• Chia sẻ bài viết MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri

ictnews
Trong 2 ngày là 14 và 15/9, MobiFone đã thực hiện nhắn tin cảnh báo cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình để cảnh báo bà con các địa phương này phòng chống bão số 10 có tên gọi Doksuri.

Đại diện MobiFone cho biết, những bản tin mà nhà mạng này nhắn cho các thuê bao vùng tâm bão là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Bình được cập nhật từ UBND các địa phương này. Đây là lần đầu tiên người dân nhận được cảnh báo bão qua tin nhắn. Đại diện MobiFone cho rằng, việc nhắn tin như vậy sẽ giúp cho người dân biết được thông tin để phòng chống bão và giảm thiểu được thiệt hại do bão số 10 gây ra. Đại diện MobiFone còn cho hay nhà mạng này sẽ tiếp tục bám sát các diễn biến của bão số 10 để nhắn tin cảnh báo đến người dân để chủ động phòng chống.

 

MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân

Trước đó, đại diện MobiFone cho biết, để chuẩn bị trước cơn bão số 10 Doksuri được dự báo rất mạnh với cấp độ rủi ro thiên tai cấp 4 - cấp chưa từng có, dự kiến đổ bộ vào địa bàn các tỉnh từ Thanh Hóa - Quảng Ngãi, MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố mạng lưới nhằm đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho khách hàng.

Theo đó, MobiFone đã huy động toàn bộ nguồn lực tại các đài viễn thông ứng trực 24/24h, chuẩn bị và bổ sung đầy đủ vật tư, trang bị dự phòng, sẵn sàng ứng cứu thông tin. Cán bộ nhân viên và hàng trăm phương tiện, máy phát điện các loại của Tổng công ty được huy động ứng trực tại địa bàn từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi. Hàng trăm nhà trạm, cột cao đã được kiểm tra, gia cố, đặc biệt tại khu vực ven biển.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả về nguồn lực, máy móc, thiết bị và nhà trạm, MobiFone mong muốn sẽ giảm thiểu sự thiệt hại do cơn bão gây ra, đồng thời đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt cho các khách hàng.

Trước đó, MobiFone đã lên kế hoạch ứng phó và tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan, chuẩn bị phương án trực bão lụt. Nhằm giảm thiểu tối đa thiệt hại từ cơn bão số 10, MobiFone tiếp tục theo sát mọi diễn biến của thời tiết để chuẩn bị các hạng mục theo phương án phòng chống lụt bão, sẵn sàng nguồn lực ứng cứu thông tin tại chỗ, chủ động ứng phó với mọi diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo giữ vững thông tin liên lạc phục vụ các hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và chỉ đạo của chính quyền các địa phương.

Tính đến cuối ngày 15/9/2017. bước đầu đã xác định được bão số 10 gây thiệt hại khá nặng nề cho ngành TT&TT các tỉnh miền Trung như: gãy cột truyền hình, cột viễn thông, đứt cáp, mất sóng di động, hỏng nhà trạm. MobiFone cho biết, cho dù đã có phương án phòng chống bão số 10, tuy nhiên một số cửa hảng của MobiFone tại Quảng Bình và Hà Tĩnh cũng bị hư hại, một số trạm thu phát sóng cũng bị đổ. Hiện MobiFone đang thống kê mức độ thiệt hại và nhanh chóng khắc phục sự cố này.

 

Cán bộ kỹ thuật của MobiFone vẫn trực 24/24 để xử lý sợ cố do bão số 10 gây ra

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel kiến nghị sớm đấu giá băng tần 4G, VNPT và MobiFone nói chưa
ICTnews - Ông Hoàng Sơn, Phó Tổng giám đốc tập đoàn Viettel vừa kiến nghị Bộ TT&TT sớm triển khai đấu giá băng tần 2.6 GHz cho 4G bởi băng tần...
MobiFone làm được gì sau 8 tháng đầu năm 2017?
ICTnews - Mặc dù trong môi trường kinh doanh cạnh tranh gay gắt nhưng Tổng công ty Viễn thông MobiFone vẫn đạt kết quả kinh doanh đáng khích...
Là “tín đồ” Facebook bạn nên đăng ký ngay gói cước FB30 của MobiFone
ICTnews - Bao nhiêu ức chế khi dùng Facebook trên Internet di động của bạn sẽ được giải quyết với gói FB30 của MobiFone và thực tế đây là gói...
MobiFone lên kế hoạch phòng chống bão Doksuri
ICTnews - MobiFone đã lên kế hoạch chi tiết, gia cố nhà trạm, chuẩn bị các vật tư, huy động lực lượng sẵn sàng tham gia ứng cứu khi gặp sự cố...
​MobiFone tặng Mazda 6 cho khách hàng dùng gói Data
ICTnews - Kết quả chương trình xài Data - Du lịch thả ga - Trúng Mazda đã được Mobifone công bố và trao giải vào ngày 15/9 tại TP.HCM.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MobiFone nhắn tin cảnh báo bão cho người dân vùng tâm bão Doksuri lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang