Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Nhắn tin tới 1400 để ủng hộ vườn rau rạch cho Trường Sa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhắn tin tới 1400 để ủng hộ vườn rau rạch cho Trường Sa

ictnews
Từ 24/2/2017 đến 24/4/2017, Cổng 1400 triển khai đợt vận động ủng hộ Chương trình “Vườn rau Trường Sa” với cú pháp BD gửi 1408 (20.000 đồng/1 tin nhắn), nhằm vận động nhân dân cả nước chung tay tặng vườn rau sạch và trang bị bể mềm chứa nước ngọt cho quân dân tại quần đảo Trường Sa.

Cổng 1400 đang phát động chương trình nhắn tin ủng hộ vườn rau sạch cho chiến sĩ Trường Sa.

Trên các đảo ở Trường Sa, thời tiết lúc nào cũng khắc nghiệt. Có lúc nắng như đổ lửa, có khi lại mưa bão, sóng gió mịt mù. Do đó, để có được những “mầm xanh” giữa trùng khơi là điều không hề đơn giản.

Hiện nay trên các đảo chìm, quân và dân tại đảo phải trồng rau xanh trong các khay composit nhỏ và vây quanh chắn gió bằng các thanh gỗ, tấm tôn chắp vá, không có mái che nên sản lượng rau xanh thấp, những khi thời tiết khắc nghiệt sóng to gió lớn tạt nước mặn vào vườn rau làm chết rau, gió lùa mạnh rau không phát triển được; đơn vị cấp rau xanh từ trong đất liền ra đảo luôn gặp nhiều  khó khăn như thời gian cấp hàng hậu cần từ 20 đến 25 ngày nên lượng rau cấp ra không đa dạng chủ yếu là củ quả; số lượng hư hỏng nhiều trước khi ra đến đảo cỏ và nhiều đảo phía cuối hành trình không còn củ quả phải ăn rau củ quả hộp. 

Đối với việc bảo đảm nước sinh hoạt cho bộ đội trên đảo chủ yếu bằng nước mưa, sức chứa hiện có trên đảo chưa đáp ứng được như cầu chứa nước những khi vào mùa mưa. Trong khi điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt mưa ít, khô nhiều có những thời điểm trên đảo 8 tháng không có giọt nước mưa. Với thời điểm mùa khô lượng nước sử dụng cho mỗi người trên mỗi ngày là 20 lít có khi còn ít hơn nếu tàu cấp nước từ đất liền ra đảo chưa kịp. 

Nhận thấy sự cần thiết nâng cao chất lượng đời sống cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân đang công tác và sinh sống trên các đảo chìm thuộc quần đảo Trường Sa, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Câu lạc bộ "Vì Biển đảo quê hương" và Cổng 1400 đã nhanh chóng triển khai Chương trình "Vườn rau Trường Sa", nhằm kêu gọi cộng đồng cùng chung sức bằng cách nhắn tin BD gửi về đầu số 1408, với mỗi tin nhắn gửi đi là dân và quân tại Trường Sa đã có thêm đĩa rau xanh trên mâm cơm hàng ngày.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Có gì hấp dẫn trong chương trình Táo Quân 2017 của VTV và VTC?
ICTnews - Việc bổ nhiệm cán bộ, ô nhiễm môi trường sẽ được nhắc đến trong chương trình Táo Quân 2017 phát sóng vào đêm Giao thừa của VTV. Lần...
Năm 2017: Đài VTC lên kế hoạch phủ sóng số DVB-T2 tại 25 tỉnh
ICTnews - Trong năm 2017, Đài VTC lên kế hoạch thực hiện chuyển hoàn toàn sang phát sóng truyền hình số DVB-T2 mạng đơn tần. Theo đó cuối 2017...
Ngày 26/2/2017, xem trực tiếp Rockshow tưởng nhớ Trần Lập trên VTC
ICTnews - Rockshow "Hẹn gặp lại", tưởng nhớ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sẽ được Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC trực tiếp trên các kênh YouTube và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhắn tin tới 1400 để ủng hộ vườn rau rạch cho Trường Sa lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang