• Chia sẻ bài viết Hà Nội: Cắt dịch vụ 2 chiều với 463 số điện thoại quảng cáo sai quy định  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội: Cắt dịch vụ 2 chiều với 463 số điện thoại quảng cáo sai quy định

ictnews
Sở TT&TT Hà Nội vừa đề nghị 4 doanh nghiệp viễn thông VNPT VinaPhone, Viettel Hà Nội, MobiFone khu vực I và Vietnamobile tạm ngừng cung cấp dịch vụ 2 chiều (cả chiều đi và chiều đến) với 463 số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định.

Đây là lần thứ 70 tính từ năm 2010 và là lần thứ 4 trong năm nay Sở TT&TT Hà Nội có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với các thuê bao điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định.

Tính từ năm 2010 đến nay, Sở TT&TT Hà Nội đã có 70 văn bản đề nghị các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn  ngừng cung cấp dịch vụ với các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định (Ảnh minh họa: Thế Khiêm) 

Với việc vừa có thêm 463 số điện thoại bị yêu cầu cắt liên lạc, tính từ đầu năm đến nay, sau 4 lần Sở TT&TT Hà Nội ra văn bản đề nghị các nhà mạng, đã có 567 thuê bao điện thoại bị đề nghị tạm ngừng cung cấp dịch vụ 2 chiều.

Cụ thể, trong 463 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu nhà mạng cắt liên lạc, có 256 thuê bao mạng Viettel, 157 thuê bao mạng VinaPhone, 45 thuê bao MobiFone, 4 thuê bao Vietnamobile và 1 thuê bao điện thoại cố định do VNPT Hà Nội quản lý.

Về nội dung thông tin, 463 thuê bao điện thoại nêu trên đã quảng cáo, rao vặt sai quy định cho nhiều loại dịch vụ như: cho thuê phòng, cho vay vốn, tuyển nhân viên, chuyển đồ trọn gói, khoan cắt bê tông, sửa nhà, vay vốn không thế chấp, bán biệt thư, cho thuê nhà trọ…

Các số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định vừa bị Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp tạm ngừng cung cấp dịch vụ trong lần thứ tư của năm 2017 này được rà soát, tổng hợp trên cơ sở báo cáo của 4 Phòng Văn hóa thông tin các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và huyện Ba Vì. Trong đó, Hà Đông là địa bàn xuất hiện nhiều số điện thoại quảng cáo, rao vặt sai quy định nhất, chiếm gần 58% tổng số thuê bao điện thoại vừa bị Sở đề nghị nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ.

Trong công văn gửi các doanh nghiệp viễn thông ngày 20/4/2017, Sở TT&TT Hà Nội cũng đề nghị các doanh nghiệp viễn thông hướng dẫn chủ thuê bao điện thoại có hành vi quảng cáo, rao vặt sai quy định khi có thắc mắc liên hệ tới Phòng Văn hóa thông tin 4 quận/huyện Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm và Ba Vì để được giải đáp.

Thời hạn Sở TT&TT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn phải báo cáo kết quả thực hiện về Sở là trước ngày 5/5/2017.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2016 của Sở TT&TT Hà Nội cho hay, trong năm ngoái, cùng với việc ban hành “Quy trình xử lý các số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định” và “quy trình xử lý các đầu số, số điện thoại nhắn tin rác, các số điện thoại thực hiện cuộc gọi nhỡ lừa đảo” trên địa bàn thành phố, Sở đã nhiều lần có văn bản yêu cầu các nhà mạng tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với gần 3.100 số điện thoại quảng cáo rao vặt sai quy định và 299 số điện thoại phát tán tin nhắn rác, 302 số điện thoại liên hệ trong tin nhắn rác. Hiện tượng quảng cáo rao vặt trên các tuyến phố trung tâm, trục đường chính được đánh giá là đã giảm đáng kể.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội đã cắt dịch vụ hơn 8.700 số điện thoại quảng cáo “rác”
ICTnews - Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 40 số điện thoại, nâng tổng số thuê bao điện...
Hà Nội: Thêm 748 thuê bao điện thoại quảng cáo rác bị cắt dịch vụ
ICTnews - Sở TT&TT Hà Nội vừa yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông tạm ngừng cung cấp dịch vụ với 748 số điện thoại, nâng tổng số thuê bao điện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội: Cắt dịch vụ 2 chiều với 463 số điện thoại quảng cáo sai quy định  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang