• Chia sẻ bài viết Thiết bị Samsung Gear VR mới kèm theo bộ điều khiển sẽ có giá 129 USD, bán ra từ tháng 4 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thiết bị Samsung Gear VR mới kèm theo bộ điều khiển sẽ có giá 129 USD, bán ra từ tháng 4

ictnews
Thiết bị thực tế ảo Gear VR mới nhất của Samsung kèm theo một bộ điều khiển sẽ có giá 129 USD và bán ra từ ngày 21/4, theo đại diện của bộ phận Oculus, Facebook.

 

Thiết bị kèm bộ điều khiển này lần đầu được công bố hồi tháng trước tại sự kiện MWC nhưng mức giá và ngày ra mắt khi đó vẫn còn được giữ bí mật.

Gọi đây là một thiết bị VR “mới” sẽ một sự nhầm lẫn bởi thứ duy nhất mới trong phần cứng của sản phẩm này chỉ đơn thuần là màu sắc (cụ thể là màu “xám phong lan”). Ngoài ra, nó giống hệt như thiết bị đã ra đời năm ngoái, cùng thông số, cùng góc xem và cùng mức độ thực của hình ảnh. Điều thú vị hơn đó là sự xuất hiện của một bộ điều khiển chạy bằng pin, hứa hẹn đem lại trải nghiệm VR hấp dẫn hơn.

 

Theo phóng viên trang The Verge, Adi Robertson, thì những loại điều khiển kiểu này đã trở thành một yếu tố quan trong trong những hệ thống VR cao cấp với camera ngoài; thế nhưng về mặt kỹ thuật thì rất khó  để đem những bộ điều khiển như vậy vào các thiết bị VR giống như Gear VR bởi nó hoạt động dựa trên một chiếc di động.

Bằng việc bổ sung một bộ điều khiển cầm tay vào chiếc Gear VR, mọi người có thể dễ dàng điều hướng trong thư viện game ảo, sử dụng trình duyệt web, chơi các game bắn súng dạng first-person. Bộ điều khiển Gear VR được bán rời với giá 39 USD và sẽ tích hợp với cả những thiết bị Gear VR cũ hơn. Cả Samsung và Oculus đều cho biết sẽ có khoảng 70 tựa game tích hợp với bộ điều khiển này ra đời vào những tháng tiếp theo; và ở thời điểm ra mắt chỉ có 20 tựa game hỗ trợ bộ điều khiển.

Lê Kiên (Theoo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

10h tối nay, ICTnews tường thuật trực tuyến sự kiện Samsung công bố Galaxy S8
ICTnews - Để đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin nhanh của độc giả, ICTnews sẽ tường thuật trực tuyến sự kiện Samsung công bố Galaxy S8 diễn ra...
Samsung vẫn chưa thoát "kiếp nạn khói lửa"
ICTnews - Hết điện thoại cháy, nhà xưởng cháy giờ lại tới cửa hàng cháy, dường như Samsung vẫn chưa thoát kiếp nạn khói lửa.
Khách hàng được “đặt gạch” Samsung Galaxy S8 chính hãng từ ngày 30/3
ICTnews - Theo thông tin từ FPT Shop, từ ngày 30/3 – 19/4, khách hàng trong nước đã có thể “đặt gạch” smartphone Galaxy S8, Galaxy S8 Plus tại...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thiết bị Samsung Gear VR mới kèm theo bộ điều khiển sẽ có giá 129 USD, bán ra từ tháng 4 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang