• Chia sẻ bài viết Corning đang phát triển loại kính bảo vệ smartphone khỏi vết xước "giống sapphire" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Corning đang phát triển loại kính bảo vệ smartphone khỏi vết xước "giống sapphire"

ictnews
Kính bảo vệ Project Phire được Corning phát triển hứa hẹn có khả năng bảo vệ màn hình smartphone khỏi các vết xước không thua kém gì sapphire.

Cách đây ít tháng, Corning vừa ra mắt thế hệ kính bảo vệ smartphone Gorilla Glass thế hệ thứ tư của hãng. Gorilla Glass 4 chưa được đưa vào sử dụng bao lâu thì mới đây Corning lại công bố vừa sản xuất thành công thế hệ kính tiếp theo có tên gọi Project Phire, với khả năng bảo vệ còn tốt hơn. Corning cho biết loại kính này có khả năng bảo vệ màn hình điện thoại khi bị rơi, cũng như các tai nạn khác mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng smartphone hàng ngày. Nhà sản xuất này cho biết Project Phire sẽ là sự kết hợp giữa khả năng chống rơi của Gorilla Glass 4 cùng khả năng chống vết xước giống như kính sapphire. 

Kính Gorrila Glass 4 của Corning. 

Trước thời điểm Apple ra mắt iPhone 6 tháng 9/2014, người dùng kỳ vọng rằng thế hệ iPhone này sẽ không còn sử dụng kính của Corning nữa, mà chuyển sang dùng kính sapphire. Tuy nhiên, kỳ vọng đó cuối cùng đã không được đáp ứng, khi đối tác cung ứng kính này cho Apple là GT Advanced không đáp ứng được các yêu cầu của "Táo khuyết". GT Advanced sau đó rơi vào tình trạng phá sản. Corning nhận thức được rằng Apple rất quan tâm tới sapphire và dòng kính Project Phire cho thấy công ty đang nỗ lực để tiếp tục được Apple chọn làm đối tác cho các thế hệ iPhone tương lai.

Theo nhận định Corning, kính sapphire truyền thống là vật liệu tuyệt vời xét ở khả năng chống lại các vết xước song nó không bảo vệ tốt điện thoại khi bị rơi bởi sapphire rất dễ vỡ - điều không tốt đối với một thiết bị mà chúng ta luôn bỏ trong túi quần như smartphone. Thế nhưng, người dùng smartphone đang rất mong chờ một chất liệu có khả năng bảo vệ màn hình smartphone khỏi các vết xước và nếu muốn thành công, Corning phải tìm ra giải pháp cho nhu cầu này.

Corning không từ bỏ hoàn toàn Gorilla Glass để chuyển sang phát triển kính sapphire, nhưng với Project Phire, công ty hi vọng rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu chống xước cho smartphone lâu nay. Kính Project Phire chỉ được cung cấp cho các nhà sản xuất smartphone vào cuối 2015, đến lúc đó chúng ta mới có thể kiểm nghiệm được những gì Corning hứa hẹn có đúng hay không. 

Minh Thống (Theo Cnet)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Kính Gorilla Glass 4 sẽ bảo vệ smartphone tốt hơn khi bị rơi
ICTnews - Theo nhà sản xuất Corning, kính Gorilla Glass 4 của hãng có thể cứu được 80% các trường hợp máy tính bị rơi lên các bề mặt cứng từ...
Đối tác của Apple bất ngờ tung smartphone màn hình sapphire
ICTnews - Nhà sản xuất Desay - đối tác của Apple tại Trung Quốc, mới đây vừa bất ngờ ra mắt chiếc smartphone Magical Mirror X5 có màn hình dùng...
Oppo R1C dùng màn hình sapphire ra mắt
ICTnews - Smartphone R1C của Oppo có thiết kế cực mỏng và được trang bị kính sapphire giúp bảo vệ màn hình máy khỏi bị trầy xước do va chạm với...
Sapphire thành chất liệu hot của smartphone từ một ... tin đồn
ICTnews - Chỉ với một tin đồn Apple sẽ dùng màn hình sapphire cho iPhone 6, sapphire đã trở thành vật liệu “nóng bỏng” trong cuộc đua di động.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Corning đang phát triển loại kính bảo vệ smartphone khỏi vết xước "giống sapphire" lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang