• Chia sẻ bài viết Nghệ An: Bắt hai đối tượng lừa đảo “nợ cước điện thoại” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nghệ An: Bắt hai đối tượng lừa đảo “nợ cước điện thoại”

ictnews
Công an tỉnh Nghệ An vừa phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng bằng hình thức giả danh công an thông báo "nợ cước điện thoại" rồi chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị Công an bắt giữ. Ảnh: Bộ Công an

Theo tin từ Bộ Công an, Công an tỉnh Nghệ An mới bắt giữ hai đối tượng gồm: Phạm Đình Luận (24 tuổi) và Nguyễn Hữu Thu (26 tuổi, đều trú ở huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh). Hai đối tượng này là mắt xích trong đường dây lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mạo nhận cán bộ Công an và nhân viên viễn thông thông báo nợ cước điện thoại rồi chiếm đoạt tài sản.

Từ giữa tháng 8/2017, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị một nhóm đối tượng giả danh cán bộ Công an và nhân viên viễn thông gọi vào số điện thoại bàn thông báo nợ cước điện thoại. Khi nạn nhân thắc mắc, bọn chúng giả danh cán bộ Công an thông báo nạn nhân đang tham gia vào đường dây buôn bán ma tuý và rửa tiền. Nhóm đối tượng này yêu cầu nạn nhân rút tiền trong tài khoản, sổ tiết kiệm trong ngân hàng rồi chuyển vào số tài khoản của chúng. 

Tang vật bị thu giữ.

Nhận được trình báo, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An vào cuộc điều tra, phát hiện 2 đối tượng này đã cấu kết với một số đối tượng ở trong và ngoài nước với các thủ đoạn tinh vi, chiếm đoạt tài sản của bị hại bằng các hình thức trên. Trong quá trình bắt giữ các đối tượng, lực lượng chức năng đã thu được nhiều thiết bị liên quan đến hoạt động phạm tội như máy tính xách tay, bộ phát wi-fi, thẻ ngân hàng các loại, số lượng lớn tiền mặt cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan khác.

Từ giữa tháng 8 đến đầu tháng 9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có gần 10 trường hợp bị lừa đảo và chiếm đoạt số tiền hơn 2 tỷ đồng. 

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tái diễn nạn giả danh VNPT Hà Nội lừa đảo nợ cước điện thoại
ICTnews - Mới đây, chủ một thuê bao cố định ở Hà Nội đã phản ánh với ICTnews việc có người giả danh VNPT Hà Nội gọi điện thông báo gia đình ông...
Thông báo nợ cước điện thoại để lừa đảo
Bằng thủ đoạn tinh vi, bọn lừa đảo gọi điện thoại bàn đến nhà nạn nhân thông báo số tiền cước “khủng” rồi ép chuyển tiền để chiếm đoạt.
Công an cảnh báo nạn lừa đảo “nợ cước điện thoại” vẫn hoành hành
ICTnews - Công an một số địa phương mới ra cảnh báo với người dân về nạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức gọi điện thoại cho người dân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nghệ An: Bắt hai đối tượng lừa đảo “nợ cước điện thoại” lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang