• Chia sẻ bài viết Nokia nâng cấp mạng lưới cho MobiFone, giúp tăng dung lượng khu vực phía Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nokia nâng cấp mạng lưới cho MobiFone, giúp tăng dung lượng khu vực phía Nam

ictnews
Nokia thông báo hợp tác với MobiFone trong việc triển khai mạng đường trục tốc độ cao nhằm nâng cấp dung lượng cho MobiFone khu vực TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Thông báo của Nokia hôm qua 8/3 cho biết MobiFone sẽ triển khai mạng đường trục tốc độ cao ứng dụng mạng truyền tải quang (OTN) 100G của Nokia và công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM), bắt đầu từ TP Hồ Chí Minh tỏa đi 10 tỉnh phía Nam. Mạng đường trục mới này cho phép MobiFone mang đến các dịch vụ chất lượng cao với dung lượng lớn cho các vùng kinh tế trọng điểm, nơi tập trung phần đông trong số 40 triệu thuê bao của nhà mạng này.

Ảnh minh họa: itnewsafrica

Nokia sẽ cung cấp giải pháp ứng dụng công nghệ ghép kênh theo bước sóng mật độ cao (DWDM) 100G cùng kỹ thuật điều khiển chuyển mạch nhãn đa giao thức tổng quát lớp điện (L1-GMPLS) để hỗ trợ truyền tải lưu lượng thông tin ngày càng tăng cao tại các khu vực này. Thiết bị 1830 Photonic Service Switch (PSS) của Nokia giúp tối ưu hóa dung lượng và hiệu suất mạng, cho phép triển khai các dịch vụ mới một cách nhanh chóng. Mạng đường trục mới này đồng thời cũng sẵn sàng hỗ trợ lưu lượng dữ liệu lớn hơn trong tương lai. Tổng dung lượng truyền dẫn kết nối về TP Hồ Chí Minh giai đoạn 1 là 300G và hệ thống sẵn sàng mở rộng dung lượng lên 8T trong tương lai.

Theo ông Nguyễn Bảo Long, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Viễn thông MobiFone, nâng cấp mạng đường trục là việc rất cần thiết, giúp MobiFone tăng dung lượng và đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu ngày càng cao tại khu vực kinh tế chủ chốt này, đặc biệt khi MobiFone đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G vào đầu năm 2017.

Nokia cho biết sẽ phụ trách toàn bộ quá trình lắp đặt và thử nghiệm dịch vụ ban đầu. Các trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho mạng quang của Nokia, bao gồm thiết bị 1830 Photonic Service Switch được sử dụng cho việc triển khai.

Ngoài thương hiệu điện thoại Nokia như đã biết (vốn đã giao cho HMD Global phát triển), Nokia còn mảng kinh doanh khác về mạng di động và các phát minh liên quan.

Công ty Phần Lan đang cung cấp hạ tầng cho mạng 5G và Internet vạn vật, phát triển ứng dụng thực tế ảo và chăm sóc sức khỏe số…

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thuê bao VIP của MobiFone bất ngờ được tặng vé cáp treo Yên Tử
ICTnews - Nhiều thuê bao VIP là hội viên hạng Kim cương, hạng Vàng, Titan, Bạc, Đồng của MobiFone bất ngờ nhận được tin nhắn “Tặng ngay 1 vé...
Thị trường di động "nín thở" chờ Samsung Galaxy S8 và Nokia
ICTnews - Tháng 2, các hệ thống siêu thị di động ghi nhận tình trạng suy giảm doanh thu nặng nề do dư âm của Tết. Nhiều người kỳ vọng Samsung...
Nokia 3310 có lượng đặt trước vượt xa mong đợi
Carphone Warehouse khẳng định lượng đặt trước Nokia 3310 cực lớn. Nhu cầu tìm kiếm thương hiệu Nokia cũng tăng gần 800% sau sự kiện hãng ra mắt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nokia nâng cấp mạng lưới cho MobiFone, giúp tăng dung lượng khu vực phía Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang