• Chia sẻ bài viết Sennheiser ra mắt tai nghe HE 1 giá gần 1,5 tỷ đồng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sennheiser ra mắt tai nghe HE 1 giá gần 1,5 tỷ đồng tại Việt Nam

ictnews
Hãng tai nghe Sennheiser vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam chiếc tai nghe HE 1 với giá 55.000 euro (bao gồm VAT), tương đương gần 1,5 tỷ đồng.

Chiếc tai nghe là một hệ thống gồm tai nghe và hệ thống amplifier 8 bóng đèn, đặt trên bệ đá nguyên khối cực kỳ cao cấp.

PV ICTnews được nghe thử hai bài do hãng chọn và thấy âm thanh tách biệt, âm trường rộng, cảm giác như đang đứng trước sân khấu biểu diễn.

Khi nghe thử một bài nhạc bình thường vốn dành cho các thiết bị như smartphone, âm thanh cũng khác biệt khi nghe với tai nghe thông thường. Điều này thực sự dễ hiểu vì tai nghe của Sennheiser có giá ngang với một chiếc xe khá sang tại Việt Nam và cao hơn hiều lần bất kỳ tai nghe nào.

Chiếc tai nghe tĩnh điện này được tích hợp một bộ khuếch đại (amplifier) riêng biệt cùng với những vật liệu được lựa chọn cẩn thận có chất lượng gia công cao cấp nhất.

Hãng cho biết tai nghe có tần số đáp ứng vượt xa phạm vi thính giác của con người cùng với độ méo tiếng cực thấp mà chưa từng bao giờ đo lường được trong một hệ thống âm thanh. Và Sennheiser không ngần ngại tuyên bố HE 1 là hệ thống âm thanh tai nghe số một trên thế giới.

Bộ khuếch đại âm thanh (amplifier) với 8 ống chân không được đặt rời nhau trên nền đá cẩm thạch Carrara có vỏ ngoài được sáng chế độc quyền nhằm bao bọc bóng đèn thuỷ tinh bên trong làm bằng thạch anh nhằm bảo vệ chúng khỏi môi trường xung quanh.

Loại đá cẩm thạch được chọn làm vỏ ngoài cho bộ khuếch đại chính là loại đá Carrara đến từ Ý và cũng là loại đá mà điêu khắc gia Michelangelo sử dụng cho những tác phẩm của mình. Việc hút chân không các ống kết hợp với tính chất của đá cẩm thạch đã tạo ra tác dụng giảm thiểu mức tối đa tiếng ồn. Ngoài mục đích trên thì các ống cũng có thể bảo vệ các bóng đèn thuỷ tinh bên trong được làm bằng thạch anh khỏi các tác động của môi trường xung quanh.

Để đảm bảo hiệu suất của từng bộ phận, Sennheiser sử dụng điện cực gốm mạ vàng và màng diaphragms mạ platinum. Độ dày của toàn bộ màng diaphragm là chính xác 2,4 micromet để tối ưu cho việc cho phép kiểm soát độ rung của màng – và việc này được kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ phát triển.

Với hệ thống transducer đặc trưng, Sennheiser HE 1 có tần số đáp ứng từ 8Hz đến hơn 100kHz. Đây là dải tần vượt xa giới hạn nghe của tai người. Tuy nhiên, tuy dãi tầng vô cùng rộng nhưng vẫn có tác động mạnh mẽ đến dải tần số đáp ứng của tai người, và âm thanh của tai nghe hầu như không bị bóp méo trong dải tần này.

Sennheiser HE 1 có thể chơi tốt tất cả các nguồn nhạc, từ analogue đến cả digital. Ngoài cổng cắm balanced, HE 1 cũng hỗ trợ các kết nối unbalanced; tất cả tín hiệu đều được cân bằng trước khi xử lý trực tiếp.

Với cổng cắm Digital thì các cổng thông dụng như Optical, Coxial, USB đều được hỗ trợ. Để chuyển đổi âm thanh, HE 1 sử dụng đến 8 chip DAC nổi tiếng - ESS SABRE ES9018 với khả năng chơi nhạc 32 bits (up sampling 384 kHz) và định dạng nhạc DSD cuẩn 2,8MHz và 5,6MHz.

Bình thường hệ thống tai nghe là một khối. Khi nút Bật/Tắt được bấm, bộ điều khiển phía trước sẽ chậm rãi đưa bộ ống hút chân không lên trên đồng thời những bóng đèn thuỷ tinh bên trong bắt đầu sáng nhẹ.

Cuối cùng, tấm gương bền mặt sẽ tự động mở lên, và chiếc tai nghe sẽ xuất hiện trước mặt bạn.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Sennheiser giới thiệu hai dòng tai nghe mới tại Việt Nam
ICTnews - Hãng tai nghe Đức vừa giới thiệu ra thị trường Việt Nam hai dòng tai nghe mới, dòng Sports cho các hoạt động thể thao và dòng RS không...
Sennheiser ra mắt tai nghe "tốt nhất thế giới" giá hơn 1,2 tỷ đồng
ICTnews - Siêu phẩm tai nghe được chế tác bằng tay ở Đức sẽ được bán ra vào năm tới với mức giá 50.000 euro, tức hơn 1,2 tỷ đồng.
Sennheiser hợp tác Samsung để mang tai nghe 3D sang Android
Tại triển lãm CES hồi đầu năm, Sennheiser đã giới thiệu chiếc tai nghe Ambeo Smart Surround. Chiếc tai nghe này được tích hợp các microphone...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sennheiser ra mắt tai nghe HE 1 giá gần 1,5 tỷ đồng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang