• Chia sẻ bài viết YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu

ictnews
Bloomberg đưa tin YouTube lên kế hoạch ra dịch vụ nghe nhạc trả tiền vào tháng 3/2018 nhằm cạnh tranh với Spotify và Apple.

 

Dịch vụ mới có thể giúp trấn an các quan chức trong ngành ghi âm đang tìm kiếm doanh thu lớn hơn từ YouTube. Theo nguồn tin của Bloomberg, Warner Music, một trong ba hãng ghi âm lớn của thế giới, đã ký kết với YouTube. YouTube cũng đang đàm phán với hai hãng khác là Sony Music Entertainment và Universal Music Group cũng như Merlin.

Các dịch vụ trả tiền như Spotify và Apple Music đã góp phần phục hồi ngành kinh doanh âm nhạc sau hai thập kỷ thụt lùi. Dù vậy, các hãng ghi âm lớn cho rằng tăng trưởng còn ấn tượng hơn nếu không phải vì YouTube không trả cho họ đủ. Âm nhạc là một trong những thể loại phổ biến nhất trên YouTube, thu hút hơn 1 tỷ người dùng mỗi tháng.

YouTube không có nhiều thành công như Apple hay Spotify trong việc thuyết phục mọi người đăng ký dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu dù cố gắng không ít. Google giới thiệu Google Play Music năm 2011, tiếp đến là YouTube Music Key năm 2014 và mới nhất là YouTube Red năm 2016, cho phép người dùng xem bất kỳ video nào mà không bị quảng cáo.

Dịch vụ mới của YouTube có tên nội bộ là Remix sẽ được trang bị tính năng như Spotify cộng thêm những yếu tố khác từ YouTube như video clip. Công ty đã tiếp cận các nghệ sỹ để hỗ trợ quảng bá dịch vụ mới. YouTube phải vượt qua một số rào cản để kịp ra mắt Remix vào tháng 3 tới.

Du Lam (Theo Bloomberg)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bitcoin vượt ngưỡng 11.500 USD, lộ diện 2 tỷ phú bitcoin đầu tiên
ICTnews - Tiền ảo bitcoin lại gặt hái kỷ lục mới, biến 2 anh em sinh đôi Cameron Winklevos và Tyler Winklevos trở thành 2 tỷ phú bitcoin đầu...
Google phát hành Android Oreo Go cho điện thoại bình dân
ICTnews - Android Oreo Go của Google được thiết kế dành riêng cho các điện thoại dùng RAM dưới 1GB.
Apple sẽ ra iPhone X “ngoại cỡ” vào năm sau
ICTnews - Các nhà phân tích của Phố Wall dự đoán Apple sẽ ra 3 iPhone mới trong năm 2018, trong đó có một phiên bản iPhone X màn hình lớn.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết YouTube chuẩn bị ra mắt dịch vụ nghe nhạc theo yêu cầu lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang