• Chia sẻ bài viết Chiến thắng lớn cho Microsoft: Trò chơi HOT nhất thế giới đã “nhảy” từ Amazon sang nền tảng đám mây của Microsoft Azure lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chiến thắng lớn cho Microsoft: Trò chơi HOT nhất thế giới đã “nhảy” từ Amazon sang nền tảng đám mây của Microsoft Azure

ictnews
"PlayerUnknown's Battlegrounds" là trò chơi HOT nhất trong năm, và bây giờ nó được lưu trữ trên Microsoft Azure.

"PlayerUnknown's Battlegrounds" là trò chơi nóng nhất trong năm, và bây giờ nó được lưu trữ trên Microsoft Azure/Bluehole

- Tuần trước, giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói rằng "PlayerUnknown's Battlegrounds" (PUBG), trò chơi nóng nhất năm 2017, hiện đang chạy trên nền tảng đám mây của Microsoft Azure.

- Trước đây, "PUBG" đã nói rằng họ đang sử dụng Amazon Web Services, đối thủ lớn nhất của Azure.

- Đó là chiến thắng lớn của Microsoft - trò chơi là một phần trong nỗ lực đẩy mạnh doanh số bán hàng của Xbox One, và bây giờ nó đã giúp tăng cường sự hấp dẫn của Azure đối với thị trường quan trọng đối với các trò chơi điện tử.

Khi Microsoft báo cáo lợi nhuận vào tuần trước, giám đốc điều hành Satya Nadella đã nhấn mạnh rằng "PlayerUnknown's Battlegrounds" - trò chơi video nóng nhất năm 2017 - hiện đang sử dụng nền tảng đám mây Azure của Microsoft để phát huy sức mạnh trực tuyến.

Như Windows Central đã lưu ý một cách chính xác, đây là điều thú vị vì PUBG trước đây đã tiết lộ rằng họ đang sử dụng Amazon Web Services (AWS) - một công ty điện toán đám mây trị giá 18 tỷ đô la - đây cũng là đối thủ lớn nhất của Microsoft trong cuộc chiến tranh điện toán đám mây đang diễn ra. Không rõ ràng nếu đây là một sự thay đổi tổng thể từ AWS đến Azure, hoặc chỉ là từng phần, nhưng bất kể đó là gì thì đây cũng là một chiến thắng đáng chú ý của Microsoft.

"Trò chơi đẩy ranh giới của sự đổi mới phần cứng và phần mềm sáng tạo, với một số của CPU và GPU chuyên sâu nhất nhiều ứng dụng và nội dung, cho chúng tôi một cơ hội to lớn trong đám mây", Nadella cho biết trong cuộc gọi thu nhập gần đây của Microsoft, trích dẫn "PUBG" làm ví dụ.

Nếu bạn chưa từng nghe, "PlayerUnknown's Battlegrounds" là một trận chiến đầy đẫm máu cho các game thủ Windows PC, nơi 100 người chơi rơi vào một hòn đảo, buộc phải tìm kiếm nguồn cung cấp và chiến đấu để trở thành “người cuối cùng đứng vững”. Nó đã trở thành một quái vật trên máy tính chạy Windows, đã bán được hơn 13 triệu bản trong năm nay với giá 30 USD.

Và gần đây Microsoft đã thông báo hợp tác với các nhà phát triển trò chơi để đưa nó vào bảng điều khiển trò chơi Xbox One vào cuối năm nay, và Sony PlayStation 4 sau này, nếu bao giờ hết. Đó là chiến thắng lớn của Microsoft, dự kiến "PUBG" là lý do chính khiến mọi người mua Xbox One trên PlayStation 4 vào mùa lễ này.

"Crackdown 3" là một trò chơi Xbox One độc quyền, đến năm tới. Nó sẽ sử dụng đám mây Azure của Microsoft để tạo ra hiệu ứng hình ảnh ấn tượng của nó/Microsoft

Để quay trở lại với điện toán đám mây trong một khoảnh khắc, trò chơi điện tử thực sự là một chiến trường quan trọng trong cuộc chiến tranh trong đám mây. Như Nadella lưu ý, trò chơi điện tử hiện đại cần một lượng lớn sức mạnh xử lý để chạy đúng. Để đáp ứng những nhu cầu đó, những cái tên như "PUBG" đang chuyển sang đám mây, nơi mà các nhà phát triển có thể chi tiêu tùy khả năng cho “sức mạnh siêu kết nối không giới hạn” về cơ bản ra khỏi trung tâm dữ liệu lớn của người khổng lồ công nghệ.

Cả hai công ty đều có cái nhìn hướng nội, như họ phát triển nền tòa trò chơi điện tử cho các nền tảng của họ. Microsoft nói rằng "Crackdown 3 ", một trò chơi Xbox One hàng đầu vào năm tới, sử dụng đám mây Azure để gây sức mạnh cho tương lai của nó.

Trong khi đó, Amazon chi 970 triệu USD mua trò chơi điện tử trực tuyến Twitch chủ yếu nhằm thúc đẩy Amazon Web Services, cho phép các nhà phát triển một cách để tích hợp các trò chơi của họ trực tiếp với dịch vụ. Tuy nhiên, "Breakaway", một trò chơi phát triển trong nhà của Amazon, gần đây đã bị gián đoạn để được "làm lại".

Dù bằng cách nào, việc đăng ký trò chơi nóng nhất trong năm là một thắng lợi lớn cho Microsoft Azure.

Đại diện cho Microsoft và đội "Playerunknown's Battlegrounds" đã không có mặt ngay để bình luận.

Thanh Dung (Theo Business Insider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft bất ngờ “hồi sinh” dòng chuột quang văn phòng huyền thoại
ICTnews - Liệu trong thời đại mà Razer và Logitech thống trị, Microsoft IntelliMouse Explorer - còn gọi là chuột IE - có thể trở thành best choice...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chiến thắng lớn cho Microsoft: Trò chơi HOT nhất thế giới đã “nhảy” từ Amazon sang nền tảng đám mây của Microsoft Azure lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang