• Chia sẻ bài viết Những "chiến binh" Viettel đem sóng 4G đến cực Đông của Tổ Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những "chiến binh" Viettel đem sóng 4G đến cực Đông của Tổ Quốc

ictnews
Ông Đặng Thiên Duy, Phó giám đốc kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa cho biết, ngoài việc phủ sóng 4G phục vụ cho người dân và khách du lịch, Viettel Khánh Hòa còn lắp đặt các trạm 4G phục vụ cho bà con ngư dân có vùng phủ sóng xa tới 50 km ra ngoài biển.

Ông Đặng Thiên Duy (bên phải) đang hướng dẫn cán bộ kỹ thuật Viettel lắp đặt các trạm 4G.

Ông Đặng Thiên Duy, Phó giám đốc kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa cho biết, mục tiêu của Tập đoàn Viettel phủ sóng đến 100% các huyện của tỉnh Khánh Hòa. Tuy nhiên, để thực hiện được mục tiêu này không phải là chuyện đơn giản bởi Khánh Hòa có điện tích đồng bằng chỉ chiếm chưa đến 10% còn lại là đồi núi và các đảo. Anh em kỹ thuật Vettel Khánh Hòa phải triển khai lắp đặt nhiều trạm 4G ở trên các đỉnh núi.

“Ví dụ như để lắp đặt trạm số 262 phủ sóng 4G ra khu vực Mũi Đôi - Cực Đông của Tổ Quốc chúng tôi mất khoảng 4h đi bộ. Nếu phải mang vác thiết bị thì phải đi bộ mất từ 6 - 8 tiếng. Để triển khai được một trạm như vậy, anh em Viettel Khánh Hòa phải mang đồ ăn nước uống đủ trong 2 - 3 ngày để triển khai lắp đặt các trạm này”, ông Đặng Thiên Duy cho biết.

Ông Đặng Thiên Duy cho biết, ngoài việc phủ sóng 4G phục vụ cho người dân và khách du lịch, Viettel Khánh Hòa còn lắp đặt các trạm 4G phục vụ cho bà con ngư dân. Các trạm phục vụ cho biển đảo cần mức độ phủ sóng xa nên được sử dụng cốt tự đứng hình tháp. Trạm này có cả 2G, 3G và 4G, phạm vi phủ sóng 2G có thể đi xa được khoảng 100 km còn và phủ sóng 4G được khoảng 50 km. Tại Khánh Hòa có 17 trạm thu phát sóng như vậy phục vụ cho phủ sóng biển đảo.

Ông Trần Đình Tiến, Giám đốc Viettel Khánh Hòa cho biết, tính đến thời điểm này, Viettel Khánh Hòa xây dựng hạ tầng, phát sóng 383/468 trạm 4G đạt 82% kế hoạch. Đến nay, 100% huyện của Khánh Hòa đã lắp đặt, phát sóng 4G  bao gồm các huyện miền núi Khánh Vĩnh, Khánh Sơn. Đến hết tháng 4/2017 Viettel Khánh Hòa dự kiến hoàn thành lắp đặt, phát sóng 100% trạm 4G trên địa bàn tỉnh.

Để chuẩn bị cho việc khai trương mạng 4G, Viettel Khánh Hòa đã tiến hành đổi SIM 4G, miễn phí cho các thuê bao. Tính đến thời điểm này có tới 82% thuê bao 3G thay SIM 4G.

“Hiện Viettel Khánh Hòa sẵn sàng cung cấp 4G cho khách hàng. Chúng tôi đã truyền thông đến 100% kênh bán về việc xây dựng hạ tầng và phát sóng dịch vụ 4G của Viettel. Ngay khi cung cấp dịch vụ, Viettel sẽ tung ra các dòng máy smartphone hỗ trợ 4G có giá phải chăng để thúc đẩy người sử dụng dịch vụ 4G. Dịch vụ 3G phát triển chưa như kỳ vọng của chúng tôi, nhưng Viettel  muốn làm bùng nổ dịch vụ 4G để khách hàng trải nghiệm tốc độ cao với nhiều nền tảng ứng dụng, như học từ xa, y tế thông minh”, ông Trần Đình Tiến nói.

Dưới đây là hình ảnh Viettel Khánh Hòa lắp đặt các trạm 4G và đổi SIM cho khách hàng trước giờ khai trương dịch vụ:

Các cán bộ kỹ thuật của Viettel Khánh Hòa lắp đặt các trạm 4G phục vụ biển đảo.

 

Trạm 4G phục vụ biển đảo là cột tự đứng có có chiều cao để phủ sóng đi xa.

 

 

 

Để phủ sóng 4G ra điểm cực Đông  của Tổ quốc các cán bộ kỹ thuật của Viettel phải mất từ 4 - 8h đi bộ qua những cồn cát như thế này.

 

 

Khách du lịch có thể trải nghiệm 4G tốc độ cao.

 

Tốc độ 4G của Viettel tại Mũi Đôi - Cực Đông của Tổ  quốc cho tốc độ  download từ 80  Mbps - 110 Mbps.

Cùng với việc lắp đặt các trạm 4G, Viettel Khánh Hòa đã đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng 

Nhân viên Viettel đổi SIM và giới thiệu dịch vụ 4G đến từng nhà dân 

 

 

Một chủ đầm nuôi rong biển cho biết là anh đã sử dụng dịch vụ 4G được khoảng 1 tháng và rất hài lòng về tốc độ 4G. 

Tại các cửa hàng của Viettel rất nhiều các bạn sinh viên đến đổi SIM 4G 

 

Nhân viên Viettel đến tận các đơn vị quân đội để đổi SIM và hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ 4G.

Viettel đưa ra nhiều smartphone có hỗ trợ 4G giá rẻ chỉ hơn 2 triệu đồng để bán cho khách hàng 

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

VinaPhone tuyên bố đổi SIM 4G miễn phí cho khách hàng tại nhà
ICTnews - Để khách hàng có thể dễ dàng trải nghiệm tốc độ vượt trội cùng các tiện ích 4G mang lại, VNPT VinaPhone sẽ tiếp tục kéo dài thời gian...
2 ngày nữa Viettel sẽ khai trương mạng 4G
ICTnews - Trong một thông cáo phát đi ngày hôm qua 15/4/2017, Viettel cho biết sau khi hoàn thành hơn 36.000 trạm phát sóng 4G, dự kiến Viettel...
Cách tiết kiệm dung lượng 4G không thể bỏ qua cho người dùng di động
ICTnews - Tới đây khi 4G được chính thức triển khai thì yêu cầu kiểm soát việc sử dụng dung lượng data đối với những ứng dụng "thiết yếu" như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những "chiến binh" Viettel đem sóng 4G đến cực Đông của Tổ Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang