• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên máy tính

ictnews
Việc đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại tiện hơn cả đăng ký bằng email, nhất là khi không ít người có thể còn không có email nhưng số điện thoại thì chắc chắn có.

Hiện nay việc đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại được ưa chuộng hơn cả đăng ký bằng email vì như vậy có nhiều điều tiện lợi hơn, nhất là với những ai không thành thạo Internet có thể còn không có email nhưng số điện thoại thì chắc chắn có. Vì thế không nói đến đăng ký Facebook qua ứng dụng Facebook trên smartphone, ngay cả trên máy tính nhiều người cũng chọn cách đăng ký bằng số điện thoại.

ICTnews sẽ hướng dẫn thêm cách đăng ký Facebook bằng số điện thoại cùng với những lưu ý để khắc phục sự cố thường gặp phải trong quá trình lập tài khoản bằng số điện thoại.

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên máy tính

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và vào địa chỉ facebook.com, sau đó điền những thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản.

g1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Mở trình duyệt trên máy tính và vào địa chỉ facebook.com, sau đó điền những thông tin cơ bản để đăng ký tài khoản như họ tên (ô số 1 và 2), số điện thoại (các ô số 3), mật khẩu (4), chọn ngày tháng năm sinh (5) và chọn giới tính (6). Sau khi điền xong chúng ta bấm Sign Up.

*Lưu ý, chính sách đặt tên tài khoản cá nhân của Facebook yêu cầu dùng tên thật. Nếu chúng ta đặt tên tài khoản có chứa những yếu tố như dưới đây thì Facebook sẽ báo lỗi không chấp nhận:

+ Tên có chứa chữ số, chứa dấu câu, biểu tượng đặc biệt, viết hoa bất thường hoặc có các ký tự lặp đi lặp lại.

+ Tên có chứa ký tự của nhiều ngôn ngữ khác nhau.

+ Tên có chứa danh xưng, chức vụ.

+ Tên có chứa từ ngữ không thích hợp.

*Một lưu ý nhỏ khác là ở giao diện tiếng Việt thì khung điền họ đứng trước khung điền tên nhưng nếu ở giao diện tiếng Anh thì ngược lại, khung điền tên (First Name) đứng trước.

*Nếu bạn dùng đúng tên thật của mình mà không được Facebook chấp nhận thì có thể vào đây để kiến nghị.

f1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Nếu bạn dùng đúng tên thật của mình mà không được Facebook chấp nhận thì có thể vào đây để kiến nghị bằng cách gửi thông tin theo mẫu như trong hình.

*Khi điền số điện thoại, chúng ta phải thêm mã quốc gia vào đầu số di động và bỏ hết số 0 hay dấu + tiền tố. Ví dụ bình thường chúng ta dùng số điện thoại 0913456789, thêm mã quốc gia Việt Nam là +84 thì chúng ta sẽ nhập 84913456789.

*Hơn nữa khi điền số điện thoại, chúng ta tất nhiên phải dùng số điện thoại chưa đăng ký tài khoản Facebook nào. Nếu thấy thông báo số điện thoại của mình đã được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook ("you can't create a Facebook account because your phone number is already taken") mà thực sự không phải vậy chúng ta có thể vào đây để kiến nghị.

i2-h2-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai(1).jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Nếu thấy thông báo số điện thoại của mình đã được sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook mà thực sự không phải vậy chúng ta có thể vào đây để kiến nghị. Hãy điền số điện thoại vào khung 7 và lời kiến nghị vào khung 8 rồi bấm Send.

*Khi đặt mật khẩu, chúng ta cần dùng ít nhất 6 ký tự và được khuyến khích trộn lẫn các chữ cái, chữ số, dấu và có thể cả chữ cái viết hoa.

*Khi chọn ngày tháng năm sinh, chúng ta cần chọn sao cho mình ít nhất cũng... đủ 13 tuổi, nếu không Facebook sẽ không cho đăng ký.

Bước 2: Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mã xac nhận số điện thoại được gửi qua tin nhắn SMS. Nếu muốn dùng số điện thoại khác thì chúng ta bấm Update Contact Info, nếu không thì xác nhận bình thường. Nếu có vấn đề về xác nhận SMS qua số điện thoại thì chúng ta vào đây để báo lỗi.

g2-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Facebook sẽ yêu cầu chúng ta nhập mã xac nhận số điện thoại được gửi qua tin nhắn SMS. Nếu muốn dùng số điện thoại khác thì chúng ta bấm Update Contact Info (9), nếu không thì chúng ta nhập mã xác nhận rồi bấm Continue bình thường (10).

k2-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai-2016_09_26_16.16.43.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Mã xac nhận được lấy từ tin nhắn SMS gửi đến số điện thoại chúng ta dùng đăng ký tài khoản Facebook.

i1-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Nếu có vấn đề về xác nhận SMS qua số điện thoại thì chúng ta vào đây để báo lỗi, hãy điền vào mẫu đơn như trên.

Bước 3: Sau khi có thông báo đăng ký thành công tài khoản Facebook bằng số điện thoại, chúng ta chỉ cần bấm OK là xong.

g3-huong-dan-dang-ky-facebook-bang-so-dien-thoai-nhanh-nhat-lap-tai-khoan-facebook-bang-so-dien-thoai.jpg

Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại: Sau khi có thông báo đăng ký thành công tài khoản Facebook bằng số điện thoại, chúng ta chỉ cần bấm OK là xong.

 

Anh Hào (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn xóa Facebook "các kiểu" ngay lập tức
ICTnews - Khi tham gia Facebook, một trong những kỹ năng cần biết nhất chính là... xóa, có thể là xóa trang Facebook mình lập...
Hướng dẫn viết status Facebook chữ to, chữ nhỏ tùy ý
ICTnews - Sẽ có một số nguyên lý viết "status" Facebook chữ to, chữ nhỏ rất đơn giản dù từng có không ít chia sẻ thủ thuật "cao siêu" khác trên...
Hướng dẫn đăng ký Facebook mới nhất và cách khắc phục các lỗi thường gặp
ICTnews - Không phải ai cũng nắm được cách đăng ký Facebook như thế nào, đặc biệt với những người mới, trong quá trình lập tài khoản Facebook...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn đăng ký Facebook bằng số điện thoại trên máy tính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang