• Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0

ictnews
Với chức năng chia đôi màn hình trên Android 7.0 chúng ta có thể sử dụng được một lúc 2 tài khoản Facebook, một cái bằng ứng dụng, một cái bằng trình duyệt.

Kể từ Android 7.0 Nougat thì chúng ta đã có sẵn chức năng chia đôi màn hình dùng 2 ứng dụng song song cùng lúc chứ chức năng này không chỉ "độc quyền" trên các máy Samsung hay LG nữa. Với chức năng hữu ích này chúng ta sẽ có thêm nhiều trải nghiệm mới, ví dụ như sử dụng được một lúc 2 tài khoản Facebook, một cái bằng ứng dụng, một cái bằng trình duyệt.

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0

*Tham khảo: thegioididong.com và một số nguồn khác.

Để chia đôi màn hình trên Android 7.0, ngay tại màn hình chính của điện thoại chúng ta bấm nào nút đa nhiệm thông dụng của Android (nút bên cạnh nút Home cùng Back), tiếp đó bấm vào nút chia đôi màn hình trên thanh tiêu đề của ứng dụng 1 để vào chế độ chia đôi màn hình.

Và sau đó chúng ta chọn tiếp ứng dụng 2 muốn chạy song song là hoàn thành. Lưu ý trước lúc chia màn hình, 2 ứng dụng chúng ta cần phải đang chạy dưới nền.

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0: Ngay tại màn hình chính của điện thoại chúng ta bấm nào nút đa nhiệm thông dụng của Android, tiếp đó bấm vào nút chia đôi màn hình trên thanh tiêu đề của ứng dụng 1 để vào chế độ chia đôi màn hình, sau đó chúng ta chọn tiếp ứng dụng 2 muốn chạy song song.

Ngoài ra sau khi bấm nút đa nhiệm, bạn còn có thể chạm giữ vào ứng dụng 1 và kéo nó đi lên trên vào chỗ ghi Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình để chạy song song 2 ứng dụng, hoặc kéo xuống dưới để kích hoạt xem với dạng pop-up (cửa sổ).

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0: Ngoài ra sau khi bấm nút đa nhiệm, bạn còn có thể chạm giữ vào ứng dụng 1 và kéo nó đi lên trên vào chỗ ghi Thả vào đây để xem dạng chia đôi màn hình, sau đó chọn ứng dụng 2 để chạy song song 2 ứng dụng.

Sau khi chia đôi màn hình, chúng ta có thể điều chỉnh thanh chắn ở giữa 2 ứng dụng tùy theo ý muốn để ứng dụng nào hiển thị to hơn.

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0: Sau khi chia đôi màn hình, chúng ta có thể điều chỉnh thanh chắn ở giữa 2 ứng dụng tùy theo ý muốn để ứng dụng nào hiển thị to hơn.

Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0: Nếu để theo chiều ngang, chúng ta cũng có thể điều chỉnh thanh chắn ở giữa 2 ứng dụng.

Để thôi chế độ chia đôi màn hình, chúng ta hãy bấm nút Home hoặc chính nút đa nhiêm.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn sử dụng LG G3: KnockON và Knock Code
ICTnews - Dòng smartphone cao cấp của LG mà dẫn đầu là LG G3 nổi tiếng với những thao tác điều khiển khác lạ, trong đó cách...
Hướng dẫn sử dụng LG G3 với những tính năng độc, lạ
ICTnews - Không chỉ có KnockON và Knock Code, trong chiếc điện thoại LG G3 còn ẩn chứa vô số các tính năng độc và lạ, nhất là với những người...
Hướng dẫn sử dụng LG V10 với màn hình thứ hai
ICTnews - Việc nắm bắt được hết mục thiết lập “Second screen” của LG V10 rất quan trọng khi chúng ta không thể thay đổi các ứng dụng yêu thích...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hướng dẫn chia đôi màn hình trên Android 7.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang