Porsche đầu tư mạnh cho công nghệ di động của tương lai

Ngày đăng : 15:56, 20/03/2017

ICTnews - Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai với chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể. Hãng xe Đức cho hay con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016.

Cuộc họp báo thường niên của Porsche

Trong cuộc họp báo thường niên vừa được tổ chức tại đại bản doanh ở Đức, Porsche đã công bố mức doanh số kỷ lục cùng các dự định kinh doanh trong tương lai. Trong đó, hãng xe Đức cho biết đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai với số tiền đầu tư hàng tỷ euro.

2016 được xem là một năm thành công nhất trong lịch sử của Porsche AG khi đạt mức kỷ lục cao về doanh số, doanh thu. Thương hiệu này đã đưa 237.778 chiếc xe đến tay khách hàng, tăng 6% với mức doanh thu đạt 22,3 tỷ euro (tăng 4%). Đồng thời, kết quả hoạt động kinh doanh tăng đến 14% tương đương 3,9 tỷ euro. Báo cáo từ hãng cũng cho thấy lợi nhuận kinh doanh tăng từ 15,8% (năm 2015) lên 17,4%. Đến cuối năm 2016, nguồn nhân lực của Porsche đã tăng 13% tương ứng với 27.612 nhân viên.

Với mức lợi nhuận trên 17%, Porsche tiếp tục là một trong những nhà sản xuất ô tô có lợi nhuận cao nhất trên thế giới. Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của Porsche AG, ông Oliver Blume cho biết :"Mẫu xe Panamera hoàn toàn mới chính là động lực cho chúng tôi, đặc biệt là phiên bản plug-in hybrid và phiên bản Sport Turismo".

Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai.

Porsche đang chuẩn bị cho công nghệ di động của tương lai. Theo đó, chi phí đầu tư cho việc nghiên cứu và phát triển đã gia tăng đáng kể, con số này đã tăng lên 2,2 tỷ euro trong năm 2016.

Nhà sản xuất xe thể thao đầu tư vào việc phát triển các loại xe hybrid mới và mẫu xe Mission E chạy hoàn toàn bằng điện, cũng như đầu tư cho quá trình chuyển đổi số hóa. Ông Meschke chia sẻ: "Công nghệ số hóa còn quan trọng hơn cả việc đầu tư phát triển những công nghệ tiên tiến nhất. Nó mở ra nhiều cơ hội kinh tế mới, tăng lợi ích cho khách hàng và thúc đẩy các quy trình hoạt động hiệu quả hơn.”

Năm 2016, công ty đã thành lập nên Porsche Digital GmbH ở Ludwigsburg và Trung tâm Digital Lab tại Berlin. Porsche cũng đồng thời nắm giữ cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm e.ventures và đơn vị cung cấp dịch vụ đỗ xe Evopark. Ông Meschke cho biết: "Trong tương lai gần, chúng tôi muốn tạo ra doanh thu bán hàng với con số phần trăm có hai chữ số thông qua các dịch vụ kỹ thuật số".

“Nằm trong Chiến lược của Porsche đến năm 2025, chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai của công ty", ông Blume nói. "Tại Porsche, công nghệ di động của tương lai bao gồm các công nghệ mới và điện khí hóa cũng nhiều và quan trọng như việc tạo ra những mẫu xe thể thao thuần khiết đầy cảm xúc", CEO của Porsche cho biết thêm. "Chúng tôi nhấn mạnh vào truyền thống và định hình cho chiếc xe thể thao của tương lai."

Phúc Vinh (Theo Porsche)