• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

ictnews
iOS 11 đã cho phép người dùng tại nhiều khu vực trên thế giới trong đó có Việt Nam sử dụng chức năng gọi khẩn cấp với các số điện thoại được thiết lập sẵn như 113, 114, 115.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp được áp dụng đầu tiên tại khu vực Ấn Độ. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 11 vừa qua Apple đã cho phép người dùng tại nhiều khu vực khác trên thế giới sử dụng chức năng gọi khẩn cấp và trong đó có Việt Nam với các số điện thoại khẩn cấp được thiết lập sẵn như 113, 114, 115. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách thực hiện cuộc gọi khẩn cấp, hoặc hơn nữa là thiết lập chế độ tự động gửi vị trí tới số liên hệ tự mình chỉ định trên iOS 11.

Hướng dẫn gọi khẩn cấp trên iOS 11

Gọi khẩn cấp trên iOS 11 khá đơn giản, chúng ta chỉ cần nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn ở bất kỳ điều kiện nào (khi màn hình đang khóa hoặc mở), sau đó vuốt phần SOS khẩn cấp sang ngang, iPhone sẽ hiển thị 3 cuộc gọi để bạn lựa chọn là Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114)Cứu thương (115).

a1-huong-dan-thiet-lap-cuoc-goi-khan-cap-tren-ios-11-huong-dan-cai-dat-cuoc-goi-khan-cap-tren-ios-11-huong-dan-goi-khan-cap-tren-ios-11.jpg

Hướng dẫn gọi khẩn cấp trên iOS 11: Nhấn liên tục 5 lần vào phím nguồn ở bất kỳ điều kiện nào (khi màn hình đang khóa hoặc mở), sau đó vuốt phần SOS khẩn cấp sang ngang, iPhone sẽ hiển thị 3 cuộc gọi để bạn lựa chọn là Cảnh sát (113), Cứu hỏa (114)Cứu thương (115).

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11

Trong phiên bản iOS 11 còn có một chức năng mới khá hữu ích là Emergecy SOS, gần giống với ứng dụng trên Apple Watch cho phép người dùng thêm các số liên hệ khẩn cấp dùng để gửi thông tin vị trí hiện tại khi có việc cần thiết hoặc không thể liên lạc bằng điện thoại hay tin nhắn.

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11: Mở Cài đặt rồi chọn Emergecy SOS kích hoạt Auto Call (tự động liên hệ hoặc gửi tin nhắn sau khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc).

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11: Bấm vào dòng chữ Set up Emergecy Contacts in Health và tiến hành Tạo ID y tế (bỏ qua nếu đã có).

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11: Nhập vào một số thông tin cá nhân như tình trạng sức khỏe, ngày sinh, nhóm máu v.v.... và quan trọng nhất chính là thêm liên hệ khẩn cấp dùng để gửi vị trí khi cần thiết. Nhấn nút Xong ở góc trên bên phải màn hình để lưu.

Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11: Bây giờ, mỗi khi cuộc gọi khẩn cấp kết thúc, iPhone sẽ tự động gửi tới địa chỉ liên hệ đã chọn một tin nhắn văn bản với vị trí hiện tại của bạn. Nội dung sẽ cập nhật khi bạn di chuyển hoặc bị hủy.

  • *Nguồn: techrum.vn, gadgethacks.com

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn cách quay màn hình iPhone chạy iOS 11
ICTnews - Dù đã thử hay chưa thử lên iOS 11 thì chúng ta vẫn nên ghi nhớ cách quay màn hình iPhone, chức năng đã xuất hiện trong bản iOS mới...
Hướng dẫn chụp màn hình iPhone X khi không có nút Home
ICTnews - Trước đây để chụp màn hình iPhone chúng ta bấm đồng thời nút nguồn + nút Home, nhưng đến thời iPhone X vì không còn nút Home nên thao...
Hướng dẫn cách nâng cấp lên iOS 11 đầy đủ
ICTnews - iOS 11 là phiên bản có nhiều cái mới đáng quan tâm, ví dụ như giao diện hoàn toàn mới của Control Center, hoặc sự xuất hiện của phần...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn thiết lập cuộc gọi khẩn cấp trên iOS 11 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang