• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus

ictnews
Ai gặp thông báo yêu cầu quét virus từ Facebook thì sẽ không thể truy cập Facebook trước khi làm theo yêu cầu này. Vậy chúng ta cần làm gì?

Thời gian qua nhiều thành viên Facebook khi đang dùng Facebook bỗng gặp phải thông báo yêu cầu tải công cụ quét mã độc và virus. Theo thông báo thì mã độc có khả năng lấy cắp thông tin cá nhân thường được phát tán qua các đường link dụ dỗ.

Facebook giải thích cụ thể trên fanpage Facebook Security rằng, người dùng sẽ gặp thông báo trên nếu như thiết bị dùng truy cập có dấu hiệu nhiễm mã độc. Và ai gặp thông báo này thì sẽ không thể truy cập Facebook nếu như không tải công cụ quét virus. Đối tác cung cấp công cụ quét virus online của Facebook thường là ESET.

Mặc dù sự hợp tác giữa Facebook và ESET đã bắt đầu từ vài năm trước nhưng có vẻ như gần đây công cụ này mới hoạt động thực sự tích cực, khiến nhiều thành viên Facebook phải quét hơn.

Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét mã độc, virus

f2-huong-dan-khi-facebook-yeu-cau-quet-virus-cach-facebook-quet-phan-mem-doc-hai-facebook-eset-online-scanner.jpg

Thời gian qua nhiều thành viên Facebook khi đang dùng Facebook bỗng gặp phải thông báo yêu cầu tải công cụ quét mã độc và virus.

Thực tế khi gặp thông báo yêu cầu quét virus thì nhiều người cũng bối rối không biết thực hư thế nào. Tuy nhiên nếu như thấy thông báo từ tên miền facebook.com thì chúng ta cũng không cần lo lắng mà chỉ cần làm theo tiến trình quét virus bằng cách bấm nút Continue rồi nút Download.

Sau khi tải về thì chúng ta mở file đó lên. Lúc này chúng ta sẽ không thấy có chương trình nào hiện lên cả vì nó chạy ngầm, trừ khi sử dụng các công cụ quản lý tiến trình như Process Explorer thì mới thấy.

a1-huong-dan-khi-facebook-yeu-cau-quet-virus-cach-facebook-quet-phan-mem-doc-hai-facebook-eset-online-scanner.png

Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus: Nếu như thấy thông báo từ tên miền facebook.com thì chúng ta cũng không cần lo lắng mà chỉ cần làm theo tiến trình quét virus bằng cách bấm nút Continue.

a2-huong-dan-khi-facebook-yeu-cau-quet-virus-cach-facebook-quet-phan-mem-doc-hai-facebook-eset-online-scanner.png

Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus: Bấm Download để tải công cụ quét.

Đến đây mới là đoạn quan trọng nhất. Thông thường thì nhiều bạn sẽ phải chờ cho tới khi công cụ quét chạy xong mới có thể đăng nhập trở lại Facebook, mà thời gian quét thì khá là lâu, có khi lên tới vài tiếng đồng hồ.

Vì thế chúng ta có thể thử vào lại ngay trang chủ Facebook của mình, hoặc vào trang thành phần như Settings (facebook.com/settings). Facebook có thể sẽ yêu cầu đăng nhập, sau đó chúng ta chỉ cần nhấn nút Continue to Facebook là đã có thể truy cập trong lúc công cụ ESET vẫn quét.

a3-huong-dan-khi-facebook-yeu-cau-quet-virus-cach-facebook-quet-phan-mem-doc-hai-facebook-eset-online-scanner.png

Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus: Thử vào lại ngay trang chủ Facebook của mình, hoặc vào trang thành phần như Settings (facebook.com/settings). Facebook có thể sẽ yêu cầu đăng nhập, sau đó chúng ta chỉ cần nhấn nút Continue to Facebook là đã có thể truy cập trong lúc công cụ ESET vẫn quét.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tổng hợp cách làm hiệu ứng Facebook bằng từ khóa mới nhất
ICTnews - Những hiệu ứng Facebook như thả tim hay tung bóng hoa sẽ giúp chúng ta có trải nghiệm thú vị hơn trong các sự kiện sắp tới.
Hướng dẫn chặn lời mời chơi game Everwing trên Facebook
ICTnews - Nếu không chơi Everwing và không muốn bị làm phiền bởi cơn sốt này, chúng ta hoàn toàn có cách để không phải nhận những lời mời chơi...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn khi Facebook yêu cầu quét virus lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang