liền mạch và lan toả khắp căn phòng, cho bạn cảm giác như đang ngồi ở rạp hát.

Dolby Audio được áp dụng trên rất nhiều model tivi của các thương hiệu quen thuộc như Samsung, Sony, Skyworth, Toshiba…

SCTV sẽ trình diễn truyền hình 4K tích hợp âm thanh Dolby 5.1. Ảnh minh họa.

Công nghệ âm thanh Dolby 5.1 được thiết lập thông qua Hệ thống Bao gồm 6 loa - 5loa vệ tinh và 1 loa SUB rất gọn nhẹ.

5 loa vệ tinh bao gồm (1 loa center : những âm thanh thoại, âm thanh chính phát ra tại đây, là loa chính giữa màn hình; 1 loa trước trái ( đằng trước bên tay trái); 1 loa trước phải (đằng trước bên tay phải): đảm nhận âm thanh được bố trí bên trái và bên phải và cũng đảm nhận luôn phần âm nhạc. 1 loa sau trái ( đằng sau bên trái), 1 loa sau phải (đằng sau bên phải) : đảm nận tiếng động phát xuất từ đằng sau của bạn.

Loa Subwoofer: Độ rung và lắc của căn phòng tạo ra từ loa này giúp người xem trải nghiệm âm thanh một cách chân thật.

Hệ thống loa vòm 5.1

Trải nghiệm công nghệ Dolby kết hợp với dịch vụ 4K từ SCTV:

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chống vi phạm bản quyền trên OTT: Nhà đài còn yếu về giải pháp kỹ thuật
ICTnews - Nếu các nhà cung cấp nội dung truyền hình, dịch vụ OTT của Việt Nam vẫn chưa chú trọng đầu tư nghiêm túc vào giải pháp kỹ thuật thì...
VNPT Technology và HTV-TMS hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trả tiền trên OTT
ICTnews - VNPT Technology và HTV – TMS đã đạt được thỏa thuận cùng hợp tác phát triển dịch vụ truyền hình trên nền tảng Internet – TvoD. VNPT...
YouTube, Facebook bị nhiều kẻ vi phạm bản quyền “qua mặt”
ICTnews - Rất nhiều tài khoản vi phạm bản quyền đã tìm cách “qua mặt” YouTube và Facebook bằng những chiêu trò như: thu nhỏ hình ảnh hoặc bóp...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết SCTV trình diễn truyền hình 4K tích hợp âm thanh vòm Dolby 5.1 tại Telefilm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang