• Chia sẻ bài viết Nhu cầu laptop giảm nhưng nhóm cao cấp, thiết kế đẹp tăng lên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhu cầu laptop giảm nhưng nhóm cao cấp, thiết kế đẹp tăng lên

ictnews
Mặc dù thị trường laptop có xu hướng giảm nhẹ nhưng người dùng Việt Nam lại chuộng laptop cao cấp, thiết kế đẹp, đẩy phân khúc này tăng lên.

Ông Bùi Minh Hiếu, đại diện Lenovo Việt Nam, cho biết nhu cầu mua laptop của người dùng có xu hướng giảm qua từng năm, tuy vậy phân khúc laptop thiết kế đẹp, cao cấp lại được ưa chuộng, thị phần tăng lên. Đó là lý do các hãng đang tập trung vào phân khúc này.

 Ông Bùi Minh Hiếu (cầm micro) đang giới thiệu về chiếc bản lề cao cấp của Lenovo Yoga 720.

Nói trong sự kiện Lenovo tung ra 3 chiếc laptop trong sáng 4/7, ông Hiếu cho biết thị trường IT nói chung đang gặp khó khăn. Do đó, đây là thời điểm để Lenovo tung ra nhiều mẫu sản phẩm với chức năng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Các hãng vì thế cũng phải cải tiến sản phẩm để gia tăng khả năng cạnh tranh.

Vị đại diện của Lenovo cho biết hãng sẽ tiếp tục tập trung vào nhóm laptop mỏng nhẹ nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng tại Việt Nam.

Lenovo Việt Nam hôm 4/7 ra mắt 3 chiếc laptop phục vụ nhu cầu di chuyển nhiều, cần khả năng mỏng nhẹ, pin lâu, sức mạnh vừa đủ, thêm tính năng bảo mật vân tay. Các sản phẩm gồm Yoga 520 và Yoga 720 và Ideapad 320s.

Lenovo 720 có nhiều góc mở bàn phím khác nhau.

Hai mẫu Yoga 520 14 inch và Yoga 720 13 inch đều thuộc dòng mỏng nhẹ, xoay 360 độ, màn hình cảm ứng, có cảm biến vân tay. Trong đó Yoga 720 thuộc phân khúc cao hơn, dùng vi xử lý Intel i5, i7; Yoga 520 dùng vi xử lý từ i3, i5.

Bộ đôi laptop này, với đặc trưng của dòng Yoga, có thể chuyển đổi từ chế độ laptop với bàn phím đầy đủ để làm việc sang chế độ lều (tent) để xem video.

Lenovo Yoga 520.

Yoga 720 và Yoga 520 cũng trang bị bút (mua thêm) giúp người dùng sử dụng màn hình cảm ứng để viết, vẽ nội dung. Họ cũng có thể dùng màn hình và bút để ghi chú, chỉnh sửa hình ảnh.

Yoga 720 sẽ là lựa tốt cho những người thích mỏng nhẹ, với độ mỏng chỉ 14,3mm, mỏng hơn 17% so với đời máy trước.

Hai mẫu laptop Yoga cũng chú trọng tính năng giải trí. Yoga 720 sở hữu màn hình FHD IPS có viền mỏng, gói gọn màn hình có độ rộng 13-inch vào khung màn hình 12-inch. Máy được trang bị loa JBL cùng công nghệ âm thanh giả lập Dolby Audio Premium. Trong khi đó, Yoga 520 được trang bị loa Harman và âm thanh Dolby Audio Premium cho chất lượng âm thanh lớn và rõ ràng, không bị méo hoặc to tiếng.

Ideapad 320s.

Bên cạnh hai chiếc Yoga, Lenovo cũng giới thiệu Ideapad 320s. Chiếc laptop này thuộc phân khúc cấp thấp hơn so với hai mẫu Yoga kể trên. Máy có cân nặng 1,7kg và độ mỏng 19,3mm, trang bị chip Intel Core i thế hệ thứ 7 mới nhất, bộ nhớ và khả năng lưu trữ mở rộng, lựa chọn đồ họa nâng cao nhằm tăng khả năng giải trí và công việc. Khả năng giải trí của máy được nâng cao nhờ màn hình FHD IPS, bộ đôi loa Harman với công nghệ Dolby Audio.

Lenovo Yoga 720 có giá từ 25,9 triệu đồng, Yoga 520 giá từ 15,9 triệu đồng, trong khi mẫu Ideapad 320s giá từ 10,9 triệu đồng.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Lenovo tung loạt máy tính Thinkpad phiên bản 2017 ra thị trường Việt Nam
ICTnews - Dòng máy Thinkpad 2017 mới của Lenovo trang bị cấu hình cao, nhiều tiêu chuẩn khắt khe nhắm tới nhóm khách hàng doanh nghiệp.
Laptop bảo mật lòng bàn tay, gắn SIM 4G của Fujitsu tại Việt Nam
ICTnews - Dạng bảo mật lòng bàn tay được cho là tối ưu hơn so với bảo mật mống mắt hay bảo mật vân tay.
Thị trường laptop vào mùa thấp điểm
ICTnews - Vào mùa nghỉ hè, nhu cầu mua sắm laptop giảm xuống. Tuy vậy thị trường sẽ đạt đỉnh trong năm chỉ vài tháng tới.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhu cầu laptop giảm nhưng nhóm cao cấp, thiết kế đẹp tăng lên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang