• Chia sẻ bài viết Chiếc nhẫn Giám đốc Visa dùng trả tiền tại Việt Nam có gì đặc biệt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chiếc nhẫn Giám đốc Visa dùng trả tiền tại Việt Nam có gì đặc biệt?

ictnews
Trước khi gây chú ý khi được Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào giới thiệu trong một sự kiện cuối tuần qua, chiếc nhẫn thông minh này đã xuất hiện tại Olympic Rio 2016.

Nhẫn thông minh của Visa

Trong sự kiện cuối tuần qua, ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia và Lào đã trình diễn tính năng thanh toán bằng nhẫn thông minh. Chỉ cần đưa nhẫn đến gần máy tính tiền (POS) di động, bấm số tiền, hóa đơn lập tức được xuất ra và giao dịch thành công.

Thực chất, đây không phải sản phẩm mới của Visa. Với những vận động viên tham dự Olympic Rio 2016, họ đã có cơ hội được sử dụng nhẫn thông minh này. Họ không cần đến điện thoại, ví điện tử hay thậm chí cả pin.

Chiếc nhẫn có tên NFC Ring có thiết kế đặc biệt đơn giản. Bên trong chứa micochip bảo mật của Gemalto và một ăngten, bên ngoài là lớp vỏ bằng sứ trắng hoặc đen. Bất kỳ kim loại hay màu nhuộm trang trí nào khác đều làm cản trở ăng-ten. Nó cũng không thể điều chỉnh theo cỡ tay người đeo nhưng với 20 cỡ nhẫn, phần lớn mọi người đều có thể tìm được một chiếc phù hợp với mình.

Nhóm được dùng thử ban đầu bao gồm nhân viên và đối tác Visa nhưng đáng chú ý nhất là 45 vận động viên được tài trợ, bao gồm cả vận động viên bơi lội Missy Franklin và vận động viên đấu kiếm Ibtihaj Muhammad.

Chiếc nhẫn được tạo ra khi xét đến thực tế ví tiền và các loại thiết bị dạng đeo khác khá bất tiện nếu bạn mặc trang phục thi đấu. Vận động viên 10 môn phối hợp Ashton Eaton trao đổi với Visa rằng anh muốn một thứ có thể dùng hàng ngày và không làm phân tâm. Vì thế, nhẫn được thiết kế để không chỉ kín đáo mà còn chống nước tối đa 50m và không bao giờ cần sạc. Thay vào đó, nó lấy năng lượng từ thiết bị thanh toán đầu cuối, vừa đủ để hoàn thành giao dịch.

Nó hoạt động tương tự như dùng điện thoại, bạn chỉ cần đưa nhẫn lại gần thiết bị thanh toán đầu cuối để đăng ký. Do tự tạo các token ẩn danh, bạn không cần mang theo điện thoại sau khi đã cài đặt xong.

Trong trường hợp nhẫn bị thất lạc, Visa cho biết nó có thể bị vô hiệu hóa bằng điện thoại và những người tìm thấy chúng không thể lấy đi thông tin gì từ thiết bị nhờ vào công nghệ tokenization (bảo vệ dữ liệu cá nhân bằng cách thay thế nó bằng một số thuật toán tạo ra được gọi là mã token).

Sau khi được thử nghiệm tại Olympic Rio 2016, Visa đã phát hành NFC Ring cho người dùng toàn cầu. Ngoài công dụng thanh toán hóa đơn, nhẫn thông minh của Visa còn có nhiều tác dụng khác như mở khóa smartphone/tablet, mở/đóng cửa, chia sẻ và chuyển dữ liệu, điều khiển ứng dụng.

Nếu có hứng thú với NFC Ring, bạn có thể đặt mua qua website NFCring.com. Hiện Visa cung cấp 6 mẫu nhẫn có họa tiết khác nhau với giá bán từ 15 GBP (hơn 400.000 đồng).

Du Lam (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ốp lưng iPhone 7 và 7 Plus giá trăm triệu của Louis Vuitton
ICTnews - Hãng thời trang xa xỉ Louis Vuitton vừa tung ra một loạt vỏ bảo vệ iPhone 7 và 7 Plus với giá bán “đẳng cấp”.
Nhẫn thông minh Kerv cho phép mua hàng không cần điện thoại
ICTnews - Kerv là chiếc nhẫn thông minh vừa xuất hiện tại Anh, hứa hẹn mang lại trải nghiệm mua sắm trực tiếp đến… ngón tay người dùng.
Giám đốc Visa dùng nhẫn đeo tay để trả tiền tại Việt Nam
ICTnews - Dùng chiếc nhẫn đeo trên tay, tổng giám đốc Visa khu vực Đông Dương đã đặt nó gần một máy thanh toán, hóa đơn của ngân hàng Sacombank...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chiếc nhẫn Giám đốc Visa dùng trả tiền tại Việt Nam có gì đặc biệt? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang