• Chia sẻ bài viết Truyền hình căng mình khắc phục sự cố sau bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Truyền hình căng mình khắc phục sự cố sau bão số 10

ictnews
Ngay trong đêm 15/9 và sáng 16/9, tất cả các đơn vị truyền hình lớn như SCTV, VTVcab, MobiTV, FPT đã phải tập trung nhân lực khắc phục sự cố mất tín hiệu truyền hình do ảnh hưởng sau bão số 10.

Bão số 10 đổ bộ vào miền Trung từ sáng ngày 15/9/2017 đã gây thiệt hại khá nặng nề cho các đơn vị truyền hình trong nước.

Tại Hà Tĩnh, tháp Đài phát thanh truyền hình thị xã Kỳ Anh cao 100m (tháp truyền hình này kiêm chức năng phát sóng viễn thông) bị gãy đổ vào 11 giờ trưa 15/9 gần khu vực nhà dân khiến toàn bộ khu vực Kỳ Anh tê liệt dịch vụ di động và truyền hình.

Sự cố đứt đường truyền cáp quang Bắc Nam ở Quảng Bình, Quảng Trị cũng khiến cho dịch vụ truyền hình cáp của một số doanh nghiệp bị gián đoạn tín hiệu vào tối ngày 15/9. Truyền hình FPT, MobiTV đã treo bảng thông báo cho khách hàng biết về sự cố gián đoạn là do kỹ thuật, mong khán giả thông cảm và không điều chỉnh thiết bị thu.

Dịch vụ truyền hình vệ tinh của K+ bị mất tín hiệu khoảng 15 phút vào tối 15/9 sau đó đã trở lại bình thường. Dịch vụ truyền hình vệ tinh của VTC vào tối 15/9 cũng treo bảng thông báo sự cố bị mất tín hiệu ở nhiều kênh.

Cột truyền hình ở thị xã Kỳ Anh bị bão quật đổ. Ảnh: Internet

Vào tối ngày 15/9/2017, dịch vụ Internet của VTVcab ở Hà Nội cũng bị gián đoạn, đến sáng 16/9/2017 VTVcab đã khắc phục xong, khách hàng có thể truy cập Internet bình thường. Dịch vụ truyền hình cáp của VTVcab cũng bị chập chờn ở khu vực phía Nam trong tối ngày 15/9, nhưng đến sáng 16/9 đã được khắc phục.

Từ 8h tối ngày 15/9/2017 nhiều thuê bao Internet và truyền hình của SCTV đã không thể sử dụng được dịch vụ do bị mất tín hiệu. Đến 8h sáng ngày 16/9/2017, tín hiệu truyền hình và Internet của SCTV ở Hà Nội đã khôi phục, khách hàng có thể truy cập vào Internet bình thường, tín hiệu truyền hình cũng xem tốt.

Cho đến chiều ngày 16/9/2017, các đơn vị truyền hình đều cho biết, đã triển khai nhân lực làm việc thâu đêm 15/9 để khắc phục sự cố gián đoạn tín hiệu truyền hình, Internet.

Theo phản ánh của một số khách hàng, vẫn còn một số kênh truyền hình quốc tế đang bị chập chờn, lúc được lúc mất.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gãy cột truyền hình, đứt cáp, mất sóng di động do bão số 10
ICTnews - Bước đầu đã xác định được bão số 10 gây thiệt hại khá nặng nề cho ngành TT&TT các tỉnh miền Trung như: gãy cột truyền hình, cột viễn...
SCTV bị mất tín hiệu truyền hình và Internet do bão số 10
ICTnews - Do ảnh hưởng của bão số 10, mạng truyền hình và Internet của SCTV ở Hà Nội và một số khu vực miền Bắc đã bị mất tín hiệu vào tối 15/9...
SCTV khắc phục xong sự cố mất tín hiệu do bão số 10
ICTnews - Đến 8h sáng ngày 16/9/2017, tín hiệu truyền hình và Internet của SCTV ở Hà Nội đã khôi phục, khách hàng có thể truy cập vào Internet...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Truyền hình căng mình khắc phục sự cố sau bão số 10 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang