• Chia sẻ bài viết Galaxy Note 7 được đánh dấu an toàn vẫn cháy như thường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Galaxy Note 7 được đánh dấu an toàn vẫn cháy như thường

ictnews
Dù được đánh dấu an toàn, chiếc Galaxy Note 7 đen của một người dùng Trung Quốc vẫn bị cháy khi đang sạc.

Hui Renjie, 25 tuổi, cho biết anh đặt mua Galaxy Note 7 màu đen từ website bán lẻ JD.com hôm Chủ nhật vừa qua và được giao hàng trong ngày. Hui sạc điện thoại qua đêm nhưng sáng sớm hôm sau phát hiện có vấn đề. Anh cho biết nó bắt đầu tỏa khói đen khi đang sạc và sau đó bốc cháy.

Galaxy Note 7 lại cháy tại Trung Quốc dù được đánh dấu an toàn

Chiếc Galaxy Note 7 bị cháy của Hui Renjie

Tai nạn khiến Hui bị bỏng nhẹ trên 2 ngón tay và làm cháy MacBook. Đại diện Samsung đã đến gặp anh ngay sau đó và đề nghị mang máy đi kiểm tra nhưng anh từ chối vì không tin hãng điện tử Hàn Quốc sẽ tiết lộ nguyên nhân gây cháy.

Video Hui cung cấp cho thấy một chiếc smartphone bốc khói trong khi vẫn kết nối với sạc. CNNMoney không xác minh được tính xác thực của video nhưng Hui tiếp tục đưa ra hình ảnh hóa đơn và các tấm ảnh khác về sự cố. Samsung thông báo trong email sẽ điều tra ngay khi nhận được thiết bị hư hỏng.

Theo Mashable, ô vuông màu đen ở góc dưới bên phải hộp đựng Note 7 là dấu hiệu thiết bị “an toàn”. Trang này cũng tra số IMEI của máy trên website hỗ trợ của Samsung và nó cũng được đánh dấu an toàn kèm thông báo: “Thiết bị của bạn không nằm trong danh sách thiết bị bị ảnh hưởng và không phải đối tượng triệu hồi. Nếu có bất kỳ câu hỏi gì xin liên hệ 1-844-3650-6197”.

Galaxy Note 7 lại cháy tại Trung Quốc dù được đánh dấu an toàn

Hui cho biết đây là hộp đựng Galaxy Note 7 bị cháy

Uy tín của Samsung đã bị ảnh hưởng nặng nề sau khi công ty tuyên bố triệu hồi 2,5 triệu Galaxy Note 7 vào đầu tháng 9 do hàng loạt báo cáo thiết bị cháy khi đang sạc. Trung Quốc không nằm trong danh sách các nước thu hồi máy vì pin do nhà cung ứng khác cung cấp. Kể từ đó đến nay, đã có 4 trường hợp báo Note 7 cháy tại Trung Quốc. Trong một vụ, cuộc điều tra của Samsung kết luận nguyên nhân là do nguồn nhiệt bên ngoài chứ không phải do pin.

Tuy nhiên, nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới đang đối mặt với nhiều lời phàn nàn rằng họ đã không đối xử công bằng với khách hàng Trung Quốc. Global Times, một tờ báo in khổ nhỏ, đăng tải nhiều bài báo chỉ trích Samsung. Một bài viết dẫn lời chuyên gia cho rằng Samsung nên giải thích pin Note 7 bán tại đây khác như thế nào với pin Note 7 bán tại các thị trường khác.

Có thể nói, Samsung đang lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất từ trước đến nay và những sự cố như trên không giúp gì cho việc kinh doanh của hãng tại Trung Quốc, nơi Samsung đã bị loại khỏi top 5 nhà sản xuất smartphone hàng đầu và đánh mất thị phần vào tay Huawei, Xiaomi. Greg Roh, một chuyên gia phân tích của hãng đầu tư chứng khoán HMC (Hàn Quốc), nhận định tình hình của Samsung sẽ ngày một tồi tệ hơn. “Samsung có thể phải hy sinh chi phí marketing khổng lồ để giành lại khách hàng”.

Theo Samsung, sự cố lỗi pin tìm thấy trong tỉ lệ nhỏ Note 7 nhưng hãng vẫn quyết định thay thế toàn bộ máy đã bán vì “an toàn của khách hàng là ưu tiên hàng đầu”. Các nhà chức trách tại nhiều nước, trong đó có Việt Nam, khuyến cáo mọi người không dùng Note 7 trên máy bay.

Du Lam (Theo CNNMoney)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

iPhone 7 Plus hay Galaxy Note 7 "chết trước" khi bị thả rơi
ICTnews - Nếu muốn tìm một chiếc điện thoại siêu bền, có lẽ bạn không nên chọn iPhone 7 Plus mà nên mua Galaxy Note 7.
iPhone 7 đen bán chạy, Samsung gấp rút phát hành Galaxy Note 7 đen
ICTnews - Chứng kiến iPhone 7 màu đen “cháy hàng”, Samsung gấp rút phát hành Galaxy Note 7 đen tại Hàn Quốc.
Galaxy Note 7 đổi mới dính lỗi nóng máy, sụt pin nhanh
ICTnews - Những người đã được đổi Galaxy Note 7 tại Hàn Quốc báo cáo lỗi quá nóng, sụt pin nhanh. Samsung đang phải tiến hành kiểm tra đánh giá...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Galaxy Note 7 được đánh dấu an toàn vẫn cháy như thường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang