• Chia sẻ bài viết Long An: Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Long An: Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại

ictnews
Công an Long An vừa phát đi cảnh báo vì thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Long An liên tục xảy ra các vụ án đối tượng giả danh Công an, Cơ quan điều tra để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân, thiệt hại tài sản lên đến hàng trăm triệu đồng.

 

Theo Cổng thông tin Công an tỉnh Long An, gần đây, có nhiều đối tượng đã sử dụng phương thức thủ đoạn giả danh Công an, Cơ quan điều tra để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người dân với số tiền từ hàng chục triệu đến hàng trăm triệu đồng. Công an tỉnh Long An đã thông báo công khai đề nghị mọi người nâng cao ý thức cảnh giác, đề phòng, không để bọn tội phạm lợi dụng sự nhẹ dạ, cả tin lấy mất tài sản.   

Ngày 23/11/2016, bà NTM, sinh năm 1959, ngụ huyện Thủ Thừa nhận được điện thoại một người tự xưng là cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An yêu cầu chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản để phục vụ cho công tác điều tra vì bà M có liên quan đến đường dây mua bán ma túy lớn và tội phạm rửa tiền ở Hà Nội. Sau đó bà M đã đến ngân hàng Viettinbank huyện Thủ Thừa làm thủ tục chuyển vào tài khoản cho đối tượng số tiền 500 triệu đồng và bị chiếm đoạt.

 Ngày 20/2/2017, cũng với thủ đoạn lừa đảo như trên, một đối tượng tự xưng là Công an Hải phòng yêu cầu ông PMT, sinh năm 1945, ngụ huyện Cần Giuộc chuyển 490 triệu đồng vào tài khoản của đối tượng. Qua truy xét, lực lượng Công an phát hiện 2 đối tượng tên Nguyễn Thùy Quyên (1997), ngụ huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và Đỗ Thùy Linh (1976), ngụ quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã rút tiền từ tài khoản mà ông T đã chuyển vào.

Ngày 28/2/2017, ông NVL, sinh năm 1952, ngụ huyện Đức Hòa nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ Công an Hải Phòng đang bắt giữ đối tượng cầm đầu trong đường dây buôn bán ma túy có liên quan đến ông L, yêu cầu ông L hợp tác điều tra và chuyển số tiền 500 triệu đồng vào tài khoản đối tượng, sau đó bị chiếm đoạt.

Ngoài ra, từ ngày 3/11 - 21/11/2016, trên địa bàn TP. Tân An xảy ra 5 vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cũng với thủ đoạn nêu trên, các bị hại đã chuyển số tiền từ 55 triệu đồng đến 360 triệu đồng vào tài khoản của các đối tượng tự xưng là Cán bộ điều tra Bộ Công an, Cán bộ Công an tỉnh Lào Cai, Cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An.

Đây là thủ đoạn mới của tội phạm, đề nghị mọi người cảnh giác, khi gặp trường hợp tương tự trên thì khẩn trương thông báo đến cơ quan Công an gần nhất hoặc Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Long An, điện thoại số: 0693.609179 để được hỗ trợ, giúp đỡ.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Viettel triển khai hệ thống camera an ninh giúp Công an Hà Nội ngăn chặn, phòng ngừa tội phạm
ICTnews - Hệ thống camera an ninh được lắp đặt trên nhiều tuyến phố, các tụ điểm đông người tại quận Đống Đa, đã giúp lực lượng công an theo...
Cảnh báo thủ đoạn mới lừa tống tiền người dùng iPhone
Apple vừa phát hành một bản cập nhật phần mềm cho iPhone sau khi nhận được hàng loạt báo cáo về các vụ tấn công người dùng bằng phần mềm tống...
Không có chuyện "Hầu như  tất cả các tài khoản Facebook đang bị hack"
ICTnews - Nhận định về thông tin “Hầu như tất cả các tài khoản Facebook đang bị hack” đang được nhiều người dùng Facebook chia sẻ, chuyên gia...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Long An: Nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo chiếm đoạt tiền qua điện thoại lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang