• Chia sẻ bài viết Samsung ép Qualcomm phải "để dành" chip Snapdragon 835 cho Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung ép Qualcomm phải "để dành" chip Snapdragon 835 cho Galaxy S8

ictnews
Snapdragon 835 là chip di động cao cấp nhất của Qualcomm hiện nay, và Samsung muốn Galaxy S8 là smartphone đầu tiên sử dụng nó - dù thời điểm S8 ra mắt sẽ là khá muộn.

Theo một báo cáo mới đây của trang Forbes, Samsung đang tìm cách ép Qualcomm, đối tác cung cấp chip di động của hãng, để trở thành hãng smartphone đầu tiên sử dụng chip Snapdragon 835. Điều này đồng nghĩa với việc, các đối thủ của Samsung nếu muốn dùng con chip này phải ra mắt sản phẩm sau S8; nếu không, họ phải dùng 1 con chip cũ hơn là Snapdragon 821. Nguồn tin cũng tiết lộ, Samsung sẽ bán ra Galaxy S8 vào ngày 14/4 tại Hàn Quốc. Trang ETNews của Hàn Quốc cũng tiết lộ, thời điểm Galaxy S8 được bán ra là 15/4. 

Theo Forbes, động thái của Samsung sẽ khiến LG G6, một trong những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Galaxy S8, phải quay sang dùng con chip cũ Snapdragon 821; trong khi đó, tất cả chúng ta đều đã biết rằng smartphone U Ultra mới ra mắt của HTC cũng phải dùng con chip được giới thiệu từ năm 2016 này. 

galaxy-s8.

1 hình ảnh Galaxy S8 bị rò rỉ. 

Hiện chưa rõ cụ thể con chip mới sẽ có những cải tiến gì (về hiệu năng xử lý, khả năng tiết kiệm pin) so với Snapdragon 821 được dùng trên Google Pixel hay OnePlus 3T. Tuy nhiên, rõ ràng các fan Android hẳn sẽ phải thất vọng nếu họ muốn sớm được trải nghiệm smartphone chạy Snapdragon 835 - chip di động mạnh nhất hiện nay. Trong khi đó, một nhà sản xuất Android chia sẻ trên Theverge rằng, họ tự tin với những gì Snapdragon 821 mang lại. Một hãng khác thì nói rằng, Snapdragon 835 ra mắt quá trễ so với thời điểm người dùng thường nâng cấp điện thoại Android cao cấp (vào đầu xuân). 

Cách đây 2 năm, công ty Hàn Quốc quyết định không dùng chip Snapdragon 810 trên smartphone Galaxy S cao cấp (do chip gặp lỗi quá nóng). Tuy nhiên, sang năm ngoái, 2 bên đi đến 1 thỏa thuận để chip Snapdragon 820 có mặt trên điện thoại Samsung. Snapdragon 835 mở rộng mối quan hệ đó giữa 2 hãng. Theo phỏng đoán của Forbes, việc Qualcomm là nhà sản xuất chip cho Samsung đã giúp công ty Hàn Quốc được phép trở thành hãng đầu tiên sử dụng 835 trên smartphone. "Samsung có quyền để trở thành kẻ đầu tiên" - Forbes cho biết. 

Samsung thường sử dụng cả chip Snapdragon của Qualcomm lẫn Exynos của chính hãng cho smartphone cao cấp. Các máy dùng Snapdragon được bán chủ yếu ở thị trường phương Tây như Mỹ, trong khi các máy bán ở châu Á sẽ dùng chip Exynos. 

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Rò rỉ kích thước chính xác Galaxy S8 and S8 Plus: Máy nhỏ gọn, màn hình lớn 
ICTnews - Galaxy S8 và S8 Plus có màn hình lần lượt là 5,7 inch và 6,2 inch, theo thông tin được một nhà sản xuất vỏ case giấu tên tiết lộ.
Bút S Pen cho Galaxy S8 là một ý tưởng ngớ ngẩn
ICTnews - Một bài viết trên trang Cnet cho rằng nếu Galaxy S8 có thêm chiếc bút S Pen thì vừa làm mất tính biểu tượng của dòng Note lại vừa khiến...
Những điều bạn cần biết về Samsung Galaxy S8
ICTnews - Tổng hợp những tin đồn về Galaxy S8, smartphone cao cấp tiếp theo của Samsung.
Samsung: Galaxy S8 sẽ không ra mắt vào tháng 2 tới 
ICTnews - Galaxy S8 sẽ không ra mắt tại triển lãm MWC 2017 diễn ra tháng 2 năm nay giống như các máy Galaxy S trước đây.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung ép Qualcomm phải "để dành" chip Snapdragon 835 cho Galaxy S8 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang