• Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT ra công điện khẩn đối phó với bão Doksuri lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bộ TT&TT ra công điện khẩn đối phó với bão Doksuri

ictnews
Bộ TT&TT vừa có Công điện khẩn gửi các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, các sở TT&TT chủ động ứng phó với cơn bão số 10 (Bão Doksuri).

Bão số 10 đang đổ bổ vào ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định.

Bộ TT&TT vừa có Công điện số 3307/CĐ-BTTTT ngày 13/9/2017 gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Định và các tỉnh Bắc Bộ. Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông: VNPT, Viettel, MobiFone, VNPost, Vishipel, hành viên Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT về việc chủ động ứng phó với cơn bão số 10 (Bão Doksuri). Nội dung Công điện số 3307/CĐ-BTTTT như sau:

Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hồi 7 giờ ngày 13/09, vị trí tâm bão số 10 ở vào khoảng 14,8 độ Vĩ Bắc; 117,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 580km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 (75 đến 90 km/giờ), giật cấp 12.

Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và mạnh lên. Đến 7 giờ ngày 14/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,3 độ Vĩ Bắc; 113,2 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 140km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.

Do ảnh hưởng của bão, khu vực Bắc và Giữa Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và dông mạnh; gió bão mạnh cấp 8, sau tăng lên cấp 9-10, vùng gần tâm bão đi qua cấp 11, giật cấp 14; biển động dữ dội. Trong 24 giờ tới, vùng nguy hiểm (gió mạnh từ cấp 6 trở lên): trong khoảng từ 13,0 độ Vĩ Bắc đến 19,0 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,0 độ Kinh Đông. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3.

Để chủ động ứng phó với Bão số 10 và mưa lũ sau bão, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc đã xảy ra mưa lớn trong thời gian qua, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các nhiệm vụ sau:

Cục Báo chí; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Sở TT&TT các tỉnh, thành phố nói trên chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường tần suất, thời lượng phát sóng các bản tin về dự báo, cảnh báo, chỉ đạo ứng phó với bão để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân lưu ý, theo dõi, cập nhật thường xuyên.

Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và các Sở TT&TT tổ chức triển khai phương án ứng phó với bão, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền địa phương các cấp. Ưu tiên tổ chức gia cố lại nhà trạm, các tuyến truyền dẫn, cột ăng ten và mạng ngoại vi. Bổ sung kịp thời các thiết bị, vật tư dự phòng cho mạng lưới bưu chính, viễn thông như máy nổ, nhiên liệu, ắc quy…

Cục Bưu điện Trung ương sẵn sàng đảm bảo thông tin liên lạc bằng xe cơ động cho đoàn công tác của Chính phủ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai và Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Tập đoàn VNPT: Đảm bảo thông tin liên lạc an toàn tuyệt đối phục vụ chỉ đạo, điều hành công tác ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên.

Tăng cường, bổ sung phương tiện, trang thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat, VSAT, các trạm BTS di động và xe cơ động thông tin cho các công ty dọc trên địa bàn và Viễn thông các tỉnh được dự báo ảnh hưởng trực tiếp của bão để sẵn sàng ứng cứu thông tin trong trường hợp giao thông các tỉnh bị chia cắt.

Tập đoàn Viettel: Đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc công cộng bằng mạng cố định, di động, internet… Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu.

Tổng công ty MobiFone: Đảm bảo an toàn hệ thống cơ sở hạ tầng mạng lưới, đảm bảo thông tin liên lạc di động. Tăng cường các xe BTS lưu động đến các địa điểm có nguy cơ bị mất liên lạc di động để sẵn sàng ứng cứu.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử Hàng hải Việt Nam (Vishipel) tăng cường công tác trực canh, phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo bão trên biển và thông báo cho các tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, diễn biến của bão để chủ động các biện pháp phòng tránh kịp thời.

Các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông ngoài nhiệm vụ của mình cần chủ động sẵn sàng hệ thống thông tin liên lạc của mình để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với bão của Trung ương và chính quyền địa phương các tỉnh nói trên khi có yêu cầu.

Các đơn vị tiếp tục theo dõi sát tình hình diễn biến bão, báo cáo Bộ trưởng, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ TT&TT về công tác ứng phó, tình hình hoạt động của mạng lưới bưu chính, viễn thông và công tác đảm bảo thông tin liên lạc.

Khôi Nguyên

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ TT&TT ra công điện khẩn khắc phục hậu quả bão số 2
ICTnews - Bộ TT&TT vừa ra công điện khẩn gửi các Sở TT&TT và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông về việc khắc phục hậu quả bão số 2.
Bộ TT&TT ra công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với cơn bão Hato
ICTnews - Bộ TT&TT vừa có Công điện số 07/CĐ-BTTTT ngày 22/8/2017 gửi Sở TT&TT các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Phú Yên và các tỉnh miền...
Bộ TT&TT ra công điện khẩn về việc chủ động ứng phó với cơn bão Pakhar
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa có Công điện số 08/CĐ-BTTTT ngày 26/8/2017 gửi Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố từ Quảng Ninh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bộ TT&TT ra công điện khẩn đối phó với bão Doksuri lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang