• Chia sẻ bài viết Video nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Video nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục

ictnews
Clip miêu tả những dấu hiệu nhận biết trẻ nhỏ bị xâm hại tình dục và cách thức giúp ba mẹ hướng dẫn trẻ nhỏ không bị xâm hại.

Sau các sự kiện trẻ em nghi bị xâm hại tình dục được chia sẻ nhiều trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội, rất nhiều người cũng đang lan truyền video clip với các hướng dẫn giúp nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục.

Video do howtotellyourchild sản xuất, được trang UNFPA Viet Nam - Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam làm phụ đề.

Thông tin trong video cho biết cứ 4 trẻ em gái và 6 trẻ em trai thì có một em bị xâm hại tình dục. Độ tuổi trung bình bị xâm hại là 9. Hầu hết kẻ xâm hại (93%) có quen biết với trẻ, và 47% kẻ xâm hại là người trong gia đình hoặc người quen.

Để phòng tránh bị xâm hại, các bậc phụ huynh cần dạy trẻ nhỏ nhận biết những dấu hiệu như bị sờ soạng, bị cho xem hoặc đòi cho xem vùng kín, hoặc chỉ là các lời nói mào đầu về chuyện nhạy cảm... Sau đó, cần dạy trẻ biết cách cầu cứu ngay lập tức đến những người chung quanh.

Ngoài ra, khi chứng kiến những cảnh trẻ bị xâm hại, phụ huynh cần ngay lập tức chống lại để cứu trẻ nhỏ dù có quen biết với trẻ đó hay không. Khi bạn dám đứng lên bảo vệ một trẻ nhỏ bạn không quen biết, thì sẽ có lúc người khác đứng lên bảo vệ con bạn - thông điệp truyền đi trong clip.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

"Robot tình dục" có thể thay thế gái mại dâm?
Theo dự báo của các nhà khoa học, "chuyện ấy" giữa người với robot thậm chí sẽ còn phổ biến hơn cả người với người vào năm 2050.
Robot tình dục sẽ có làn da mềm ấm quyến rũ như người
Robot tình dục sắp ra mắt sẽ có làn da mềm ấm không thua kém gì người thật. Công nghệ mới giúp làm nóng cơ thể robot dù các kỹ thuật chính xác...
Uber níu kéo người dùng bằng tâm thư giãi bày về scandal quấy rối tình dục
ICTnews - Một vài người dùng Uber sau khi cố gắng xóa ứng dụng đã nhận được một thông báo từ công ty nhắc đến những cáo buộc liên quan đến scandal...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Video nhận biết và phòng tránh việc trẻ em bị xâm hại tình dục lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang