• Chia sẻ bài viết iPad vẫn phổ biến nhất thế giới nhưng Samsung đang đuổi theo sát nút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

iPad vẫn phổ biến nhất thế giới nhưng Samsung đang đuổi theo sát nút

ictnews
iPad vẫn là "vua" máy tính bảng bất chấp doanh số giảm so với năm trước, trong khi đó, Samsung cũng đuổi theo Apple sát nút trên thị trường này.

 

Ngay cả khi Apple bán được ít hơn 13% so với cùng kỳ năm 2016, iPad vẫn là máy tính bảng phổ biến nhất thế giới trong quý đầu năm nay. 8,9 triệu iPad đã được bán trong 3 tháng đầu năm 2017, so với 10,3 triệu máy một năm trước đó. Hiện, iPad chiếm 24,6% thị phần máy tính bảng toàn cầu. Với Apple, đây là quý 13 liên tiếp doanh số iPad giảm theo năm.

Samsung đứng vị trí thứ hai với 6 triệu tablet xuất xưởng trong cùng kỳ, giảm 1,1% so với năm 2016. Chiếm 16,5% thị phần toàn cầu, hiện tại Samsung chỉ kém Apple 8,1% so với khoảng cách 10,7% trước đó. Nhà sản xuất có quý “ăn nên làm ra” nhất trên thị trường tablet là Huawei. Công ty Trung Quốc đứng thứ ba về doanh số tablet với 2,7 triệu máy, tăng mạnh 31,7% so với cùng kỳ 2016. Huawei đang nắm trong tay 7,4% thị phần.

Amazon xếp thứ tư với 6% thị phần khi xuất xưởng 2,2 triệu máy, thứ năm là Lenovo với 2,1 triệu máy, tương đương 5,7% thị phần.

Xét chung, 36,2 triệu tablet được bán ra trong quý đầu năm 2017, giảm 8,5% so với 39,6 triệu máy của một năm trước, đánh dấu quý thứ 10 liên tiếp giảm. Thị trường máy tính bảng đang gặp khó khăn vì không giống như smartphone, có rất ít lý do để người dùng nâng cấp máy mới sau 1 hay 2 năm. Ngoài ra, kích thước màn hình smartphone ngày một lớn khiến họ cảm thấy không cần thiết phải bỏ tiền ra mua tablet làm gì.

Du Lam (Theo PhoneArena)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Với Apple, iPhone hay iPad chẳng qua cũng chỉ là "khung vải trống"
ICTnews - Bạn cho rằng iPhone là thứ quan trọng nhất với Apple? Có lẽ, điều này cần phải xem lại bởi iPhone hay iPad cũng chỉ là thứ yếu trong...
Apple, Google, Microsoft và cuộc chiến máy tính giá rẻ
ICTnews - Ai trong số 3 ông lớn Apple, Google và Microsoft sẽ đặt chân vào tương lai máy tính đầu tiên?
Laptop chạy Windows 10 S đầu tiên của Acer trình làng
Cùng với sự kiện Microsoft ra mắt Windows 10 S, Acer cũng giới thiệu chiếc máy tính xách tay (laptop) đầu tiên của mình chạy phiên bản hệ điều...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết iPad vẫn phổ biến nhất thế giới nhưng Samsung đang đuổi theo sát nút lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang