Uber chính thức khởi động chương trình khởi nghiệp thông minh

Ngày đăng : 15:09, 14/03/2017

ICTnews - Dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Uber vừa ký Thoả thuận hợp tác với Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam hỗ trợ thanh niên Việt Nam khởi nghiệp.

Ngày 14/3/2017, tại Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Uber chính thức khởi xướng chương trình UberEXCHANGE - Khởi nghiệp thông minh. Chương trình nhằm đồng hành với các hoạt động định hướng, hướng nghiệp và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam trên mọi lĩnh vực từ cấp trung ương đến địa phương.

Tổng giám đốc Uber Việt Nam phát biểu tại lễ ra mắt UberEXCHANGE. 

“Mục tiêu của Uber là được đồng hành cùng thanh niên Việt Nam trên con đường khởi nghiệp, giúp các nhóm khởi nghiệp nâng cao tư duy, cũng như đưa ra chiến lược xây dựng và phát triển dự án, tạo đòn bẩy giúp họ vượt lên, bứt phá và trở thành những công ty điển hình cho một thế hệ tiên phong, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp dẫn đầu trong khu vực theo Tầm nhìn của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc”, ông Mike Brown, Tổng Giám đốc Uber Châu Á Thái bình Dương chia sẻ.

Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo của Uber và những chuyên gia công nghệ trong nước và khu vực sẽ có những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8 năm 2017. Mỗi buổi sẽ giúp giải quyết những thách thức mà các nhóm khởi nghiệp đối mặt khi xây dựng dự án như: Làm sao để thiết kế sản phẩm có thể phục vụ nhu cầu thay đổi ngày càng nhanh của người dùng; phương thức tận dụng công nghệ một cách hiệu quả nhất, xây dựng chiến lược truyền thông và tiếp thị tuyệt vời; huy động vốn như thế nào để thành công; làm sao mở rộng quy mô nhanh chóng nhưng bền vững...

Tại sự kiện này, Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng cho biết: “Hội LHTN Việt Nam mong muốn UberEXCHANGE sẽ là nền tảng cho thanh niên Việt Nam và các doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp Việt, học hỏi kinh nghiệm, xây dựng văn hóa khởi nghiệp có tính thực tiễn và sáng tạo cao, khuyến khích tư duy dám nghĩ dám làm, làm bàn đạp cho một Việt Nam phát triển mạnh và bển vững trong tương lai”.

Vy An