• Chia sẻ bài viết MicroSD Kingston 16GB class 10: Thẻ nhớ như là ổ cứng di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MicroSD Kingston 16GB class 10: Thẻ nhớ như là ổ cứng di động

ictnews
– Khả năng ghi và xuất dữ liệu nhanh, tốc độ ổn định, dung lượng lớn và có thể cài đặt, chạy các chương trình hoàn hảo, MicroSD Kingston class 10 không khác một chiếc ổ cứng di động.
DSC06520.jpg
Thẻ MicroSD 16GB class 10 của Kingston

Thẻ nhớ MicroSD 16GB class 10 vừa được Kingston tung ra thị trường Việt Nam vào đầu tháng 3 vừa qua, giá bán của chiếc thẻ này là 107 USD chưa bao gồm VAT.

DSC06523.jpg
Đi kèm với thẻ là một đầu đọc

Đây được xem là chiếc thẻ nhớ MicroSD có tốc độ ghi nhanh nhất hiện nay với class 10. Về thiết kế thì nó vẫn giống hoàn toàn các thẻ nhớ cùng loại, Kingston bán kèm thẻ là một adapter MicroSD để giúp người dùng dễ dàng kết nối với các đầu đọc khác.

Kh thử nghiệm bằng phần mềm kiểm tra USB phổ biến trên thị trường mang tên H2testw, dung lượng thực của thẻ được báo là 15475 MB. Tốc độ ghi dữ liệu vào thẻ dao động từ 10,8Mbs đến 11,2Mbs và tốc độ truy xuất dữ liệu là 18,9Mbs. Một tốc độ được xem là niềm mong ước của rất nhiều người dùng điện thoại khi quan tâm đến thẻ này.

Thử nghiệm thực tế khi kết nối thẻ với máy tính cũng dễ dàng nhận thấy nó hoàn toàn làm hài lòng được những khách hàng khó tính, cụ thể tốc độ ghi của thẻ luôn lôn ổn định cho dù định dạng tập tin là hoàn toàn khác nhau. Tiến hành chép lần lượt 2 file có định dạng là .exe, .rar cùng có dung lượng 1GB và 1 folder có chứa ảnh cùng dung lượng trên, thì cho kết quả hoàn toàn tương tự nhau khi chuyển từ máy tính vào thẻ mất khoảng 2’50 giây. Tốc độ xuất dữ liệu từ thẻ ra máy tính nhanh hơn rất nhiều khi cùng thử với các tập tin và folder trên chỉ mất có 55 giây.

Bên cạnh việc sao chép và lưu trữ dữ liệu, thì chiếc thẻ nhớ này còn được xem là một nơi cài đặt và chạy các chương trình phần mềm ứng dụng hoàn hảo và nó giúp cho ổ cứng máy tính giảm tải đi rất nhiều. Hầu hết các phần mềm khi cài vào thẻ nhớ đều chạy được trên máy tính rất ổn định, kể cả game online. Khi tiến hành cài một game bắn súng góc nhìn người thứ nhất đang được phát hành tại Việt Nam bởi công ty VNG là Biệt Đội Thần Tốc, thì việc chơi game hoàn toàn diễn ra bình thường, không có các tình trạng giật hay bị ngắt kết nối một cách đột ngột. Hay cài chương trình xử lý hình ảnh Proshow Gold lên thẻ thì nó cũng hoạt động rất tốt, kể cả các thao tác xử lý khó nhất.

Sau khi tiến hành kết nối với máy tính, đưa thẻ nhớ vào một số điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ lên tới dung lượng và class trên cho thấy khả năng xử lý là luôn luôn ổn định. Tuy nhiên, để tìm được một chiếc điện thoại phù hợp với chiếc thẻ này là rất khó khăn, bởi một số dòng máy cao cấp hiện nay, mặc dù có nhiều loại máy tuyên bố hỗ trợ bộ nhớ ngoài lên tới 32GB, nhưng khi đưa chiếc thẻ class 10 này vào đều gây ra tình trạng "treo" máy.

Nhìn chung với MicroSD Kingston class 10 thì người dùng sẽ cảm thấy hài lòng hơn khi sử dụng nó như một chiếc ổ cứng di động. Còn sử dụng trên điện thoại sẽ là rất khó khăn khi họ sẽ phải bỏ một số tiền không nhỏ để vừa mua chiếc thẻ trên, vừa sắm cho mình một chiếc điện thoại cao cấp để tích hợp được với nó.

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

Từ khoá:
  • Chia sẻ bài viết MicroSD Kingston 16GB class 10: Thẻ nhớ như là ổ cứng di động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang