• Chia sẻ bài viết LG tung bản cập nhật Dolby TrueHD cho tất cả các dòng OLED TV 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LG tung bản cập nhật Dolby TrueHD cho tất cả các dòng OLED TV 2017

ictnews
Dòng sản phẩm TV LG OLED 2017 gây chú ý với trang bị công nghệ âm thanh Dolby Atmost, hỗ trợ âm thanh vòm 360 độ. Và bây giờ, với bản cập nhật firmware đang được hãng triển khai thì âm thanh trên dòng sản phẩm này sẽ nâng lên một tầm cao mới.

OLED TV 2017 LG tích hợp công nghệ âm thanh Dolby TrueHD

Dolby Atmos

 

Những mẫu TV OLED cao cấp vừa ra mắt trong năm 2017 của LG được đánh giá là dòng TV đầu tiên có thể tái tạo lại âm thanh vòm Dolby Atmos, và nó thực hiện điều đó một cách ấn tượng nhờ vào mạch giải mã Dolby AC-4. Và mới đây, LG vừa tung ra bản cập nhật firmware mới nhất dành cho TV OLED 2017 sẽ bổ sung công nghệ Dolby TrueHD, từ đó hỗ trợ phát lossless cho chế độ âm thanh vòm Dolby  Atmos. Nhờ vậy sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng âm thanh của TV.

Công nghệ âm thanh Dolby TrueHD là gì?

Dolby TrueHD

 

Dolby TrueHD là chuẩn âm thanh vòm hỗ trợ 8 kênh với chất lượng 24-bit/96kHz hoặc 6 kênh với chất lượng 24-bit/192kHz, và đây cũng là một lựa chọn phụ thường bắt gặp ở các đĩa phim Blu-ray. Việc bộ giải mã tích hợp trên TV có thể xử lý được các nội dung TrueHD cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ không cần phải đầu tư thêm một AV amplifier cho việc thưởng thức chuẩn âm thanh này. 

Dolby TrueHD – âm thanh sống động như đang ở rạp chiếu phim

Dolby TrueHD

 

Điểm nhấn ấn tượng của các dòng TV OLED 2017 từ LG chính là chúng hỗ trợ Dolby Atmos, cho phép âm thanh bao trùm 360 độ quanh người nghe. Đây là một trong những chuẩn âm thanh cao cấp, được sử dụng phổ biến ở các rạp chiếu phim hiện nay. Thế nhưng, trước đây thì TV OLED chỉ có thể phát được Dolby Atmos khi sử dụng chuẩn nén lossy Dolby Digital Plus. Với bản cập nhật mới, Dolby TrueHD được sử dụng để thay thế hứa hẹn sẽ cải thiện chất lượng đáng kể nhờ âm thanh lossless.

Chẳng hạn, khi xem một bộ phim Blue-ray 4K hỗ trợ TrueHD, bạn sẽ nghe được âm thanh chất lượng tối đa như tiếng máy bay phản lực trên không. Hoặc khi chơi game trên máy console, âm thanh sẽ được truyền trực tiếp tới máy thu để giải mã tín hiệu. 

Dolby TrueHD

 

LG cũng cho biết Dolby TrueHD hiện đã được sử dụng trên các đĩa Ultra HD chất lượng cao. Ngoài ra nếu game hỗ trợ thì bạn cũng có thể thưởng thức âm thanh lossless của Dolby TrueHD khi chơi console. 

Bản cập nhật mới nhất cũng bao gồm việc hỗ trợ Coded MAT (Metadata-enhanced Audio Transmission), cho phép các mẫu TV tương thích có thể stream nhạc nền (soundtracks) Dolby TrueHD có mặt trên các trò chơi điện tử mới nhất. 

LG đã bắt đầu phát hành ở một số nước, dự kiến đến hết tháng 10 sẽ hoàn tất. Bạn nào đang sử dụng TV OLED 2017 thì kiểm tra thử xem Việt Nam mình đã có bản cập nhật này chưa nhé.

Kim Dung

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

TV QLED – TV duy nhất không xuất hiện hiện tượng lưu ảnh
ICTnews - Hiện nay, hiện tượng lưu ảnh đã diễn ra phổ biến trên hầu hết các dòng TV, từ Plasma, LCD đến dòng TV cao cấp OLED. Đây được đánh giá...
Lượng người sử dụng các ứng dụng trên TV Samsung tăng 97%
ICTnews - Theo thống kê thị trường quý I - 2017, lượng người sử dụng các ứng dụng trên TV Samsung tăng 97% so với cùng kỳ năm ngoái, cao nhất...
4 công nghệ tạo nên sự đột phá của TV OLED Panasonic
ICTnews - TV OLED Panasonic EZ1000 và EZ950 với 4 công nghệ đặc biệt dưới đây được coi là một đối thủ đáng gờm trên thị trường tivi thông minh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LG tung bản cập nhật Dolby TrueHD cho tất cả các dòng OLED TV 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang