• Chia sẻ bài viết Cuộc sống hàng ngày của tỷ phú Bill Gates có gì khác biệt với chúng ta?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuộc sống hàng ngày của tỷ phú Bill Gates có gì khác biệt với chúng ta?

ictnews
Bill Gates là một tỷ phú, ông có những thói quen hàng ngày giống mọi người, như thích ăn bánh pho-mát, đi thăm xưởng phóng tên lửa cùng các con và rửa bát cho vợ mỗi tối. Ngoài ra, Bill Gates còn chia nhỏ thời gian mỗi ngày thành từng 5 phút, lên kế hoạch rất cẩn thận cho 5 phút đó.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, Bill Gates hiện đang sở hữu tài sản trị giá 85,2 tỷ đô la, trở thành một trong những người giàu nhất trên thế giới.

Kể từ khi tiếp nhận vị trí lãnh đạo của Microsoft vào năm 2006, Gates cùng vợ mình Melinda Gates đã bắt đầu lập nên Quỹ Bill & Melinda Gates - chuyên tài trợ cho các tổ chức từ thiện và nghiên cứu.

Vậy người đàn ông giàu nhất thế giới này bắt đầu một ngày mới như thế nào?

Lịch trình hàng ngày của Bill Gates khá linh hoạt và đa dạng để phù hợp với công việc bận rộn của mình.

Người đàn ông luôn luôn bận rộn

Gates cho biết ông thích ăn sáng bằng ngũ cốc vị socola với bột ca cao nhưng vợ của ông, Melinda lại nói ông thường bỏ bữa sáng và nếu không phải đi công tác thì sẽ dùng bữa tại biệt thự Medina, Washington (căn biệt thự ước tính trị giá 124 triệu đô la mỹ vào năm 2016).

Vợ Bill Gates than phiền ông thường bỏ bữa sáng.

Căn biệt thự ước tính trị giá 124 triệu đô la của Bill Gates.

Năm 2008 tạp chí New York Times tiết lộ rằng ngay sau khi thức dậy Gates sẽ vừa tập thể dục trên máy chạy bộ vừa xem hàng loạt series về “ các khóa đào tạo đạt xuất sắc” của công ty mình trên đĩa DVD.

Mỗi sáng Bill Gates vừa tập thể dục vừa xem các DVD từ công ty mình.


Thời gian rảnh rỗi, ông thích chơi tennis.


Mỗi buổi sáng Gates thường cập nhât tin tức từ các tờ báo như The New York Times, The Wall Street Journal và The Economist.

Đọc tin tức trên báo mỗi ngày.

Trên tờ Telegraph, lịch trình của Bill Gates được chia ra 5 phút một “giống với cách làm việc của Elon Musk người sáng lập ra Tesla và SpaceX”. Mỗi khoảng thời gian đều được lên kế hoạch cẩn thận.

Bill Gates chia lịch trình ra thành từng 5 phút nhỏ.

Đây là một khung thời gian khá khắt khe nhưng tỷ phú theo dõi kế hoạch và ý tưởng mới của mình bằng cách ghi chú lại chúng.

Thường ghi lại những ý tưởng và kế hoạch cần làm mỗi ngày.

Với bữa ăn trưa, Gates có một sở thích đặc biệt là khi được hỏi về loại bánh sandwich yêu thích ông đã phấn khích kêu lên trong chương trình AMA Reddit: "Hamburger phô mai, hamburger phô-mai, hamburger phô-mai".

Một con người có niềm yêu thích vô tận với humburger phô-mai.

Ngoài ra, Gates là một độc giả có tiếng, thỉnh thoảng ông dành thời gian để đọc những cuốn sách được lựa chọn trước và đề xuất chúng trên trang web cá nhân, thường thì công việc đọc sách diễn ra trong thư viện khổng lồ của chính mình - một tòa nhà mái vòm với nhiều sách hiếm – một trong số đó là cuốn "Codex Leicester" nổi tiếng của Leonardo da Vinci.

Luôn dành ra một khoảng thời gian cho việc đọc sách.


Một trong những bức tranh quý giá được Bill Gates lưu trữ.

Khi không làm việc hay đọc sách, Bill Gates dành thời gian cho 3 con của mình. Ông đặc biệt thích các chuyến đi đến các địa điểm bất thường như nhà máy điện và silô tên lửa với con trai. Và ông có nói “thằng bé rất thích trải nghiệm những điều mới với tôi".
Đối với ông ở cùng với gia đình là thời gian yêu thích nhất, vào cuối tuần mọi người trong gia đình thường đánh bài với nhau.

Dành thời gian để trải nghiệm cùng các con.

Ông thường chơi bài vào cuối tuần cùng các thành viên trong gia đình.

Vậy người đàn ông giàu nhất thế giới sẽ làm gì vào cuối ngày? Bằng cách phân chia rõ ràng gia đình và công việc, Gates từng nói trên Reddit rằng ông giúp vợ rửa bát mỗi tối, với ông "mọi người có thể tình nguyện làm giúp nhưng tôi thích tự làm nó hơn."

Thường rửa bát cho vợ mỗi tối.

Và Gates luôn đảm bảo ngủ đủ 7 tiếng cho một ngày.

Quỳnh Như (theo Businessinsider)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Phu nhân Bill Gates từng thất vọng vì dạy con sai hướng
Bà Melinda Gates từng thất vọng khi nhận ra rằng trong những hành động vô thức của mình với các con có sự thành kiến giới tính mà bà vẫn đấu...
Steve Jobs và Bill Gates đã "dỗi" khi đọc những bài chê bai mình như thế nào?
Nhà báo chuyên viết mảng công nghệ nổi tiếng Walt Mossberg sắp sửa về hưu. Trong những ngày công tác cuối cùng đã xuất hiện trên sân khấu tại...
Bill Gates vừa trao tặng món quà lớn nhất trong 17 năm
ICTnews - Theo Bloomberg, tỷ phú Bill Gates vừa thực hiện khoản quyên góp lớn nhất kể từ năm 2000 khi cho đi số cổ phần Microsoft đáng giá 5%...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuộc sống hàng ngày của tỷ phú Bill Gates có gì khác biệt với chúng ta?  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang